fbpx
Quản lý cảng thông minh

CASE STUDIES: HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ÂU TÀU

CASE STUDIES: HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ÂU TÀU

Đường thủy sắp có thêm âu tàu trên kênh Quản Lộ Phụng Hiệp - Pháp Luật Môi  Trường Điện Tử

Giao thông vận tải
Địa điểm: Trung Quốc
Giới thiệu:
Hệ thống kiểm soát khóa nước được sử dụng tại các con sông, kênh rạch hoặc cảng biển để tăng và giảm mực nước, giúp các phương tiện giao thông đường thủy đi vào hệ thống đường thủy liền kề có mực nước chênh lệch nhau. Trong những khúc sông có lưu lượng khác nhau, chúng kiểm soát dòng nước bằng cách sử dụng một khóa nước để đảm bảo sự an toàn của tàu, thuyền. Nói chung phòng điều khiển hoạt động sẽ được thành lập ở cả hai van thượng nguồn và hạ nguồn để thực hiện hoạt động tập trung, riêng biệt tại cùng một thời điểm. Hơn nữa, các phòng điều khiển nói chung và phòng bảo trì điện nói riêng cần phải được tích hợp, để theo dõi và điều khiển đáp ứng thời gian thực.

Tổng Quan Hệ Thống

Yêu Cầu Hệ Thống

Để đảm bảo an toàn chuyển hướng tàu thuyền qua lại, các kỹ sư phải kiểm soát đúng cách các van đầu thượng nguồn và hạ nguồn và tránh các hoạt động nhầm lẫn có thể dẫn đến tai nạn, vì vậy hệ thống đề ra các quy tắc nghiêm ngặt về khóa nối và quyền hoạt động. Trong trường hợp có vấn đề xảy ra, hệ thống vận hành ngay lập tức thông báo cho các kĩ sư vận hành và thợ điều khiển điện từ xa để xử lý với tình trạng này ngay tại hiện trường. Công việc điều khiển Không chỉ là theo dõi trong phòng điều hành, mà còn ở phòng bảo trì cơ điện và các phòng quản lý. Do đó, hệ thống phải có khả năng làm việc với các chức năng mạng mạnh mẽ và có khả năng thực hiện giám sát mạng từ xa

Sơ Đồ Hệ Thống

Mô Tả Hệ Thống

Toàn bộ hệ thống được kết nối thông qua WebAccess với mạng Ethernet, từ PLC đến các trung tâm điều hành khác nhau. Các PLC được sử dụng cho việc thu thập dữ liệu , truyền tải, điều khiển logic và kiểm soát liên tục, và để giúp chuyển dữ liệu đến nhiều địa điểm với các ngôn ngữ khác nhau, WebAccess hỗ trợ cú pháp SQL chuẩn, khiến cho các yêu cầu cơ sở dữ liệu, cập nhật, chèn và xóa dễ dàng. Điều này cho phép người dùng chuyển đổi cơ sở dữ liệu SQLServer hay Oracle thuận tiện, và WebAccess có thể tự động kết nối và thiết lập các bảng dữ liệu cần thiết, tiết kiệm các hoạt động phức tạp và các lỗi cơ sở dữ liệu. Điều quan trọng là hệ thống có thể ngăn chặn các truy cập trái phép, và giới hạn quyền hoạt động. WebAccess có thể phân biệt người sử dụng theo nhiều loại, và giao diện người dùng khác nhau sẽ có quyền truy cập khác nhau.

WebAccess cung cấp một hệ thống báo động để hiển thị quá trình thời gian thực và điều kiện để thiết bị khai thác. Các chế độ báo động từ cao nhất, cao, thấp, thấp nhất, mức khác và chênh lệch tỷ lệ thay đổi, và những phần khác. Ngoài ra còn có một báo động tương tự bao gồm tổng hợp các báo động, lọc, ưu tiên, trình tự, hồ sơ lịch sử,điều chỉnh thời gian thực các giá trị, báo động bằng giọng nói, và nhiều hơn nữa.

Thực Hiện Dự Án

Advantech WebAccess – Browser-based HMI/SCADA Software

WebAccess/SCADA - WebAccess - Advantech

Kết luận

WebAccess là sự lựa chọn tốt nhất là phần mềm giám sát hệ thống quản lý cơ sở. Nó không chỉ giúp giao tiếp với các phòng điều khiển khác nhau mà sử dụng ngôn ngữ khác nhau và thiết lập dữ liệu, mà còn cung cấp theo dõi thời gian thực và bảo mật tiên tiến (như là cấp độ khác nhau của các cơ quan hoạt động) điều này là rất quan trọng khi cuộc sống của nhiều thuyền viên có thể bị nguy hiểm nếu có một tai nạn hoặc truy cập trái phép trong hệ thống vận hành..

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button