fbpx
Năng Lượng & Môi Trường

Cung cấp các giải pháp riêng biệt cho ngành quang điện

Cung cấp các giải pháp riêng biệt cho ngành quang điện và mở ra cho các nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời

Photovoltaic Plant Management Solution in Italy

Market: Power & Energy
Location: Italy
Technology Partner: DIGIMAX

Khách hàng là một nhà tích hợp hệ thống có nhiều kinh nghiệm trong thị trường quang điện. Đây là khách hàng chính nhưng không phải duy nhất mà họ có. Đó còn là các công ty cung cấp tiện ích công, những nhà tích hợp đã nhiều năm tham gia vào thị trường và ứng dụng này. Doanh thu chủ yếu của họ đến từ việc sản xuất những bộ nghịch lưu quang điện. Gần đây, công việc kinh doanh của họ ngày càng lớn mạnh nhờ vào nhu cầu lớn cho các ứng dụng thân thiện môi trường. Đối với các ứng dụng cụ thể, khách hàng đang cân nhắc các bộ điều khiển máy tính khác nhau dựa trên các yêu cầu cụ thể của các nhà máy năng lượng mặt trời, cũng như tìm kiếm quan hệ đối tác chiến lược , đáng tin cậy với một thương hiệu có kinh nghiệm và có chỗ đứng.

Cung cấp các giải pháp riêng biệt cho ngành quang điện
Cung cấp các giải pháp riêng biệt cho ngành quang điện

Tổng Quan Hệ Thống

Yêu Cầu Hệ Thống

Yêu cầu của ứng dụng này là các nền tảng máy tính nhúng với mức chi phí khác nhau, cùng với đó là thiết kế nhỏ gọn, công suất thấp và không sử dụng quạt làm mát bên trong máy tính để giảm chi phí và tiết kiệm không gian. Các yêu cầu khác bao gồm : 4 cổng COM (3 cổng RS-485), 2 cổng LAN có cách ly, và cuối cùng là 1 điều hết sức quan trọng đó là giá thành phải thực sự cạnh tranh. Một yếu tố quan trọng khách đó là chúng tôi có một đối tác tốt, đáng tin cậy trong lĩnh vực này là Digimax nên các sản phẩm được cung cấp hết sức đáng tin cậy, hệ thống có thể hoạt động liên tục trong 1 thời gian dài mà không xảy ra sự cố.

Sơ Đồ Hệ Thống

Giải pháp cho hệ thống Pin Năng lượng Quang Điện
Giải pháp cho hệ thống Pin Năng lượng Quang Điện

Mô Tả Hệ Thống

Ứng dụng cụ thể này bao gồm ba nhà máy năng lượng mặt trời, mỗi nhà máy đều có một máy tính điều khiển và một bộ lưu trữ dữ liệu (data logger) chuyên dụng. Mỗi máy tính điều khiển giúp việc thu thập dữ liệu, tính toán các thông số và chuyển tiếp tất các các thông tin đến phòng điều khiển trung tâm thông qua các switch công nghiệp 5/8 cổng GiGa Ethernet, EKI-2725/2728. Tùy thuộc vào yêu cầu điện năng và sự cần thiết của thu thập dữ liệu theo sự kiện, ba máy tính nhúng khác nhau được triển khai cho các nhà máy quang điện khác nhau : ARK-1310, ARK-3360 và UNO-1140. Cuối cùng tất cả các thông tin được hiển thị thông qua một màn hình và quản lý với phần mềm HMI của khách hàng.

Thiết Bị Cho Hệ Thống

UNO – 1140 : Embedded DIN-rail PC Controller with 1 x LAN and 4 x Isolated COM Ports

ARK – 1310 : Cost-effective Automation System Solution

ARK – 3360 : Embedded IPC with Intel Atom Processor and Isolated COM Ports

EKI – 2725/ 2728 : 5/8-port Gigabit Unmanaged Ethernet Switch

ADVANTECH ARK - 3360F -D5A1E
ADVANTECH ARK – 3360F -D5A1E

Kết luận

Các khách hàng đã chọn Advantech vì chất lượng cao và độ tin cậy của tất cả 3 hệ thống trong khi đó có thể giảm được chi phí của họ. Ngoài ra, đối tác Digimax của chúng tôi có thể cung cấp 1 dịch vụ chất lượng cao và giá trị gia tăng cần thiết, bao gồm cả các nguồn cung cấp bổ sung. Vì vậy, cùng Advantech và Digimax có thể cung cấp 1 giải phát all in one cho những nhà cung cấp giải pháp quản lý nhà máy điện sử dụng pin năng lượng mặt trời

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button