fbpx
Thông tin công nghệ

CPU Intel Coffee Lake

CPU Intel Coffee Lake

Các chuyên gia về công nghệ trên thế giới cũng phải bất ngờ trước tốc độ quá nhanh của CPU Intel Coffee Lake

Mặc dù xung nhịp giảm xuống một chút, nhưng việc bổ sung thêm các lõi xử lý đã đem lại sự cải thiện đáng kể về hiệu năng.

Mới đây, hảng Intel đã chính thức ra mắt các bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 với tên mã Coffee Lake cho các hệ thống máy tính để bàn. Đây thực sự là cú phản đòn mạnh mẽ của Intel, sau một khoảng thời gian AMD chiếm lĩnh thị phần với các bộ vi xử lý Ryzen.

Theo những đánh giá đầu tiên của các chuyên gia công nghệ trên thế giới, CPU Intel Coffee Lake giống như một con quái vật. Mặc dù xung nhịp giảm xuống một chút, nhưng việc bổ sung thêm các lõi xử lý đã đem lại sự cải thiện đáng kể về hiệu năng.

Intel Coffee Lake explained - YouTube

 CPU Intel Coffee Lake- và các thử nghiệm?

Bộ vi xử lý i7-8700K có 6 lõi với tốc độ 3.2GHz so với 4 lõi ở tốc độ 4.2GHz của i7-7700K đã được tung ra vào đầu năm. Bộ vi xử lý i5-8600K có 6 lõi với 3,6GHz so với lõi 4 lõi ở tốc độ 3.8GHz của i5-7600K.

Thử nghiệm được tiến hành đối với i7-8700K và i5-8600K, kết quả cho thấy thực sự rất ấn tượng, vượt mặt các bộ vi xử lý Intel Kaby Lake cũng như bộ vi xử lý Ryzen 7 1800X của AMD.

Đầu tiên là thử nghiệm hiệu năng xử lý đơn lõi. Ở bài thử nghiệm này các CPU Intel Coffee Lake không thực sự cho thấy sự bứt phá về tốc độ, do xung nhịp không được nâng lên cao so với thế hệ trước.

Lộ thông tin CPU Intel Coffee Lake S: i7 6 nhân, i5 không có HyperThreading

Dù vậy khi đến thử nghiệm hiệu năng xử lý đa lõi, các CPU i7-8700K và i5-8600K đã bỏ xa người tiền nhiệm của mình. i7-8700K cũng đạt điểm số cao hơn cả Ryzen 7 1800X, cho dù chỉ có 6 lõi xử lý so với 8 lõi của phía AMD.

Coffee Lake là gì? Những điều bạn cần biết về Chip mới này của Intel

Tiếp đến là các thử nghiệm thực tế, với Photoshop, khả năng render hình ảnh 3D và chỉnh sửa video. Việc tăng số lượng nhân và luồng xử lý đã giúp i7-8700K và i5-8600K đạt được hiệu năng ấn tượng. Tuy nhiên Ryzen 7 1800X vẫn tỏ ra vượt trội hơn với 8 nhân và 16 luồng.

Hiệu năng xử lý Photoshop (thời gian càng ngắn càng mạnh).

CPU Intel Coffee Lake- nên mua hay không?

CPU Intel Core i7-8700 (3.2GHz Upto 4.6Ghz/ 6C12T/ 12MB/ 1151v2-CoffeeLake)  Máy Tính Phương Châu

Câu hỏi được đặt ra là có nên mua các CPU Intel Coffee Lake hay không? Và câu trả lời của các chuyên gia công nghệ thế giới là “Rất đáng để đầu tư”. Mặc dù việc nâng cấp lên CPU Coffee Lake sẽ cần phải có mainboard hỗ trợ chipset 370 mới, nhưng số tiền mà bạn bỏ ra sẽ rất xứng đáng.

Đặc biệt nếu như bạn có nhu cầu chơi game, stream, xử lý đồ họa, biên tập video, các CPU Intel thế hệ thứ 8 có thể đem đến hiệu năng được gia tăng rất đáng kể so với các CPU thế hệ trước.

Theo Genk.vn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button