fbpx
Kết nối thông minhMáy tính Ứng dụng

Nền tảng biển báo kỹ thuật số độ nét cao ứng dụng sân bay

Nền tảng biển báo kỹ thuật số độ nét cao ứng dụng sân bay

Khi thế giới ngày càng phát triển tân tiến hơn thì đương nhiên nền tảng biển báo kỹ thuật số cũng sẽ theo đó mà phát triển đi lên. Những thông tin liên lạc phức tạp có thể được thể hiện qua những hình ảnh đơn giản, làm thành bảng chỉ dẫn, màn hình ngoài trời đem lại những lợi ích không giới hạn.

Tại sân bay, nền tảng này cũng được sử dụng với quy mô lớn trong các ứng dụng, thông tin và các hoạt động khác, mang tới sự hài lòng rất nhiều từ phía khách hàng với trải nghiệm dịch vụ tại sân bay. Nhưng nó là gì và ứng dụng như thế nào để đem về sự tương tác, chú ý và lợi ích cao nhất? IPC247 mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại thiết bị này nhé!

ky thuat so do net cao ung dung san bay
Nền tảng biển báo kỹ thuật số độ nét cao ứng dụng sân bay 5

Giới thiệu nền tảng biển báo kỹ thuật số

Nền tảng biển báo kỹ thuật số còn được gọi tắt là biển báo điện tử, thể hiển trên các công nghệ hiển thị như tường LED, màn chiếu, màn LCD để hiển thị một cách sống động các thông tin sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Kích thước đầu vào của nó là một thiết bị trình phát siêu nhỏ. Tùy kích thước vậy, nhưng nó lại được trang bị nền đồ họa tối ưu, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Nó được hoạt động trong nhiều hệ thống khác nhau, phục vụ nhu cầu riêng biệt. Ví dụ như không gian trong nhà trong các khu trung tâm thương mại, nhà thi đấu, bảo tàng, hay không gian ngoài trời biển báo giao thông, quảng cáo.

man hinh quang cao tai san bay
Nền tảng biển báo kỹ thuật số độ nét cao ứng dụng sân bay 6

Cải tiến dịch vụ sân bay

Dựa trên việc áp dụng nền tảng biển báo kỹ thuật số, sân bay đã khai thác tối đa công cụ để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng với kim chỉ nam khách hàng luôn là trọng tâm hoạt động. Luôn tận dụng gửi đến thông điệp hiệu quả, thông tin chính xác, cá nhân hóa dịch vụ và tự phục vụ. Đồ họa chuyển động có thể dễ dàng vượt qua các bảng hiệu trên giấy, thu hút sự chú ý của khách hàng thành công. Việc duy trì quản lý hành trình khách hàng luôn được ưu tiên. 

Chủ động trong việc giải tỏa tâm trạng, thông báo luôn được cập nhật, giải trí và tham gia trải nghiệm tích cực tổng thể, khuyến khích lòng trung thành của khách hàng. Một trong những ưu thế vượt trội của biển báo kỹ thuật số là có thể thay đổi thông tin hiển thị một cách nhanh chóng. Có nghĩa là thật đơn giản để làm nổi bật các sự kiện thông tin chính muốn truyền tải mà không cần mất quá lâu. Nếu có quá nhiều thông tin cần hiển thị, đồ họa xoay cũng có thể cho phép hiển thị các nội dung đó trên cùng một màn hình.

ung dung san bay
Nền tảng biển báo kỹ thuật số độ nét cao ứng dụng sân bay 7

Giải trí cho khách hàng

Ngoài việc thực hiện các thủ tục bay như check vé, kiểm tra hành lý, thì gần như thời gian ở sân bay là ngồi chờ. Bởi vậy, nền tảng biển báo kỹ thuật số có chức năng giúp cho khách hàng cảm thấy thời gian chờ đợi trôi qua nhanh hơn. Các nội dung tin tức thời sự, thể thao, quảng cáo, cập nhật thời tiết phủ khắp sân bay có thể giúp khách thư thái hoặc có thể giúp họ quên mất thời gian phải chờ đợi nếu chuyến bay cho bị delay.

Hiện nay, xây dựng thêm nội dung trực tuyến bằng hình thức dưới dạng các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, cải thiện môi trường sân bay hạn chế tối đa. Các tác phẩm nghệ thuật được phát triển cẩn thận bao gồm những cảnh đẹp như tranh vẽ, hoạt hình và hình dạng hình học hoạt động liên tục theo chu kỳ.

Thông báo, cung cấp thông tin

Việc điều hướng tại sân bay có thể tạo nên những rắc rối, nhầm lẫn, từ đó gây nên tâm trạng bức bối, khó chịu cho khách hàng. Biển báo kỹ thuật số giúp giải quyết được vấn đề đó, thực hiện mong muốn của khách hàng một cách nhanh chóng. Điều này không chỉ có lợi cho khách hàng, mà còn có giá trị cho nhân viên sân bay và hoạt động chung thuận tiện. Ưu tiên hàng đầu là quản lý hiệu quả lưu lượng di chuyển trên khắp sân bay, với nền tảng cài đặt sẵn cho phép nâng cao cáo giao tiếp trên phạm vị rộng trên nhiều nền tảng riêng biệt.

Cập nhật thông báo chung trên màn hình, thông tin riêng với từng khách hàng qua smartphone cho phép khách hàng luôn nắm rõ được thông tin ngoài lề trong thời gian chờ đợi, lịch trình di chuyển cụ thể của chuyến bay cụ thể nhất. An ninh cũng là ưu tiên hàng đầu, ứng dụng này có thể được coi như một hệ thống cảnh báo khẩn cấp. Khi gặp tình huống khẩn cấp, thông điệp quan trọng có thể được thể hiện ngay lên các màn hình, giao tiếp trực tiếp đến khách hàng.

Quảng cáo, thu hút khách hàng

Việc tăng cường giao tiếp đến khách hàng thông qua màn hình trực quan sẽ mang lại tác động tích cực đến hoạt động và hành khách lưu thông. Khi được triển khai tốt, tận dụng được màn hình truyền thông hỗ trợ rất lớn trong việc xây dựng niềm tin, thu hút lượng truy cập và điều tiết khách đến mạng xã hội của các nhà quảng cáo. Sân bay cũng sẽ là một môi trường cung cấp cơ hội quảng cáo khổng lồ. Với số lượng khách hàng ra vào cao, thời gian chờ đợi lâu. Theo một thống kê, 42% khách hàng có khả năng mua sắm trong khu mua sắm tại sân bay.

Bởi vậy, việc có thể đẩy mạnh được quảng cáo trên các nền tảng kỹ thuật số hiển thị sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể đem lại kết quả rất cao, thu hút nhiều đơn vị sản phẩm, doanh nghiệp mong muốn đăng ký truyền thông dịch vụ quảng cáo tại sân bay, mang tới lợi nhuận hợp tác rất lớn cũng như tăng thêm sự trải nghiệm phong phú cho khách hàng tại sân bay.

Các ứng dụng khác trong cuộc sống

Nền tảng biển báo kỹ thuật số xuất hiện ở khắp mọi nơi. Các nhà hàng sử dụng ứng dụng để nâng cao dịch vụ ăn uống thông qua thực đơn tương tác kỹ thuật số, giúp cho khách hàng dễ dàng gọi món theo yêu cầu. Sự kiện thể thao và buổi trình diễn, nền tảng cung cấp cái nhìn toàn diện nhất giúp người xem không hề bỏ lỡ giây phút nào. Bổ sung công nghệ AR, người xem có thể tìm hiểu thông tin về người biểu diễn theo một cách chưa từng có.

Văn phòng làm việc, các phòng ban có thể kết nối với biển LED riêng, giúp thuận lợi hơn cho công tác họp bàn dự án, trao đổi ý tưởng, hay các bài thuyết trình đến mọi người một cách sinh động hóa. Giao thông vận tải sẽ là ngành được ứng dụng rất nhiều. Màn hình hiển thị các thông tin giao thông được cập nhật liên tục giúp nâng cao trải nghiệm hành khách. Ngoài ra, trong suốt quá trình di chuyển, khách hàng còn có thể được cập nhật tin tức và giải trí thông qua các màn hình được lắp đặt từ trước trên xe, tàu lửa.

Bài viết trên nhằm đem đến cho người đọc những lợi ích cơ bản ứng dụng tại sân bay. Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc về nền tảng biển báo kỹ thuật số này, thì đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để được hỗ trợ 24/7 nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button