fbpx
Thông tin công nghệ

Chương trình bảo mật cao cấp dành cho người dùng của Google

Chương trình bảo mật cao cấp dành cho người dùng  của Google

Google hướng đến những người dùng tin rằng tài khoản Google của họ – như Gmail, Drive, YouTube – có nguy cơ cao bị tấn công mạng, và đặc biệt chương trình này hoàn toàn miễn phí.

google. free

Chương trình Advanced Protection của Google hiện tại gồm 3 yếu tố chính: giảm thiểu rủi ro hacker chiếm quyền truy cập Gmail bằng thủ đoạn mạo danh nhờ bổ sung thêm các bước trong quá trình khôi phục tài khoản, bảo vệ Gmail và tài khoản Google chống lại tấn công phishing bằng cách yêu cầu xác minh 2 lớp (2FA) qua token được tạo ra từ khóa bảo mật; hạn chế nguy cơ ứng dụng độc hại nắm được dữ liệu nhạy cảm bằng cách tự động giới hạn truy cập đầy đủ vào Gmail và Drive cho các ứng dụng Google.

Nhưng vấn đề nào cũng có 2 chiều. Bảo mật được tăng cường đồng nghĩa với sự tiện lợi sẽ bị giảm đi. Chương trình bảo mật này không dành cho số đông mà cho nhóm nhỏ người dùng chi rằng họ đang nằm trong số bị hacker để mắt. Google cũng đưa ra ví dụ như các nhân viên đang chuẩn bị chiến dịch tranh cử hay các phóng viên, nhà báo đang xử lý thông tin nhạy cảm cần bảo vệ nguồn tin.

Vào năm 2016, tài khoản mail của John Podesta bị tấn công cho thấy nguy cơ nhằm tạo ra những tài khoản nhạy cảm. Hya đầu năm 2017, email của các nhân viên nằm trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Pháp của Emmanuel Macron cũng lọt vào tầm ngắm của hacker và nội dung email bị tiết lộ vào đêm trước ngày bỏ phiếu.

Cũng theo Google, ngay cả những người cẩn trọng nhất cũng có nguy cơ bị tấn công bằng các kỹ thuật lừa đảo.Bất kỳ cá nhân nào có tài khoản Google cũng được đăng ký tham gia chương trình bảo mật này.Quá trính đăng ký yêu cầu người dùng phải sử dụng trình duyệt Chrome vì nó có hỗ trợ chuẩn U2F đối với Security Keys. Google cũng tìm kiếm hy vộng các trình duyệt khác cũng sẽ sớm tích hợp tính năng này. Bên cạnh đó, người dùng nếu muốn giảm nguy cơ bị tấn công cần phải sở hữu hoặc mua 2 khóa bảo mật tương thích.

Trước khi đưa ra chương trình này, Google đã thử nghiệm được vài tuần. Ban đầu trong số đó có

Andrew Ford Lyons- một chuyên gia kỹ thuật tại Internews, làm việc tại tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ phát triển các ấn phẩm báo chí trên toàn cầu cho rằng: Nhà báo, người bảo vệ nhân quyền, người hoạt động vì môi trường và nhà hoạt động xã hội đều khả năng trở thành mục tiêu của những kẻ đối đầu giàu có. Người dùng tham gia chương trình của Google được xem như biện pháp phòng ngừa các vụ tấn công một cách cần thiết.

Nếu bạn có hứng thú, hãy đăng ký Advanced Protection tại đây.

Theo ictnews.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button