fbpx
Máy tính công nghiệp

Mách bạn các bước lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp đúng tiêu chuẩn

Đối với bất kỳ phần mềm nào khi ra mắt thì các nhà sản xuất đều có một phần nhĩ đưa ra đó là cấu hình phù hợp để có thể chạy được phần mềm đó, không biết các bạn có để ý không? Bài viết đây Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng sẽ giới thiệu đến các bạn về việc hướng dẫn chọn một cấu hình máy tính công nghiệp phù hợp nhé!

Tổng quan về máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp là một thành phần không thể thiếu đối với các đơn vị nhà máy xí, nghiệp hiện đại như hiện nay. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là máy tính công nghiệp nhé!

Đúng vậy, máy tính công nghiệp chính là tên gọi tiếng việt của Industrial PC – industrial computer ( IPC). Nó là một hệ thống máy tính chuyên dụng được dùng để vận hành công nghiệp đặc biệt là ở những phân xưởng, nhà máy có áp suất không đều.

Máy tính công nghiệp có thời gian vận hành liên tục 24/7 để đảm bảo rằng hệ thống máy luôn được vận hành như vậy thì còn tùy thuộc vào nhu cầu của các nhà tích hợp.

Máy tính này được thiết kế để làm việc trong môi trường khắt nghiệp mà ở đó nhiệt độ cao, nguồn điện không ổn định, các điều kiện về môi trường bụi, bẩn và hơn nữa là ẩm ướt, rung lắc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tính dành cho công nghiệp nên việc lựa chọn cũng vì vậy mà đa dạng hơn. Dưới đây là hướng dẫn lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp dựa vào từng loại máy tính:

Các bước lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp dạng máy tính nhúng và dạng bảng Touch Panel

man hinh cam ung FPM 5151G 600x600 1
Cấu hình Màn hình máy tính công nghiệp Advantech FPM 5151G


Quyet Thang HTD Co., Ltd sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp dạng bảng Touch Panel và máy tính nhúng:

Bước 1: Đối với dạng máy tính này thì CPU và bộ nhớ đã được tích hợp sẵn nên bạn phải cân nhắc lựa chọn ổ cứng lưu trữ HĐ, SSD hay CF.
Bước 2: Sau đó bạn sẽ lựa chọn hệ điều hành cho máy tính.
Bước 3: Phải đảm bảo rằng hệ thống lắp đặt an toàn, kiểm tra máy và test máy.
Bước 4: Kiểm tra về nguồn của máy tính, nguồn phù hợp là 120V AC 24V DC hoặc là 24V DC
Bước 5: Ở bước này thì bạn nên lựa chọn về màn hình của máy tính nếu đó dòng là máy tính nhúng.

>> Xem thêm : Địa chỉ bán máy tính công nghiệp

Các bước lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp dạng Wall Mount, Rack Mount

vo may tinh cong nghiep HPC 7442 600x600 1
Cấu hình Máy tính công nghiệp Advantech IPC 7442

Dưới đây là các bước hướng dẫn lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp dạng Rack Mount , Wall Mount:

Bước 1: Đối với máy tính công nghiệp dạng máy tính để bàn thì đầu tiên chúng ta phải lựa chọn khung chassis desktop của máy
Bước 2: Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn nguồn phù hợp cho các Chassis mà ta vừa chọn.

Bước 3: Tiếp đến là lựa chọn máy tính đơn bo kết hợp với bảng cắm backplane dựa vào số lượng mà I/O yêu cầu hoặc lựa chọn bo mạch chủ của máy tính.

Bước 4: Bước tiếp theo để lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp đó là phải chọn quạt CPU và chọn bộ vi xử lý

Bước 5: Là bước lựa chọn bộ nhớ RAM nhưng lưu ý là bộ nhớ này phải nhỏ hơn 4gb thì ta phải cài đặt bản HĐH có 64bit

Bước 6: Tiếp đến thì chúng ta phải quan tâm đến việc lựa chọn ổ cứng lưu trữ là ổ SSD hoặc ổ cứng thường hay có thể chọn thêm DVD-ROM/DVDRW

Bước 7: Một điều quan trọng khi lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp đó là chọn hệ điều hành

Bước 8: Khi hướng dẫn để lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp thì không thể bỏ qua việc đảm bảo rằng hệ thống má bạn chọn sẽ được lắp đặt kỹ càng, có thể chạy thử hoặc test.

Bước 9: Cuối cùng là lựa chọn cho mình bộ bàn phím với chuột ưng ý.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp mà Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đã cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được một cấu hình máy tính phù hợp với nhu cầu. Liên hệ với chúng tôi _ Quyet Thang HTD Co., Ltd làm việc 24/7 để được tư vấn nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button