fbpx
iLogistics

So sánh giữa máy tính công nghiệp IPC-7132 và IPC-7130?

So sánh giữa máy tính công nghiệp IPC-7132 và IPC-7130?

Máy tính công nghiệp đang trở nên quan trọng hơn trong lĩnh vực công nghiệp. Trong khi tốc độ phát triển kinh tế hiện nay chủ yếu dựa vào công nghiệp – dịch vụ là chủ yếu. Nhà cung cấp máy tính Advantech đã cho ra đời nhiều loại máy tính để đáp ứng yêu cầu của từng ngành. Hiện nay, có 2 sản phẩm máy tính công nghiệp đang bán chạy trên thị trường, đó là: IPC-7132 và IPC-7130. Vậy chúng ta sẽ cùng so sánh giữa 2 sản phẩm trên để xem có gì khác biệt nhé!

IPC-7132 và IPC-7130
IPC-7132 và IPC-7130

Hiện nay, Advantech là nhà cung cấp máy tính công nghiệp IPC lớn nhất thế giới với 34% thị phần IPC trên toàn cầu. Các sản phẩm công nghiệp của Advantech đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng với các ứng dụng như công nghiệp thông minh, các ứng dụng IoT Công nghiệp(Industrial IoT),…(Theo số liệu báo cáo của IHS tháng 11 năm 2018).

Advantech Là một trong những nhà sản xuất máy tính công nghiệp lớn nhất thế giới, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng để sử dụng các máy tính IPC của Advantech.

Để nói về những sản phẩm nào của Advantech thì không thể bỏ qua 2 mẫu máy tính này: IPC – 7132 và IPC – 7130. Chúng ta có thể thấy rằng 2 máy tính trên đều là những sản phẩm nổi bật của dòng IPC của hãng Advantech. Điều đó, khẳng định, chúng sẽ đáp ứng được những ưu điểm vượt trội của dòng máy tính nổi tiếng Advantech.

Chúng ta có thể liệt kê 6 lý do để chứng minh rằng IPC Advantech là sự lựa chọn hoàn hảo. Thứ nhất, máy tính IPC Advantech là dòng máy tính được thiết kế đạt chuẩn công nghiệp, có khả năng chịu bụi bẩn,rung sốc và làm việc 21/7 với độ chính xác cao. Thứ 2, máy tính này có khả năng tương thích cả phần mềm lẫn phần cứng với các thiết kế hệ thống cũ và mới. Tiếp theo, được trang bị khả năng giám sát và giám sát và dự đoán thông minh từ xa, vận hành hệ thống trơn tru và cắt bớt thời gian chết của hệ thống. Thứ 4, máy tính cũng dễ dàng nâng cấp, mở rộng, tích hợp hệ thống. Hãng cũng tạo điều kiện cho khách hàng được bảo dưỡng sản phẩm từ 7-10 năm. Cuối cùng, cho phép khách hàng chọn cấu hình phù hợp để tối ưu cho các ứng dụng khác nhau.

Chính vì vậy, đừng chần chờ hãy nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc máy tính của hãng này nhé.

  1. Máy tính công nghiệp IPC-7132

Máy tính công nghiệp IPC – 7132 được Advantech sản xuất với nhiều tính năng nổi bật. Xét về cấu trúc, IPC – 7132 về cơ bản được thiết kế giống với các loại máy tính IPC khác. Điểm nổi bật nhất của nó là máy tính công nghiệp Wallmount hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Core i từ i3, i5 đến i7; hỗ trợ lên tới 7 khe cắm PCI/PCIe mở rộng; máy cũng hỗ trợ triple display VGA/2 DVI-D và dual GbE Ports. Vỏ máy tính Wall Mount Chassis tối ưu về chi phí bo mạch chủ ATX/Matx và 10-slot Backplane.

Máy tính công nghiệp IPC-7132
Máy tính công nghiệp IPC-7132

Máy tính này có khả năng chống sốc nên đã được trang bị khoang chống sốc cho một 5.25” ODD và 3 ổ cứng 3.5”. máy được thiết kế có vít ngón tay để mở máy dễ dàng và tùy theo hai chiều để gắn khung máy lên tường hoặc bàn làm việc. IPC-7132 cũng được hỗ trợ ổ cứng HDD và SSD, dải nhiệt độ của máy hoạt động rộng từ -20 đến 60 độ C. Hệ thống phần RAM được hỗ trợ lên đến 32GB. Máy tính IPC -7132 được trang bị hai cổng USB truy cập phía trước giúp cho việc lưu trữ thông tin được dễ dàng và nhanh chóng. Xứng đáng là một sản phẩm để để lựa chọn.

  1. Máy tính công nghiệp IPC-7130

Máy tính này có đặc điểm cấu tạo khá giống với máy tính công nghiệp IPC-7132.Nó cũng trang bị bộ vi xử lý Intel Core i3/i5/i7; hỗ trợ hệ thống RAM lên đến 32 GB; và dải nhiệt độ hoạt động rộng từ  -20 đến 60 độ C. IPC- 7130 được hỗ trợ 2 ổ cứng HDD và SSD. Nó được thiết kế hai chiều để gắn khung lên tường hoặc bàn làm việc. IPC – 7132 có khả năng hoạt động ổn định 24/7 trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Tuy nhiên, để so sánh giữa máy tính IPC – 7230 VÀ IPC 7130 cũng có không ít sự khác biệt. Ở máy tính công nghiệp IPC-7130 vỏ máy tính có thể là Desktop hoặc Wallmount cho bộ bo mạch chủ ATX/MicroATX với khay ổ cứng Dual Hot-Swap 3.5” cũng là điểm khác biệt giữa chúng. Ngoài ra, IPC-7130 còn được trang bị nhiều thiết bị khác như đèn báo LED giúp chẩn đoán thông báo lỗi hệ thống. Mô – đun hệ thống thông minh của máy (Intelligent Systems Module) tích hợp cho phép điều khiển quạt toàn hệ thống và khả năng quản lý từ xa. Máy tính công nghiệp IPC-7130 vẫn được thiết kế khoang chống sốc nhưng số liệu rất khác, đó là -1*5.25”, 2 khay hot-swap 3.5” và 1*3.5” bên trong. IPC-7130 còn được trang bị thêm cửa trước có thể khóa để ngăn chặn truy cập trái phép. Về giá cả, 2 máy tính này có giá ngang nhau, không chênh lệch bao nhiêu, đều là các sản phẩm đáng lựa chọn của nhà IPC Advantech.

Kết luận, 2 máy tính này đều là những siêu phẩm để có thể sử dụng nó. Mỗi sản phẩm đều có độ ứng dụng tuyệt vời, rất cao trong lĩnh vực công nghiệp. Nhưng nếu khách hàng đề cao sự an toàn, tránh mất dữ liệu thì nên sử dụng IPC-7730. Bài viết trên đây cũng chỉ có giá trị tham khảo, hy vọng bài viết trên có thể giúp khách hàng chọn lựa được chiếc máy tính phù hợp với công việc của minh.

Máy tính công nghiệp IPC-7130
Máy tính công nghiệp IPC-7130

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button