fbpx
Máy tính Ứng dụng

Ứng dụng hàng đầu của thị giác máy tính trong sản xuất

Khi công nghệ đang được ứng dụng rộng rãi ở các doanh nghiệp, nhà máy,… Nó cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ và được khá nhiều người quan tâm. Nhằm tiết kiệm nhân lực cũng như là thời gian và tiền bạc của họ. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy. Những trường hợp áp dụng thị giác máy tính trong sản xuất. Sẽ đem lại những gì trong kinh doanh sản xuất. Cùng đi hết bài viết nào!

Nâng cao tầm nhìn của thị giác máy tính trong sản xuất

Đây là một trong những lĩnh vực thuộc trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính. Với mục đích cung cấp cho máy tính sự hiểu biết trực quan về thế giới. Bởi thị giác máy tính trong sản xuất là mô phỏng lại thị giác của con người.

Bằng cách là sử dụng kỹ thuật số thông qua những thành phần xử lý như. Thu nhận hình ảnh, xử lý hình ảnh và cuối cùng là phân tích hình ảnh. Bởi ngành công nghiệp sản xuất đang trải qua một cuộc đổi mới kỹ thuật số. Sự phát triển nhanh chóng của các lĩnh vực khác nhau bao gồm cả kỹ thuật hình ảnh.

Và cả Cảm biến CMOS, tầm nhìn nhúng, học máy và học sâu, giao diện người máy. Cùng với các tiêu chuẩn truyền dữ liệu và khả năng xử lý hình ảnh. Kết hợp với công nghệ thị giác máy tính có thể mang lại lợi ích cho ngành sản xuất.

Tùy vào các cấp độ khác nhau thì kỹ thuật hình ảnh mới đã cung cấp các cơ hội ứng dụng mới. Vì sự phát triển trong công nghệ thị giác máy tính đã dẫn đến nâng cao hiệu suất làm việc.

>> Tìm hiểu thêm : Ứng dụng hệ thống Scada trong công nghiệp

Công nghệ bảo trì dự đoán của thị giác máy tính trong sản xuất

So do thi giac may tinh trong san xuat
Mô phỏng sơ đồ hoạt động thị giác máy tính trong sản xuất công nghiệp

Hiện nay có nhiều thiết bị và kỹ thuật giám sát khác nhau. Có thể được sử dụng để dự đoán một cách hiệu quả các hư hỏng. cũng như cung cấp tất cả các cảnh báo nâng cao để bảo trì trong thời gian tới.

Đầu tiên là phân tích độ rung nó cho phép theo dõi rung động của máy. Thực hiện bằng cách sử dụng máy phân tích cầm tay. Hoặc là các cảm biến thời gian thực được tích hợp trong thiết bị. Nó có khả năng dự đoán các lỗi tiềm ẩn khiến nó trở thành một công cụ hữu ích. Và để lập kế hoạch bảo trì cũng như tăng hiệu suất tài sản.

Tiếp theo là máy đo nhiệt độ hồng ngoại nó giúp phát hiện nhiệt độ cao (Điểm nóng). Cùng với việc sử dụng máy ảnh hồng ngoại. Được thực hiện bằng cách xác định điểm phát sóng, tia hồng ngoại. Nó có thể giúp tránh sửa chữa tốn kém và thời gian chết.

Đối với phân tích siêu âm thì kỹ thuật này sử dụng âm thanh để xác định các nội dung bị lỗi. Ngoài ra nó có thể được sử dụng để phát hiện rò rỉ, kiểm tra cơ học. Cũng như kiểm tra điện, phát hiện tia lửa điện, bảo trì bẫy hơi và kiểm tra van.
Cuối cùng là Giám sát âm thanh với công nghệ này giúp phát hiện rò rỉ. Các chất như chất khí, chất lỏng hoặc chân không trong thiết bị ở cấp độ âm thanh hoặc siêu âm. Và giá của chúng tương đối rẻ hơn so với sóng siêu âm.

>> Tìm hiểu thêm : 7 Ứng dụng Phổ biến của thị giác máy trong sản xuất

Khả năng đọc mã vạch của thị giác máy tính trong sản xuất

Thi giac may tinh trong san xuat MIC 7700
Thị giác máy tính trong sản xuất với ứng dụng máy tính công nghiệp MIC-7700 Advantech

Mã vạch ở đây là một mẫu có thể đọc được bằng máy. Và được áp dụng cho các sản phẩm, gói hoặc bộ phận. Ngoài ra chúng còn được sử dụng để cung cấp thông tin và theo dõi. Tất cả các sản phẩm trong suốt vòng đời của chúng.

Chúng có thể xác định và xử lý hàng nghìn mã vạch là một công việc tẻ nhạt do con người thực hiện. Và đương nhiên nó cũng yêu cầu đặt người vận hành máy quét gần mã vạch. Để có được một kết quả chính xác nhất có thể.

Tuy nhiên, với tính năng quét mã vạch bằng thị giác máy tính. Khi sản phẩm đi qua băng chuyền không nhất thiết phải căn chỉnh. Sao cho máy quét dựa trên máy ảnh phát hiện chính xác mã vạch. Trong các ngành công nghiệp thông minh đang kết hợp công nghệ OCR (nhận dạng ký tự quang học).

Đây là những trường hợp sử dụng hàng đầu của thị giác máy tính trong sản xuất. Mà mình đã tìm được, các bạn có những trường hợp nào về sử dụng thị giác máy tính trong sản xuất công nghiệp. Hãy chia sẻ với QTCo nha. Chúng mình luôn lắng nghe chia sẻ 24 /7.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button