fbpx
Máy tính công nghiệp

IPC Công Nghiệp là gì?

IPC Công Nghiệp (Industrial PC – industrial computer) trong tiếng Việt có nghĩa là máy tính công nghiệp. Cụm từ này chỉ cho hệ thống máy tính chuyên dụng được các doanh nghiệp dùng trong các nhà máy, xí nghiệp, dây chuyền sản xuất nhằm đóng vai trò là trung tâm chỉ huy của hệ thống sản xuất.

1/ IPC Công Nghiệp khác một chiếc máy tính thông thường như thế nào ?

Cùng là sản phẩm công nghệ với vai trò và hoạt động tương đương nhau, tuy nhiên máy tính công nghiệp thể hiện được vai trò ưu việt và thích hợp với môi trường sản xuất trong các điều kiện khắc nghiệt nên nó đã trở thành yếu tố không thể thiếu đối với công nghiệp sản xuất, tự động hóa, kho bãi, cảng vụ,…

Về phần cứng của máy tính

Máy tính công nghiệp thường sở hữu phần cứng mạnh mẽ và được trang bị những tùy chọn mới mẻ và tối ưu nhất của công nghệ máy tính để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng và điều khiển nhiều hệ thống tự động. Tuy nhiên, so với máy tính thông thường thì máy tính công nghiệp IPC có ngoại hình thô hơn, vẻ “dày cộm” và nặng ký của IPC mang lại vẻ ngoài hầm hố, nguy hiểm trong mặt người dùng.

Bên cạnh đó, IPC công nghiệp là một sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ máy tính, nó được trang bị những yếu tố giúp chống lại môi trường ẩm ướt, sự ăn mòn, nhiệt độ cao, bụi bẩn công nghiệp, thậm chí là hoạt động một cách bình thường và ổn định trong môi trường từ trường cao.

Về phần mềm máy tính

Cũng giống như máy tính văn phòng thông thường, IPC Công Nghiệp có những hệ điều hành như: Ryzen, Windows, Linux,… tùy thuộc vào sự lựa chọn của các hãng sản xuất.

Cấu hình về phần mềm của IPC Công Nghiệp trong máy tính cũng được tối ưu hóa hơn nhằm để thực hiện đồng thời nhiều tác vụ một lúc một cách mượt mà.

 Bên cạnh đó, các hãng sản xuất cũng phát triển những phần mềm chuyên dụng để điều khiển các hệ thống máy móc phục vụ công nghiệp sản xuất. Sự tối ưu này góp phần làm nên vai trò và hiệu quả cao của IPC đối với công nghiệp.

2/ IPC Công Nghiệp thường được ứng dụng ở đâu ?

thi giac may ung dung
Ứng dụng IPC Công Nghiệp thị giác máy

Có thể nói rằng, ở đâu có sự hoạt động của các hệ thống máy móc tự động hóa thì sẽ có mặt của IPC công nghiệp. IPC được ứng dụng tại nhiều nơi như :

  • Nhà máy công nghiệp tự động hóa, thị giác máy
  • Trạm thu phí BOT trên các quốc lộ
  • Các hầm đường bộ
  • Các kho bãi, cảng vụ,…

Sự hoạt động đa dạng về chức năng và sức chống chịu ở nhiều môi trường khác nhau là một lợi thế để người ta ứng dụng IPC vào các môi trường đặc thù khác nhau, sự phát huy khả năng thích ứng này là lợi thế lớn nhất đối với IPC trong máy tính.

3/ IPC Công Nghiệp trong máy tính có những loại nào ?

Về cơ bản, IPC trong máy tính được chia thành hai loại chính là: IPC không quạt và IPC màn hình cảm ứng.

–      IPC không quạt: Là dòng máy tính công nghiệp không sử dụng hệ thống cánh quạt quay tròn để tản nhiệt, thay vào đó là dùng hệ thống lưới tản nhiệt được tra keo dẫn nhiệt chất lượng cao, điều này giúp giảm lượng bụi bẩn bám vào hệ thống, loại bỏ tiếng ồn do cánh quạt quay, giúp máy tính IPC ổn định nhiệt độ và hoạt động công suất cao nhất.

may tinh cong nghiep UNO 2483G 600x600 1
IPC công nghiệp UNO 2483G Advantech

–   IPC màn hình cảm ứng: Là hệ thống máy tính công nghiệp được phát triển thiết bị màn hình cảm ứng, dùng thao tác chạm, lướt,… để điều khiển hệ thống. Thiết bị này giúp rút ngắn các thao tác, cử chỉ, tối đa hóa khả năng hiển thị thông tin của hệ thống trung tâm.

bang dieu khien advantech 1
IPC Công nghiệp-Màn hình cảm ứng Advantech

4/ IPC Công Nghiệp – Máy tính công nghiệp được bán ở đâu ?

Thời gian gần đây, máy tính công nghiệp đã được một số nhà phân phối nhập về và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Tại Quyet Thang HTD Co,.Ltd chuyên cung cấp thiết bị, linh kiện và các hệ thống máy tính công nghiệp đa kích cỡ và chủng loại nhằm phục vụ nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau, với giá cả phải chăng, chế độ hậu mãi, bảo hành cực tốt và uy tín.

Kính mời quý khách đến QTCo để được tham gia trải nghiệm sản phẩm và lựa chọn cho doanh nghiệp mình hệ thống IPC phu hợp nhất!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button