fbpx
Máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp quản lý năng lượng và điện của Advantech

Giờ đây có thể thấy máy tính công nghiệp là một thiết bị có mặt tại khắp các hệ thống vận hành tự động hóa, phổ biến nhất là tại các khu nhà máy, phân xưởng, các khu công nghiệp. Những cụm từ vẫn thường xuyên được nghe thấy như: máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng, … trong đời sống. Tuy nhiên chắc chắn rằng đối nhiều người, khái niệm về “máy tính công nghiệp” còn rất xa lạ và mới mẻ, không phải ai cũng biết.

Vậy thì nó có gì khác biệt so với những chiếc máy tính thông thường chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Thông qua bài chia sẻ dưới đây, IPC247 sẽ cùng mọi người tìm hiểu những thông tin cơ bản về chiếc máy này nhé!

Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp là hệ thống máy tính chuyên dụng, được dùng trong khâu vận hành công nghiệp đặc biệt ở những nhà máy, phân xưởng với áp suất không đồng đều. Máy tính sẽ được thiết kế để hoạt động liên tục nhằm đảm bảo cho hệ thống máy móc luôn được vận hành liên tục ngày đêm.

Chúng được chế tạo để có thể chịu đựng được những môi trường hà khắc, ví dụ như trong môi trường nhiệt độ cao, các điều kiện môi trường bẩn, ẩm thấp, thường xuyên có rung động va chạm mạnh và nguồn điện áp không ổn định.

Sự khác biệt giữa máy tính công nghiệp và máy tính văn phòng

Thực tế, máy tính công nghiệp có nguyên những chức năng như một máy tính cơ bản. Tuy nhiên, chúng sẽ khác nhau ở phần cứng. CPU của máy không có cấu tạo quạt vì với thiết kế ưu tú giúp tỏa nhiệt trực tiếp ra ngoài. Cấu tạo này sẽ khắc phục được rất lớn về bụi bẩn, môi trường ẩm ướt và kết cấu bên trong, từ đó làm tăng thời gian sử dụng cho máy.

Dung lượng bộ nhớ trong lớn kết hợp có các loại chip tinh vi giúp mang lại tốc độ xử lý rất nhanh. Hệ điều hành của 2 loại thì tương đối giống nhau vì chúng đều dùng các hệ điều hành cơ bản như Win 7, Win 8, Win 10.

Những ưu điểm vượt trội của máy tính công nghiệp

May tinh cong nghiep nang luong advantech
Máy tính công nghiệp sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại máy tính khác về độ bền, hiệu suất làm việc, khả năng tương thích.

Máy tính công nghiệp sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại máy tính khác về độ bền, hiệu suất làm việc, khả năng tương thích. Có độ ổn định và độ bền cơ học cao: Máy tính được thiết kế chuyên dụng theo tiêu chuẩn công nghiệp, đảm bảo đủ độ chắc chắn, để sử dụng được trong các môi trường khắc nghiệt, chống được bụi bẩn, chống được rung sốc và khả năng làm việc liên tục với độ chính xác cao.

Có tính khả dụng lâu dài: Nó được hỗ trợ bảo hành từ 5-10 năm, bảo đảm được phương án thay thế dự trù lâu dài nếu có bất kì trục trặc gì xảy ra.

Thiết kế hệ thống thông minh: Hỗ trợ tối đa cho việc nâng cấp, mở rộng, tích hợp hệ thống với tính tương thích cao. Cho phép khách hàng có thể lựa chọn cấu hình phù hợp để tối ưu cho những ứng dụng khác nhau. Có khả năng tương thích rất tốt giữa phần cứng và phần mềm với các thiết kế hệ thống cũ và mới. Khả năng điều khiển từ xa:

Tích hợp khả năng giám sát và dự đoán lỗi thông minh từ xa, giúp quản lý cả một hệ thống dễ dàng, hạn chế rất lớn thời gian dừng hoạt động khi xảy ra lỗi hệ thống.

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp advantech ipc-5122

Các loại máy tính công nghiệp

Dựa theo kết cấu, người ta phân máy tính công nghiệp thành hai loại sau, đó là loại có màn hình cảm ứng và loại không quạt. Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là sự kết hợp của một máy tính và một màn hình cảm ứng. Loại này được thiết kế mạnh mẽ, chắc chắn và khả năng mở rộng linh hoạt. Được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực tự động hóa nhà máy, máy móc, thiết bị và dịch vụ thông minh.

Máy tính công nghiệp không quạt là loại máy tính không có cấu tạo phần quay. Nó có thể hoạt động không ngừng nghỉ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng cần sự ổn định cao. Thiết kế loại bỏ thành phần quay nên máy tính loại này chạy rất êm, không gây ra tiếng ồn. Thiết kế tản nhiệt trực tiếp giúp máy tính có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao.

Ứng dụng máy tính công nghiệp quản lý năng lượng và điện

May tinh cong nghiep advantech nang luong dien
Máy tính công nghiệp được lựa chọn giúp xử lý quá trình sản xuất và lắp ráp một cách tự động và an toàn

Ngày nay, chiếc máy này được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta. Được sử dụng trong dây chuyền sản xuất và tự động hóa: Nó là sự lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống sản xuất mà số lượng quá lớn con người không thể đảm nhận được.

Với thiết kế chắc chắn và khả năng chống chọi được tác nhân bên ngoài, máy tính công nghiệp được lựa chọn giúp xử lý quá trình sản xuất và lắp ráp một cách tự động và an toàn. Chúng có chức năng vừa quản lý các hệ thống điều khiển chuyển động vừa ghi dữ liệu, kiểm tra, đánh giá và phát hiện lỗi kịp thời đem lại năng suất làm việc cao.

Máy phục vụ dịch vụ tự động: Có thể thấy phổ biến trong các siêu thị, trung tâm thương mại, khu vực làm thủ tục tại sân bay.Các thiết bị đo lường và thử nghiệm tự động hóa: Không giống như trước kia, việc kiểm tra chất lượng sản phẩm cần lấy mẫu theo lô. Ứng dụng trong an ninh và giám sát: Sử dụng thiết kế nhỏ gọn, ứng dụng trong giao thông và an ninh công cộng.

Sử dụng khai thác dưới lòng đất, hàng hải, quân sự: Do tính chất thiết kế của máy có thể chịu đựng được các điều kiện khắc nghiệt như bụi bẩn, nhiệt độ, độ rung sốc cao. Nên nó được ứng dụng cho việc khai thác các hầm lò, sử dụng trong ngành hàng và quân sự rất nhiều, cho phép thu được các kết quả từ xa có giá trị cao.

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp giúp tự động hóa quy trình đóng gói trong ngành chế biến thực phẩm hiệu quả

Bài viết hướng tới mục đích cung cấp tới người đọc một cái nhìn tổng thể nhất về máy tính công nghiệp. Về các đặc tính của máy, phân loại, ưu điểm vượt trội, ứng dụng trong đời sống và các yếu tố khác của máy. Để từ đó có những kiến thức bổ ích trong học tập, nghiên cứu và làm việc. Tham khảo đơn vị luôn đi đầu trong thị trường, đó Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng, để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết sản phẩm máy tính công nghiệp nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button