fbpx
iLogistics

So sánh giữa máy tính IPC-510 và máy tính IPC-610H

So sánh giữa máy tính IPC-510 và máy tính IPC-610H

Hiện nay, máy tính đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại kinh tế – xã hội phát triển. Bất cứ ngành nghề nào hiện nay đều yêu cầu bắt buộc phải sở hữu máy tính. Chính điều đó, đã thúc đẩy máy tính công nghiệp ra đời để phục vụ ngành công nghiệp. Trong đó, 2 sản phẩm tiêu biểu nhất của máy tính IPC-510 và IPC-610H. Chúng ta sẽ cùng so sánh IPC-610H và IPC-510 có gì khác biệt nhé?

Máy tính công nghiệp đã quá quen thuộc với chúng ta, vì vậy, khi kinh tế càng phát triển, con người lại yêu cầu nhiều mẫu máy tính để thỏa mãn nhu cầu của chính mình. Do đó, nhà cung cấp máy tính IPC lớn nhất thế giới là Advantech đã cho lắp đặt và  sản xuất nhiều loại máy tính với mẫu mã đa dạng.

Hiện nay, Advantech đang là một trong những nhà cung cấp máy tính công nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. IPC-Advantech được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp thông minh, IoT công nghiệp (Industrial IoT), và nhiều mảng quan trọng khác trong ngành công nghiệp. Hai sản phẩm tiêu biểu nhất của dòng máy IPC Advantech là IPC-510 và IPC-610.

Máy tính công nghiệp IPC-510

Phải khẳng định rằng, nếu có câu hỏi “những mẫu máy tính công nghiệp nào đang có ưu điểm vượt trội?” thì thật thiếu sót nếu bỏ qua máy tính công nghiệp IPC-510. IPC-510 hội tụ đủ các đặc điểm nổi bật mà các mẫu máy tính dòng IPC Advantech đang sở hữu.

Máy tính IPC-510 được thiết kế gần như tương tự với các mẫu máy tính công nghiệp khác. IPC-510 là mẫu máy tính công nghiệp với vỏ Rackmount 4U với tỉ lệ hiệu năng phù hợp góp phần tiết kiệm chi phí với đầy đủ các lựa chọn linh kiện như backplanes, nguồn điện và thiết bị lưu trữ.

Máy tính công nghiệp IPC-510

Máy tính công nghiệp IPC-510Các IPC với vỏ máy tính 4U cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất cho hệ thống Rackmount của máy. IPC-510 được lắp đặt bộ vi xử lý Intel Core từ i3/i5 đến i7 tạo điều kiện cho khách hàng thoải mái lựa chọn cấu hình.  Nhà sản xuất cũng đã thiết kế hỗ trợ dung lượng RAM lên tới 32GB.

Ngoài ra, nó cũng được hỗ trợ ổ cứng HDD và SSD phù hợp với yêu cầu của người sử dụng. Máy tính này còn tạo điều kiện lắp thêm bộ nguồn 250/300W ATX PFC PS/2 và giao diện USB, giúp cho IPC-510 có thể truy cập về phía trước. Máy tính được thiết kế có thể chịu được các tác động của môi trường công nghiệp như sốc, rung và nhiệt độ cao. IPC-510 dễ dàng cài đặt các khoang ổ đĩa có thể truy cập phia trước để chứa ba ổ đĩa 5,25” và 2 ổ đĩa 3,5”( một ổ đĩa có thể truy cập trước và một bên trong).

Về giá cả, đây là mẫu máy tính có giá cả cạnh tranh nhất hiện nay trên thị trường. Hơn nữa, máy tính này lại phù hợp với nhiều loại ứng dụng khác nhau. Chính vì thế, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng sản phẩm này.

Máy tính công nghiệp IPC-610H

IPC-610H cũng là một sản phẩm tiêu biểu khác của dòng máy IPC Advantech. Hai chiếc máy tính IPC-510 và IPC-610H đều đang sở hữu những tính năng vượt trội nhất hiện nay trên thị trường máy tính công nghiệp. Máy có vỏ máy tương tự với IPC-510 nhưng IPC-610H lại được hỗ trợ thêm 15 add-on card.

Máy tính công nghiệp IPC-610H
Máy tính công nghiệp IPC-610H

So sánh giữa 2 máy tính IPC-510 và IPC-610H, chúng ta có thể thấy rõ, máy tính này gần như tương tự với máy tính công nghiệp IPC-610 với các đặc điểm cấu trúc như bộ vi xử lý Intel; dung lượng RAM; ổ cứng; điều kiện nhiệt độ và môi trường mà máy có thể hoạt động; cuối cùng là khả năng chống rung/shock.

Tuy nhiên, máy tính công nghiệp IPC-610H cũng sở hữu riêng các đặc điểm cấu trúc khác nổi bật mà không phải máy tính nào cũng có được. Trước hết, IPC-610H được thiết kế khoang ổ đĩa chống sốc giữ tối đa ba ổ đĩa 5,25” và một ổ đĩa 3,5”. Giao diện USB và PS/2 của nó có thể truy cập về phía trước để truyền dữ liệu dễ dàng.

Máy còn được trang bị đèn LED phía trước cho biết trạng thái nguồn và hoạt động của ổ cứng. Với thiết kế vỏ máy tính công nghiệp cơ bản 4U Rackmount Chassis với khả năng thông báo cảnh báo trực quan. Được lắp đặt thêm quạt cũng giúp máy tính này có khả năng làm mát có bộ lọc phía trước có thể cung cấp luồng không khí được tối ưu hóa và hợp lý. Hệ thống cửa trước có thể ngăn chặn truy cập trái phép. Máy được hỗ trợ PS/2 và nguồn ATX dự phòng.

Hai sản phẩm IPC-510 và IPC-610H đều là các mẫu máy tính đáng sở hữu nhất hiện nay trên thị trường. Xét về hình dáng, và kích thước, hai máy đều có cấu trúc tương tự nhau. Nhưng để xét về máy tính nào có nhiều tiện ích hơn thì có vẻ như IPC-610H đang nhỉnh hơn so với IPC-510. Tuy nhiên, IPC-510 đang có giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Chính vì vậy, bài viết trên cũng chỉ là tham khảo để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Mỗi máy tính sẽ phù hợp với từng yêu cầu và tài chính của người sử dụng. Nhưng trên tất cả, các nhà sản xuất đều hy vọng khách hàng có thể mua cho mình chiếc máy tính vừa hiện đại lại vừa hợp yêu cầu sử dụng.

So sánh giữa máy tính IPC-510 và máy tính IPC-610H
So sánh giữa máy tính IPC-510 và máy tính IPC-610H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button