fbpx
Năng LượngThông tin công nghệ

Xem xe tải trải pin mặt trời mượt mà cứ như chúng ta trải thảm

Công nghệ cuộn pin năng lượng mặt trời đặc biệt này chúng ta có thể triển khai dễ dàng trên nhiều bề mặt, bằng nhiều hình thức vận chuyển khác nhau.

Một công ty có tên Renovagen đã được cấp bằng sáng chế hệ thống cuộn pin năng lượng mặt trời. Công nghệ đặc biệt có tên Roll-Array cho phép con người có thể sử dụng bất kỳ loại xe 4 chỗ nào để kéo các tấm pin và lắp đặt dễ dàng.

nangluongmattroi1

Đầu tiên, các kỹ sư móc phần đầu của hệ thống Roll-Array vào đuôi xe thông qua một ống nối. Tiếp đó tấm pin sẽ được thả vào vị trí đã định.

Lái xe chỉ việc tiến chậm về phía trước và kéo các tấm pin năng lượng mặt trời trải đều trên bề mặt. Các tấm năng lượng mặt trời có thể chịu được sức gió lên tới 129 km/h. Theo Renovagen, việc lắp đặt toàn bộ tấm năng lượng mặt trời bằng tay mất tới 22 tiếng và tốn khá nhiều nhân lực. Trong khi đó, chỉ với hai người và sử dụng công nghệ Roll-Array, họ đã có thể lắp đặt pin mặt trời và các biến tần chỉ trong vòng 2 phút.

Đặc biệt, các tấm pin hầu như đã được kết nối sẵn từ trước. Các tấm pin năng lượng mặt trời cung cấp tới 100 kWp, gấp 10 lần so với bất kỳ các sản phẩm thu năng lượng mặt trời nào khác. KWp là đơn vị đo mức năng lượng sinh ra thường sử dụng cho các thiết bị năng lượng mặt trời, 1 KWp = 1.000 Wp.

Roll-Aray cải tiến cách lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời hiệu quả hơn. Đồng thời, công nghệ cũng góp phần giảm chi phí nhiên liệu cung cấp cho máy phát điện chạy diesel trong quá trình lắp đặt

Máy biến áp Solar - Máy biến áp năng lượng điện mặt trời

Trải pin năng lượng mặt trời dễ như trải thảm

(Tham khảo Tech Insider) / Nguồn: Genk.vn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button