fbpx
Giao thông thông minhiHealthcareIoT

CASE STUDIES: GIẢI PHÁP HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÔNG MINH

13 Case studies áp dụng chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả - TriggerM  Automation

CASE STUDIES: GIẢI PHÁP HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÔNG MINH

Giao thông vận tải
Địa điểm: Đài Loan – Trung Quốc
Giới thiệu:
Quốc lộ số 2 trải dài qua phía đông bắc Đài Loan là một trong các huyết mạch giao thông chính trong khu vực. Hai trong số các đường hầm trên đường cao tốc được xây dựng cách đây nhiều năm, và thiết bị đã lỗi thời và hay xảy ra sự cố. Hơn nữa toàn bộ tuyến đường không có hệ thống giám sát và điều khiển từ xa chính vì thế mà các vấn đề về an ninh và sự an toàn của hành khách không được đảm bảo. Chính vì lẽ đó mà vấn đề cấp thiết là cần phải nâng cấp hệ thống để khắc phục các tình trạng trên. PAC của Advantech là sản phẩm tích hợp kiểm soát xử lý dữ liệu, mạng, âm thanh và video và tất cả các chức năng đều trên một nền tảng duy nhất và được coi là giải pháp hoàn hảo cho các vấn đề về ánh sáng và mạch điện trong các đường hầm Lanyang.

Tổng Quan Hệ Thống

Yêu Cầu Hệ Thống

Sau khi khảo sát và bàn bạc chủ dự án đã quyết định chọn Advantech là nhà cung cấp các thiết bị cho dự án. Advantech cung cấp các thiết bị điều khiển chính bao gồm cả phần mềm HMI/SCADA, máy chủ điều khiển, màn hình cảm ứng, thiết bị mạng và bộ điều khiển tự động khả trình APAX-5570XPE cũng như một giải pháp tổng thể hợp lý cho dự án và các thiết bị phải làm việc trong một môi trường nóng và nhiều bụi như trong đường hầm Lanyang.

Hệ thống chiếu sáng trong đường hầm Lanyang đã sử dụng các công nghệ và thiết bị tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Để phát hiện những sai sót trong các thiết bị chiếu sáng cần sửa chữa, bảo trì, một hệ thống truyền thông cáp quang được thiết kế với một cấu trúc liên kết vòng dự phòng cho phép truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng,ổn định và liên tục. Ngoài ra có một máy chủ đặt tại phòng điều khiển trung tâm nhằm giám sát ánh sáng và các thiết bị điện trong đường hầm một cách tốt nhất.

Sơ Đồ Hệ Thống

Mô Tả Hệ Thống

Trong dự án, các bộ chuyển đổi EKI của Advantech được sử dụng làm các thiết bị mạng cho điều khiển chiếu sáng trong đường hầm Lanyang. Cấu trúc mạng liên kết dự phòng được sử dụng để đảm bảo dữ liệu được truyền đi một cách nhanh chóng và tin cậy. Các bộ điều khiển tự động khả trình APAX-5000 Series của Advantech được sử dụng làm các bộ điều khiển chính và các bộ ADAM-5000 Series là các thiết bị điều khiển phụ. Sau khi cài đặt và kiểm tra các thiết bị đáp ứng được tất cả các yêu cầu đề ra ban đầu của dự án, và dự án đã được triển khai trên các đường hầm với độ tin cậy cao.

APAX-5000 Series với khả năng tính toán cao,có thể xử lý khối lượng lớn các tập tin đồ họa và các văn bản. Chương trình điều khiển có thể xử lý các nhiệm vụ khác nhau một cách riêng biệt, với một bộ điều khiển chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu từ các nút dự án trong đường hầm và các thiết bị kiểm soát, trong khi phần còn lại chịu trách nhiệm tính toán và phân tích dữ liệu cũng như giao tiếp với mạng. Module APAX-5017 chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu từ các cảm biến quang và các công tơ điện. APAX-5017 làm nhiệm vụ theo dõi tình trạng các đèn cao áp và APAX-5046 kiểm soát trạng thái các đèn này

ADAM-5051S là 1 module 16 kênh đầu vào digital chịu trách nhiệm theo dõi tình trạng của các nút chiếu sáng và thiết bị điều hòa không khí. Module digital ADAM-5056S với 16 kênh đầu ra có tác dụng điều khiển đèn trong đường hầm và các thiết bị điều hòa không khí. Tổng cộng có 10 bộ điều khiển đã được cài đặt trong hai đường hầm để giám sát và theo dõi các thiết bị. Các sản phẩm thuộc dòng Advantech APAX-5000 Series và ADAM-5000 Series có hai cổng Ethernet LAN để theo dõi, kiểm soát, lưu trữ một cách nhanh chóng cũng như việc thực hiện chức năng bảo trì từ xa. Cấu trúc mạng dự phòng giúp cho việc thu thập dữ liệu một cách liên tục và nâng cao độ tin cậy của hệ thống chiếu sáng trong đường hầm

Thiết Bị Cho Hệ Thống

FPM – 5151G : 15″ XGA Industrial Monitor with Resistive Touchscreen, Direct-VGA, and DVI Ports

EKI-7654C : 4+2G Combo Port Gigabit Managed Redundant Industrial Ethernet Switch

APAX-5570XPE : PC-Based Controller with Celeron M CPU

APAX – 5017 : 12-ch Analog Input Module

APAX – 5343 : Power Supply for APAX – 5570 Serie

ADAM-5550KW : 8- slot Micro PAC with GX2 CPU

ADAM – 5051S : 16 chanel Digital Input Modules

ADAM- 5056S : 16 chanel Digital Output Modules

APAX – 5040: 24-ch Digital Input Module

APAX – 5060: 12-ch Relay OutputModule

Kết luận

APAX -5520KW có thể được sử dụng đơn giản như 1 bộ điều khiển có chức năng sao lưu dữ liệu và nhiệm vụ của nó là tập trung vào xử lý các dữ liệu thu thập được từ các I/O . Bằng cách này nó sẽ không phải thực hiện bất kì công việc nào khác do đó sẽ tăng khả năng kiểm soát hiệu quả và đáp ứng được tính thời gian thực trong việc điều khiển.

APAX-5570XPE /5571 XPE được đặt tại phòng điều khiển trung tâm để có thể xử lý các nhiệm vụ khác như HMI/SCADA, lưu trữ dữ liệu,và giao tiếp với các hệ thống khác. Kiến trúc này đảm bảo độ tin cậy của hệ thống bởi vì khi đó APAX-5520KW sẽ có nhiệm vụ là thu thập và điều khiển ngay tại chỗ mà không ảnh hưởng đến các nhiệm vụ khác đang chạy trên APAX-5570 XPE/ 5571 XPE.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button