fbpx
Công nghiệp 4.0

Máy tính công nghiệp IPC

Máy tính công nghiệp IPC

Dự báo tốc độ tăng trưởng của thị trường máy tính công nghiệp – Industry computer market trong 5 năm tới

Máy tính công nghiệp IPC với nhiều đặc tính thông minh mang đến hiệu quả làm việc cao trong môi trường sản xuất công nghiệp. Tại các nhà máy, IPC đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như tự động hóa quá trình sản xuất, hoạt động quản lý và giám sát hàng ngày tại các kho hàng…hay phân tích dữ liệu…Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, IPC đóng vai trò ngày càng quan trọng, không thể thiếu. Vậy trong vòng 5 năm tới, thị trường máy tính công nghiệp sẽ ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Industrial PC Market – Quy mô thị trường máy tính công nghiệp phát triển như nào trong 5 năm tới?

Thị trường sản xuất máy tính công nghiệp trên toàn cầu được dự báo tăng trưởng mạnh trong khoảng thời gian 5 năm tới. Cụ thể, con số được dự đoán tăng từ 4,4 tỷ USD vào năm 2020 lên đến 5.7 tỷ USD vào năm 2025. Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép CAGR vào khoảng 5.4%. Chính sự phát triển của Iot công nghiệp, sự chuyển đổi từ sản xuất truyền thống sang số hóa đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng máy tính IPC tăng cao.

Máy tính công nghiệp IPC
Máy tính công nghiệp IPC

Máy tính nhúng DIN – RAIL đạt tốc độ tăng trưởng cao từ 2020 – 2025

Máy tính công nghiệp dạng nhúng được thiết kế để thực hiện một ứng dụng cụ thể như là báo cáo tình trạng của cảm biến trong hệ thống điều khiển hay là quản lý đèn giao thông, giám sát cửa an ninh…Mẫu máy này sở hữu thiết kế nhỏ gọn cùng bộ hiển thị linh hoạt mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời. Trong đó phải kể đến hai ưu điểm nổi bật, đó là tiết kiệm chi phí và dễ dàng điều khiển.

Hiện nay, loại máy tính này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực quân sự, giao thông vận tải, sản xuất công nghiệp và y tế. Đặc biệt, nhu cầu về kết nối mạng lưới nhà máy gia tăng, những hiệu quả trong việc kiểm soát các tác vụ trong nhà máy sản xuất do IPC đem lại lớn đã dẫn đến nhu cầu ứng dụng mẫu máy nhúng DIN – RAIL ngày một tăng.

IPC dành cho công nghiệp sản xuất rời rạc có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn 2020 – 2025

Khi tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới, để có thể ổn định tình hình hoạt động, các doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ từ các thiết bị thông minh như IPC. Đặc biệt trong ngành công nghiệp sản xuất rời rạc, với đặc trưng sản xuất riêng lẻ, tách biệt, nhu cầu ứng dụng IPC trong hệ thống sẽ gia tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Nhờ có máy tính công nghiệp, sự linh hoạt của quy trình sản xuất trong doanh nghiệp được cải thiện rõ rệt. IPC mang đến sự kết hợp hài hòa giữa các thiết bị, hệ thống tạo nên chuỗi cung ứng tối ưu. Sử dụng IPC, các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất rời rạc có thể giảm thiểu chi phí bảo trì và vận hành. Đây là một trong những lý do chính thúc đẩy nhu cầu ứng dụng máy tính công nghiệp trong hệ thống sản xuất rời rạc.

Thị trường máy tính công nghiệp tăng trưởng với tốc độ CAGR mạnh tại APAC – Châu Á Thái Bình Dương

Theo dự báo, thị trường máy tính công nghiệp IPC sẽ đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất tại Châu Á Thái Bình Dương trong giai đoạn 2020 – 2025. Bởi tại khu vực này, quá trình công nghiệp hóa đang diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, các quốc gia trong khu vực cũng đang phát triển đầu tư vào cơ sở hạ tầng, khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng máy tính IPC vào hệ thống để đạt được năng suất hiệu quả cao. Không chỉ có các doanh nghiệp sản xuất, tại các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng nâng cao hơn. Điều này thúc đẩy sự mở rộng, phát triển của thị trường IPC trong khu vực.

Thương hiệu máy tính công nghiệp được ưa chuộng sử dụng nhất giai đoạn 2020 – 2025

Theo dự báo, thị trường IPC sẽ đạt được những thành quả phát triển lớn trong vòng 5 năm tới. Vậy thương hiệu máy nào sẽ giữ vững phong độ, được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất? Hiện nay, trên thị trường quốc tế, những công ty sản xuất IPC lớn được biết đến nhiều như là Advantech của Đài Loan, Corporation của Đài, ABB của Thụy Sỹ.

Và trong thời gian tới, với sự phát triển không ngừng, luôn đưa ra những mẫu máy hiện đại, phù hợp, máy tính công nghiệp Advantech được đánh giá là thương hiệu chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp máy tính. Vào năm 2018, máy tính công nghiệp là sản phẩm chiếm hơn 25% doanh thu của công ty. Dự kiến con số này còn có thể tăng nhanh chóng trong thời gian sắp tới. Các mẫu máy mới với hệ thống nền tảng thông minh đến từ hãng luôn được khách hàng đánh giá cao.

Sự phát triển không ngừng của thế giới cùng nhu cầu hiện đại hóa công nghiệp ngày càng lớn sẽ là động lực thúc đẩy thị trường máy tính công nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ. Có thể thấy, trong vòng 5 năm tới, IPC sẽ có mặt trong nhiều lĩnh vực khác nhau và chiếm một vị trí vô cùng quan trọng đối với ngành công nghiệp sản xuất.

Thương hiệu máy tính công nghiệp được ưa chuộng
Thương hiệu máy tính công nghiệp được ưa chuộng

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button