fbpx
Tự động trong công nghiệp

So sánh hai loại máy dùng cho sản xuất thông minh

So sánh hai loại máy dùng cho sản xuất thông minh: ARK-1220 và ARK-3531 của nhà Advantech

Nhắc tới máy tính công nghiệp thì không thể bỏ qua các dòng sản phẩm của nhà Advantech. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu hai dòng máy dùng cho sản xuất thông minh của thương hiệu này là : ARK-3531 và ARK-1220 để xem chúng có những điểm gì nổi bật trong ứng dụng công nghiệp.

  1. Máy Tính Nhúng Không Quạt ARK-1220

Nói tới dòng sản phẩm máy tính nhúng không quạt ARK-1000 của nhà Advantech thì không thể không nhắc tới  ARK-1220- máy tính nhúng không quạt DIN-Rail có thiết kế phù hợp với môi trường công nghiệp sản xuất thông minh. Máy tính được trang bị bộ vi xử lý Intel Atom® E3940 QC cùng với cổng I/O có thể truy cập phía trước điều này giúp tối ưu các ứng dụng: tự động hóa máy, nhà máy thông minh, tích hợp thiết bị trong tủ và IoT Gateways. Để hệ thống được nâng cao trong vấn đề bảo mật, ARK-1220 sử dụng chức năng Trusted Platform Module (TPM) 2.0 theo yêu cầu và hỗ trợ BitLocker trong Windows 10 IoT. Mặt khác,phần mềm McAfee và Acronis được tích hợp vào WISE-PaaS/DeviceOn giúp máy tính chống lại được virus & mã độc. có thể sao lưu lại được các dữ liệu đã mất trong máy.Phần cứng và phần mềm của máy được thiết kế  giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng và truy cập, quản lý dữ liệu trong máy. Thêm vào đó, máy đã được cài sẵn ứng dụng quản lý thiết bị  để quản lý thiết bị hiệu quả hơn: ứng dụng WISE-PaaS/DeviceOn. Ứng dụng này gồm có chứng nhận bảo mật phần cứng và cài đặt tham số theo yêu cầu của miền ứng dụng có liên quan để giúp đơn giản hóa giai đoạn triển khai ban đầu và quản lý tiếp theo, nó cho phép người dùng theo dõi tình trạng máy móc theo thời gian thực và gửi các bản cập nhật phần mềm và firmware thông qua phương thức OTA.

Máy Tính Nhúng Không Quạt ARK-1220
Máy Tính Nhúng Không Quạt ARK-1220

Khả năng hiển thị của dòng máy tính này cũng không thể không nhắc tới khi có thể hiển thị dual 4K ultra HD trên hai màn hình độc lập với độ phân giải rất cao.. Công cụ đồ họa Gen9 chạy với công suất thấp và tăng cường khả năng xử lý media với hiệu suất phát và mã hóa video tốt hơn tới 40% so với thế hệ trước. ARK-1220 trao quyền cho các nhà sản xuất truy cập phân tích và quản lý rõ ràng hơn thông qua màn hình bảng điều khiển – một điều rất thuận tiện.

Máy tính ARK-1220 sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom® E3940 Quad Core SoC, tốc độ xử lý lên tới  lên tới 1,8 GHz khi bật chế độ turbo. Khe cắm bộ nhớ dual-channel hỗ trợ tối đa 8GB DDR3L 1866 MHz SO-DIMM. Dải nhiệt độ máy có thể hoạt động kéo dài từ -30 ~ 70 ° C thích hợp làm việc trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau mà vẫn không làm giảm hiệu năng của sản phẩm. Công suất đầu vào của nó là DC – 28V DC-in có thể phù hợp trong môi trường có nguồn điện dao động hoặc không ổn định. ARK-1220 hỗ trợ một loạt các cổng I/O chức năng được đặt lên bàn hiển thị phía trước để người dùng có thể làm việc thuận tiện hơn.

Máy Tính Nhúng ARK-1220
Máy Tính Nhúng ARK-1220

2. Máy tính nhúng ARK-3531

Sản phẩm ARK-3531-  máy tính không quạt là dòng máy thứ hai được nhắc đến trong bài viết này ứng dụng sản xuất thông minh bởi các tiện ích của nó. ARK-3531 được trang bị bộ vi xử lý máy tính để bàn Intel® Core ™ i3 / i5 / i7 / i9 35W thế hệ thứ 9 và cung cấp một thiết kế nhỏ gọn chắc chắn (200 x 75 x 215 mm/7.87 x 2.95 x 8.46 in) phù hợp với những không gian nhỏ hẹp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Mặt khác phần mềm WISE-DeviceOn cũng được tích hợp trong máy để giúp người dùng có thể điều khiển, giám sát từ xa thiết bị đã kết nối với máy để có những hành động kịp thời. Các module AI VEGA Advantech giúp máy tính này có thể hoạt động như hệ thống suy luận AI trong các ứng dụng nhận dạng hình ảnh AI.  ARK-3531 mang lại hiệu suất cao trong một thiết bị nhỏ gọn thông qua bộ xử lý Intel® Core ™ i3 / i5 / i7 / i9 thế hệ thứ 9 hiệu suất tiêu thụ điện năng 35W.

ARK-3531 là một máy tính đa chức năng với nhiều cổng I/O linh hoạt bao gồm  2x USB 3.1, 6x USB 3.0, 8x COM và cổng 16bits GPIO. Máy tính có khe 1x mini PCIe và  1x M.2 2230 E thuận tiện cho việc tích hợp hệ thống. Khi sử dụng phần mềm RAID 0/1, ARK-3531 có sẵn 2 khe ổ cứng 2.5″ SATA III có thể đáp ứngviệc : giám sát và quản lý từ xa thông qua phần mềm, khắc phục sự cố để tối thiểu hóa thời gian dừng hoạt động của thiết bị IoT. Nền tảng phần mềm WISE-DeviceOn của Advantech có phần API có thể lập trình bao gồm phần mềm watchdog đa cấp, giám sát phần cứng, cơ chế khôi phục hệ thống và các giao diện thân thiện với người dùng khác. Khi được tích hợp thêm phần mềm WISE-DeviceOn nó có thể quản lý, giám sát, cấu hình và điều khiển từ xa nhiều thiết bị.

Máy tính nhúng ARK-3531
Máy tính nhúng ARK-3531
  1. Kết luận

Từ việc tìm hiểu hai loại máy trên ta có thể thấy cả hai dòng máy công nghiệp không quạt của nhà Advantech đều có thiết kế nhỏ gọn, được trang bị phần mềm WISE-DeviceOn, với nhiều cổng I/O linh hoạt… giúp người dùng ngày càng dễ dàng trong quá trình làm việc với máy tính. Cả hai dòng máy này đều có nhiều ưu điểm trong việc sản xuất thông minh của doanh nghiệp vì vậy từ việc phân tích những đặc điểm trên bạn có thể tìm được loại máy phù hợp nhất với doanh nghiệp mình.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button