iHealthcareIoTKho BãiLogistics & Kho hàngThiết Bị Công NghiệpThông tin công nghệ

WOP – Khả Năng Kết Nối Qua Trình Duyệt Web

line01
bn
shadow01

WOP – Khả Năng Kết Nối Qua Trình Duyệt Web

Advantech mới đây đã ra mắt một dòng sản phẩm mới tập trung vào thị trường màn hình công nghiệp, đó là dòng sản phẩm WOP-2000. Sử dụng chip ARM9 trên nền tảng RISC 32 bit với bộ vi xử lý lên đến 200MHz và bộ nhớ flash 4 ~ 16MB, dòng WOP-2000 hỗ trợ một loạt các kích cỡ màn hình LCD từ 3,5 “đến 12,1” . Dòng sản phẩm này được được đánh giá rất cao trong các ứng dụng liên quan đến việc kết nối với các bộ PLC, các bộ điều khiển chuyển động, điều khiển nhiệt, biến tần và cảm biến. Giá thành cạnh tranh kết hợp với phần mềm WOP Designer 2.0 hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng đã tạo nên một dòng sản phẩm HMI hoàn chỉnh của Advantech.

macro

Hỗ Trợ Macro

alarm

Cảnh Báo

realtime

Thời Gian Thực

language

Đa Ngôn Ngữ

display

Hiển Thị Hình Ảnh

shadow02 icon IPC

icon UNO
ADVANTECH PROFILE
grd title HMI-WOP – kết Nối Dữ Liệu Toàn Cầu Qua Internet
line02

Internet là một phương tiền truyền thông kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng các dữ liệu kết nối toàn cầu thông qua Internet để phục vụ lợi ích trong nghành công nghiệp vẫn còn là lý thuyết, vì hiện này có rất ít các giải pháp công nghệ trong công nghiệp đáp ứng vấn đề này, ngoài các máy tính trạm, máy tính công nghiệp IPC, đặt tại các phòng điều khiển có các công cụ và giao diện kết nối dữ liệu toàn cầu thông qua Internet một cách thân thiện, thì hiện nay trên thị trường công nghệ chưa có một thiết bị nào đáp ứng vấn đề trên một cách đầy đủ nhất. Mạng công nghiệp là mạng cục bộ, với nhiều cấp, tầng điều khiển, giám sát khác nhau, việc truy cập thông tin dữ liệu từng cấp, từng tầng, hay thập chí từng khu vực trong nhà máy còn gặp nhiều khó khăn, việc đó chỉ thực hiên được thông qua một máy tính trạm đang vận hành tại từng cấp và từng tầng. Như trong giải pháp tổng thể cho nhà máy nước, một hệ thống mini SCADA kiểm soát lưu lượng, tích hợp các module I/O thu thập dữ liệu cho việc kiểm soát lưu lượng. Dữ liệu từ các bộ module I/O như kiểm soát lưu lượng bể, điều khiển bơm định lượng, các module thu thập và phảm hồi tình trạng bơm. Tất cả các dữ liệu và thông tin ấy được truyền về phòng điều khiển trung tâm, và việc truy cập thông tin dữ liệu về hệ thống đều phải thông qua một máy tính đang vận hành được đặt tại phòng điều khiển. Một giải pháp được đưa ra là lắp đặt một thiết bị HMI được tích hợp nền tảng PC, có thể truy cập thông tin dữ liệu thông qua Internet. Với HMI-WOP việc lắp đặt một thiết bị giám sát, điều khiển, kết nối dữ liệu thông qua Internet, và đặc biệt thiết kế nhỏ gọn, cứng cáp tại những khu vực sàn nhà máy, những hệ thống module thiết bị cấp trường trở nên dễ dàng và như là một giải pháp tối ưu. Với HMI-WOP việc truy cập thông tin các hệ thống cấp trường cục bộ, hay các hệ thống theo từng cấp, từng tầng đều trở nên dễ dàng và thân thiện và điều đặc biệt là không cần phải truy cập thông qua một máy tính vận hành trung gian. Chỉ với một địa chỉ IP xác định của HMI – WOP, và thiết bị kết nối chỉ cần truy cập trình duyệt Web, đăng nhập địa chỉ IP của HMI-WOP là có thể truy cập, theo dõi trạng thái hệ thống mà nó được kết nối với HMI-WOP

01

 

grd title Kết Nối Dữ Liệu Thông Qua Internet Không Cần PC
line02
Đối với các hệ thống tự động hóa trước đây việc đưa thông tin hay kết nối thông tin lại với nhau qua Internet được thực hiện thông qua một máy tính vận hành có khả năng kết nối Internet. Thực tế là các hệ thống tự động hóa trước đây không chú trọng hay quan tâm đến khả năng có thể truy cập các hệ thống thành phần, các thiết bị cấp trường hay việc truy cập trực tiếp vào các máy tính trạm tại từng cấp điều khiển. Tất cả việc truy cập trước đây đều phải thông qua một máy tính vận hành trung gian. Việc này sẽ làm giảm đi tính linh hoạt trong việc truy cập thông tin tức thời.Ngày nay xu hướng công nghệ là Industrial Internet of Things đang được quan tâm và phát triển mạnh mẽ.Như một hình mẫu của IIoT cho việc kết nối dữ liệu giữa các máy móc thiết bị với nhau thông qua Internet ở bất cứ nơi dẫu. Tuy nhiên, việc sử dụng ngay lập tức dữ liệu kết nối toàn cầu để phục vụ cho các lợi ích trong nghành công nghiệp vẫn còn là lý thuyết, vì rất ít các giải pháp công nghệ trong công nghiệp đang có sãn, mang tính thân thiệt với Internet để có thể triển khai thực tế. Với xu hướng công nghệ này, cách tiếp cận, và kết nối thông tin, dữ liệu của các hệ thống trước đây đ ang trở thành một rào cản, một khó khăn để có thể ứng ụng IIoT vào trong các nhà máy, xí nghiệp. Như ví dụ ở trên, Một giải pháp tổng thể cho hệ thống cấp nước tại các nhà máy cấp nước trước đây thì việc kết nối dữ liệu linh hoạt tới từng module I/O được lắp đặt tại các hệ thống nhà máy nước đều phải thông qua một máy tính vận hành được đặt ở phòng điều khiển. Khi các thông tin về dữ liệu được thu thập và gửi về các máy trạm tại phòng điều khiển. Sau đó dữ liệu kết nối với các thiết bị khác thông qua Internet.Một mô hình kết nối rất phức tạp, với IIoT nó chưa đáp ứng được về yêu cầu về tính linh hoạt, kết nối tới từng khu vực trong hệ thống.

Việc ứng dụng WOP vào trong hệ thống để giúp cho việc truy cập các thông tin, tín hiệu giám sát, điều khiển qua nền tảng trình duyệt Web là một thực tế đáp ứng xu hướng của Industrial Internet of Things.

map01

Hệ thống kiểm soát lưu lượng nằng trong một hệ thống tổng thể của các nhà máy cấp nước, đó một hệ thống mini SCADA tích hợp các module I/O thu thập dữ liệu cho việc kiểm soát lưu lượng. Dữ liệu từ các bộ module I/O như kiểm soát lưu lượng bể, điều khiển bơm định lượng, các module thu thập và phảm hồi tình trạng bơm. Tất cả các dữ liệu và thông tin ấy được truyền về phòng điều khiển trung tâm. Nhưng việc đưa các thông tin, dữ liệu cũng như các thông tin điều khiển từ các bộ Controller lên Internet là một việc khó khăn, nhưng nay với WOP (Web Operation panel) việc truy cập thông tin, dữ liệu từ các module I/O trở nên dễ dàng với việc kết nối các module I/O với WOP. WOP với một địa chỉ IP cố định, ta có thể truy cập vào WOP thông qua trình duyệt Web ở bất cứ nơi đâu.

Hệ thống cho các hồ chứa phân phối. Bằng cách sử dụng các module I/O đầu vào analog ADAM-4117 – một bộ GPRS serial server EKI -1322, bộ Modbus gatewway ADAM-4572 , và bộ chuyển đổi EKI-7626C để có được các thông tin về mức nước, giải pháp này không chỉ truyền dữ liệu ngay lập tức đến phòng điều khiển trung tâm trong nhà máy cung cấp nước, việc giám sát các thông số qua nền tảng trình duyệt Web gặp nhiều khó khăn. Với việc tích hợp một bộ WOP việc truy cập và giám sát và theo dõi các thông số từ các module I/O trở nên dễ dàng hơn, ngoài ra việc WOP cho phép theo dõi, giám sát và điều khiển theo thời gian thực nên nó còn giúp bộ APAX-5520KW trong nhà máy có thể điều khiển dòng nước chảy vào. Khi mực nước của hồ chứa nước quá cao, bộ điều khiển sẽ tắt máy bơm đưa nước vào bể.

 

line02
grd title Sản phẩm
line02
wop-2070t
WebOP-2070T
[RTOS] 7″ WVGA Operator Panel with WebOP Designer Software
 • Various LCD sizes (4.3″, 5.6″, 7″, 8″, 10.1″)
 • Supports ARM9-based CPUs with 200MHz and 128MB flash memory
 • Supports RTC, battery backup RAM, and Ethernet-based operator panels
 • Supports runtime data downloads through Serial, Ethernet, USB
 • Supports adjustable brightness controls via touch panel
 • Reliable firmware for 24/7 operation
 • Supports Windows XP/7/Vista-based WebOP Designer development tool
 • Easy to switch one application to different LCD sizes in seconds
 • Supports vertical and horizontal application screen rotation
 • Supports over 300 PLC industrial communication protocols
 • Communicates with up to four types of devices
 • Panel mounting for machinery
 • Front panel is IP66 compliant
EDM0107 40
EDM0107 41
wop-2040t
WebOP-2040T
[RTOS] 4.3″ WQVGA Operator Panel with WebOP Designer Software
 • Various LCD sizes (4.3″, 5.6″, 7″, 8″, 10.1″)
 • Supports ARM9-based CPUs with 200MHz and 128MB flash memory
 • Supports RTC, battery backup RAM, and Ethernet-based operator panels
 • Supports runtime data downloads through Serial, Ethernet, USB
 • Supports adjustable brightness controls via touch panel
 • Reliable firmware for 24/7 operation
 • Supports Windows XP/7/Vista-based WebOP Designer development tool
 • Easy to switch one application to different LCD sizes in seconds
 • Supports vertical and horizontal application screen rotation
 • Supports over 300 PLC industrial communication protocols
 • Communicates with up to four types of devices
 • Panel mounting for machinery
 • Front panel is IP66 compliant
EDM0107 40
EDM0107 41
tabtop
tabfooter
shadow03
footer01

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button