fbpx
IoTThông tin công nghệ

Các quy định về an toàn IoT đang được nhiều quốc gia yêu cầu can thiệp

Các quy định về an toàn IoT đang được nhiều quốc gia yêu cầu can thiệp

Một nghiên cứu mới của Genmalto được tiến hành trên hơn 1.000 chuyên gia CNTT và 10.000 người dùng trên toàn thế giới, cho thấy 90% người tham gia khảo xác thiếu sự tự tin về an toàn của các thiết bị IoT và yêu cầu sự can thiệp của chính phủ.

Và kết quả nghiên cứu cho thấy

Có 54% người được khảo sát cho biết họ sở hữu trung bình 4 thiết bị IoT, nhưng chỉ có 14 % có kiến thức về bảo mật IoT. Còn đối với doanh nghiệp, có 57% tổ chức thực hiện mã hóa tất cả dữ liệu vận hành trong thiết bị IoT, trong khi chỉ có 33% tổ chức tin rằng họ có toàn quyền kiểm soát dữ liệu mà IoT thu thập được.

Với 90% doanh nghiệp đồng ý với tuyên bố rằng IoT sẽ ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn (so với con số 69% khi khảo sát trên người tiêu dùng). Và chỉ có 1% tổ chức nghĩ rằng IoT chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, cả người dùng lẫn doanh nghiệp đều đồng tình quan điểm bảo mật IoT không hề dễ dàng. 94% tổ chức và 93% người dùng cho rằng sẽ có nhiều thách thức khi đảm bảo thiết bị IoT trước sự tấn công của tin tặc (65%) và tình trạng rò rỉ dữ liệu (60%).

Theo các chuyên gia CNTT nhận định, thách thức lớn nhất một khi IoT bùng nổ thì phải có sự can thiệp của chính phủ, cả về chi phí thực hiện IoT trên diện rộng (44%), làm sao để dữ liệu được thu thập đạt số lượng lớn và hiệu quả (39%), đảm bảo cập nhật phần mềm không bị lỗi thời (32%)…

Báo cáo kết luận: “Việc đầu tư vào bảo mật IoT là vô cùng cần thiết. Bất cứ ai cũng đều quan tâm đến tính bảo mật của thiết bị và dữ liệu. Người dùng cũng nên xem xét khi lựa chọn thiết bị sử dụng và nơi cung cấp đáng tin cậy. Có như vậy thì mới khai thác hết khả năng của IoT trong thời đại mới.”

Gemalto cũng thông báo rằng module IOT LTE Cat M1 đã được Verizon chứng nhận. Với module mới này, thiết bị IOT sẽ “mở rộng và bảo mật kết nối di động trong các hệ thống an ninh, điểm bán hàng, các giải pháp bán hàng tự động và eHealth”.

Theo nhipsongso

can thiep IOT

An abstract IT design concept of system or data protection. A central glowing message of “System Protected” is informing the user about the security status. Padlocks on both sides of the message are shown in a locked state, affecting the whole system. Everything is situated inside a hexadecimal code “data-block”.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button