fbpx
Hệ thống thông minh

case studies: hệ thống giám sát đường hầm

Case studies: hệ thống giám sát đường hầm

Giao thông vận tải
Địa điểm: Trung Quốc
Giới thiệu:
Hệ thống giám sát trong đường hầm này sử dụng các thiết bị switch công nghiệp và các bộ điều khiển của ADVANTECH đặt dọc theo đường hầm cùng với một bộ điều khiển trung tâm. Với bộ điều khiển nhỏ gọn và hiệu suất cao thì chi phí xây dựng hệ thống cực kì thấp và đơn giản.

case studies: hệ thống giám sát đường hầm
case studies: hệ thống giám sát đường hầm

Tổng Quan Hệ Thống

Yêu Cầu Hệ Thống

Các đường hầm có thể phân chia làm 4 loại dựa theo chiều dài của chúng : đường hầm ngắn (dưới 250m ) , đường hầm trung bình (từ 250m đến 1000m ) , đường hầm dài ( từ 1000m đến 3000m ) và đường hầm siêu dài với khoảng cách là lớn hơn 3000m.

Vì lý do an toàn và đảm bảo hệ thống có thể vận hành tốt nên chiều dài đường hầm càng lớn thì các thiết bị giám sát trong đường hầm càng cần thiết. Hệ thống giám sát trong đường hầm có thể chia thành các hệ thống nhỏ hơn: hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông gió, hệ thống hướng dẫn giao thông và hệ thống camera quan sát , hệ thống báo cháy, hệ thống tường lửa, hệ thống điện thoại thông báo khẩn cấp. Về mặt thiết bị phục vụ cho hệ thống giám sát thì có thể chia làm 4 nhóm thiết bị chính: thiết bị đo lường, thiết bị điều khiển, thiết bị hiển thị và thiết bị kết nối.Các thiết bị đo lường bao gồm các cảm biến báo cháy, cảm biến vị trí, CoVI, cảm biến gió, cảm biến xác định vật cản. Các bộ điều khiển có nhiệm vụ điều khiển giao thông khu vực, điều khiển chiếu sáng và điều khiển lưu lượng không khí. Thiết bị hiển thị bao gồm các máy tính và các màn hình hiển thị. Cuối cùng là các thiết bị truyền thông bao gồm switch, hub, các thiết bị truyền và nhận quang cũng như các bộ chuyển đổi tín hiệu từ quang sang ethernet

Sơ Đồ Hệ Thống

Hệ thống giám sát đường hầm
Hệ thống giám sát đường hầm

Mô Tả Hệ Thống

Các bộ điều khiển tại khu vực sẽ có trách nhiệm thu thập dữ liệu từ các thiết bị trường và gửi thông tin đến phòng điều khiển trung tâm. Tại đây dữ liệu sẽ được xử lý và bộ điều khiển trung tâm sẽ đưa ra các lệnh điều khiển đến các bộ điều khiển được đặt tại các khu vực để các bộ điều khiển này quản lý và điều khiển trực tiếp các thiết bị trong khu vực nó quản lý.

Trong trường hợp mà kết nối từ phòng điều khiển trung tâm đến các bộ điều khiển khu vực bị lỗi kết nối thì các bộ điều khiển đặt tại khu vực vẫn có thể điều khiển tất cả các thiết bị trường mà nó quản lý 1 cách bình thường.Chính vì vậy mà yêu cầu đối với các bộ điều khiển đặt tại các khu vực này phải có độ tin cậy cao. Sản phẩm APAX-5520KW được lựa chọn là các bộ điều khiển tại các khu vực này. Bộ điều khiển này có chức năng backup lại dữ liệu. Ngoài ra bộ điều khiển này còn cung cấp cổng ethernet và cổng serial để có thể kết nối được với các thiết bị khác cũng như kết nối với hệ thống điều khiển trung tâm.

Thiết Bị Cho Hệ Thống

APAX-5570 : XPE PC-based Controller with Celeron M CPU

APAX-5520KW : Micro PAC with XScale CPU

APAX-5013 : 8-ch RTD Module

APAX – 5017 : 12-ch Analog Input Module

APAX-5018 : 12-ch Thermocouple Input Module

APAX – 5028 : 8-ch Analog Output Module

APAX – 5040: 24-ch Digital Input Module

APAX – 5060: 12-ch Relay OutputModule

Advantech’s APAX-5000
Advantech’s APAX-5000

Kết luận

Apax -5520KW có thể được sử dụng đơn giản như 1 bộ điều khiển có chức năng sao lưu dữ liệu và nhiệm vụ của nó là tập trung vào xử lý các dữ liệu thu thập được từ các I/O . Bằng cách này nó sẽ không phải thực hiện bất kì công việc nào khác do đó sẽ tăng khả năng kiểm soát hiệu quả và đáp ứng được tính thời gian thực trong việc điều khiển.

Apax-5570XPE /5571 XPE được đặt tại phòng điều khiển trung tâm để có thể xử lý các nhiệm vụ khác như HMI/SCADA, lưu trữ dữ liệu,và giao tiếp với các hệ thống khác. Kiến trúc này đảm bảo độ tin cậy của hệ thống bởi vì khi đó Apax-5520KW sẽ có nhiệm vụ là thu thập và điều khiển ngay tại chỗ mà không ảnh hưởng đến các nhiệm vụ khác đang chạy trên APAX-5570 XPE/ 5571 XPE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button