fbpx
Giải pháp IoT công nghiệpThiết Bị Công NghiệpThông tin công nghệ

Máy tính không thành phần quay ECU-4784 cho trạm điện

Dòng máy tính không thành phần quay ECU-4784 của ADVANTECH đáp ứng tiêu chuẩn độ bền IEC-61850-3 trong bộ tiêu chuẩn IEC-61850

Trạm biến áp thông minh ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng nhiều các nhà tích hợp hệ thống trúng thầu các gói nâng cấp hệ thống trạm điện cũ. Advantech đang cung cấp các giải pháp phần cứng để đáp ứng yêu cầu của các nhà tích hợp với một loạt các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho ứng dụng trên.

ECU 4784 chitiet

Máy tính không thành phần quay ECU-4784

IEC-61850 là một tiêu chuẩn cho các trạm biến áp thông minh, xác định các giao thức Ethernet được sử dụng để truyền dữ liệu, đồng thời định nghĩa cách thức các thiết bị trong trạm biến áp liên lạc với nhau. Các thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn IEC-61850-3 là cần thiết để đáp ứng các yêu cầu về chống can nhiễu điện từ trường (EMI), về nhiệt độ, khả năng chống sốc, chống rung.

Bộ xử lý Intel Core Haswell i7 của ECU-4784 cung cấp đầy đủ các tính năng của Intel. Intel AMT là một tính năng được thiết kế độc lập với hệ điều hành cho phép hệ thống được theo dõi và quản lý bất kể nó đang được bật hay hệ điều hành bị đóng băng.

Để hỗ trợ các nhà tích hợp trong việc xây dựng hệ thống của họ, ECU-4784 tích hợp hai khe cắm mở rộng có thể được sử dụng để tăng đáng kể số lượng cổng COM, LAN và các cổng IO.

Đi kèm với ECU-4784 là các chức năng có giá trị như sau: iCDManager (intelligent connectivity diagnosis manager), TPM (Trusted Platform Module), AMT (Active Management Technology) và VT-D (Virtualization Technology for Directed I/O).

iCDManager kiểm tra trạng thái thông tin liên lạc của hệ thống và có thể đo lường các trạng thái này một cách định lượng. Nó giúp cho ECU-4784 nâng cao hiệu quả bảo trì và đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru.

TPM là một chip tích hợp trên bo mạch, cung cấp các chức năng bảo mật cơ bản, chủ yếu liên quan đến các khóa mã hóa. Mục đích của nó là kiểm tra tính toàn vẹn của hệ thống và xác thực người dùng của bên thứ ba có thể truy cập các tính năng được bảo mật. Do đó, sự riêng tư và bảo mật của dòng ECU-4784 được đảm bảo.

Bộ xử lý này của ECU-4784 còn hỗ trợ chức năng Intel VT-D bằng cách sử dụng sự hỗ trợ của phần cứng VT-D được tích hợp trong chipset của Intel. Công nghệ VT-D cung cấp sự cách ly cần thiết để đảm bảo tách biệt tài nguyên của từng máy ảo.

Tất cả các máy tính cho trạm điện thuộc dòng ECU-4000 đều tương thích với IEC-61850-3 với thiết kế loại bỏ các thành phần quay, cách ly cổng COM và LAN, nguồn có tính dự phòng 1+1 (redundancy) và cả chức năng LAN teaming, đảm bảo không mất kết nối khi có sự cố về cáp mạng LAN.

Nguồn: IPC247.com/ từ ADVANTECH

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button