fbpx
Máy tính Ứng dụng

So sánh giữa máy tính PPC-3181 SW và FPM-5151G

So sánh giữa máy tính PPC-3181 SW và FPM-5151G

Trong thời đại khoa học – công nghệ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, thúc đẩy nhiều thiết bị thông minh ra đời với nhiều mẫu mã đa dạng, trong đó máy tính công nghiệp. Hai sản phẩm nổi bật nhất của máy tính thông minh là PPC-3181 SW và FPM-5151G. Chúng ta sẽ cùng so sánh giữa máy tính PPC-3181 SW và FPM-5151G có gì khác biệt nhé!

Hiện nay, nhà cung cấp IPC lớn nhất thế giới Advantech đã cho sản xuất và lắp đặt nhiều mẫu máy tính phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. Chính sự đa năng này đã giúp Advantech chiếm được thị phần lớn nhất với 34%. Máy tính của nó được ứng dụng khá đa dạng trong lĩnh vực công nghiệp như công nghiệp thông minh, IoT Công nghiệp(Industrial IoT),…

Máy tính công nghiệp Advantech được tin tưởng sử dụng với nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng chống sốc, chống bụi bẩn; có thể hoạt động liên tục 24/7. Advantech khá linh hoạt trong việc tương thích tốt cả phần mềm và phần cứng với các thiết kế hệ thống cũ và mới. Máy tính này còn có khả năng giám sát và dự đoán lỗi thông minh từ xa, giúp quản lý hệ thống một cách dễ dàng và giảm thiểu thời gian dừng hoạt động.

Chính vì vậy, các máy tính của Advantech đều có những ưu điểm nổi bật trên. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và so sánh giữa máy tính PPC-3181 SW và FPM-5151G.

  1. Máy tính công nghiệp PPC-3181 SW

Máy tính công nghiệp PPC-3181 SW
Máy tính công nghiệp PPC-3181 SW

Máy tính PPC – 3181 SW là một trong những máy tính nổi bật cho dòng thế hệ mới của máy tính công nghiệp. Máy tính công nghiệp PPC-3181 SW được thiết kế màn hình cảm ứng nổi bật cho dòng thiết bị thông minh. PPC-3181SW được lắp đặt bộ vi xử lý Intel với cấu hình Core i5-6300U và bảng điều khiển không quạt.

PPC-3181SW được lắp đặt bảng điều khiển LCD cấp công nghiệp với tuổi thọ đèn nền 50k. Sự hiện đại, tiên tiến là điều thể hiện rõ ở máy tính này khi được lắp đặt màn hình cảm ứng phẳng thực với hệ điều khiển điện dung đa điểm chạm. PPC-3181SW có hiệu suất cao với thế hệ thứ 6 không quạt. Máy được hỗ trợ lên đến 16GB DDR4 SDRAM.

Máy được thiết kế khá nhỏ gọn, vỏ máy được bọc bằng hợp kim nhôm. Nó còn được hỗ trợ dual displays (1× external HDMI) , đầy đủ kích thước mini PCI mở rộng; USB 3.0 và VESA 100. Bảng điều khiển trước của máy được xếp hạng thứ 65.

Với sự lắp đặt màn hình cảm ứng, đã giúp cho con người dễ dàng hơn trong việc hệ thống máy tính, hơn hết là hệ thống dây chuyền sản xuất.

  1. Máy tính công nghiệp FPM-5151G

Máy tính được thiết kế bộ vi xử lý tương tự với các mẫu máy tính khác của Advantech trong đó có PPC-3181 SW.  Nó được hỗ trợ 15” XGA TFT LCD kèm theo đèn LED phía trước. FPM-5151G hỗ trợ giao diện đầu vào trực tiếp VGA & DVI-D.

Máy tính cảm ứng công nghiệp FPM-5151G
Máy tính cảm ứng công nghiệp FPM-5151G

Hệ thống bàn phím được thiết kế theo dạng OSD có thể khóa với 2 user defined hợp đồng và độ sáng do người dùng cài đặt.  Bảng điều khiển phía trước được thiết kế phẳng. FPM-5151G có thiết kế mạnh mẽ với khung xe chống gỉ và mặt trước được lắp đặt bằng nhôm đục, đầu nối kết nối USB có thể truy cập phía trước.

Nó có hệ thống máy kết hợp RS232 và giao diện USB cho màn hình cảm ứng. Máy được hỗ trợ đầu vào điện 10-30VDC công nghiệp với Phoenix jack. Ngoài ra, nó được hỗ trợ thêm bảng điều khiển, tường, máy tính để bàn, giá đỡ hoặc cánh tay vesa, lắp đặt thêm bảng điều khiển là IP65 tuân thủ.

Có thể thấy, so sánh giữa 2 máy tính PPC-3181 SW và FPM-5151G thật sự có nhiều điểm khác biệt.

Máy tính PPC-3181 SW không được lắp đặt hệ thống quạt cũng ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của nó. Máy tính FPM-5151G có hệ thống cấu trúc hiện đại hơn như đèn LED, bàn phím,…, đặc biệt nó hoàn toàn là máy tính cảm ứng công nghiệp chứ không phải chỉ có mỗi màn hình cảm ứng như PPC-3181 SW.

Tuy nhiên, chúng vẫn có sự giống nhau nhau như cả hai đều được lắp đặt hệ thống vi xử lý Intel core, có chế độ chống rung/shock và có thể làm việc được trong môi trường khắc nghiệt. Hai máy tính này đều là dòng máy có kết cấu hiện nay đó chính là hệ thống cảm ứng thông minh tương tự giống với điện thoại thông minh.

Không chỉ hai sản phẩm nói trên mà tất cả các sản phẩm của Advantech đều rất tạo điều kiện hỗ trợ khách hàng lựa chọn cấu hình phug hợp để tối ưu cho các ứng dụng khác nhau. Đặc biệt, dù sản phẩm chỉ có thể bảo hành 2 năm nhưng các sản phẩm của hãng được hỗ trợ từ 7-10 năm, đảm bảo phương án thay thế dự phòng lâu dài. Tất cả các chính sách trên đều hy vọng khách hàng có cơ hội trải nghiệm sản phẩm tốt nhất có thể.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, so sánh giữa máy tính FPM-5151G và PPC-3181 SW thực chất cũng có nhiều khác biệt. Những sự khác biệt ấy cũng chỉ tạo điều kiện để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn phù hợp với từng môi trường làm việc của mình.

Hy vọng những phân tích, đánh giá ở bài viết này có thể giúp cho khách hàng chọn được 1 chiếc máy tính ưng ý phù hợp với giá cả và mục đích sử dụng.

So sánh giữa máy tính PPC-3181 SW và FPM-5151G
So sánh giữa máy tính PPC-3181 SW và FPM-5151G

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button