fbpx
Quản lý cảng thông minhThông tin công nghệ

Windows 7, 8.1 không thể cài trên máy tính chạy chip Skylake

Máy để bàn, máy tính xách tay chạy chip Skylake hoặc mới hơn trong tương lai sẽ bắt buộc phải cài đặt hệ điều hành Windows 10 trở lên.

 

Không đưa ra thông báo rộng rãi nhưng Microsoft mới đây đã thay đổi chính sách khi ngừng hỗ trợ các phiên bản cũ của Windows trên phần cứng PC mới nhất. Điều này đồng nghĩa với việc các hệ điều hành như Windows 7 hoặc 8.1 vẫn còn rất phổ biến không thể chạy tốt trên các máy tính dùng chip Skylake của Intel.

Trên thực tế, quy định mới của Microsoft chỉ là một phần trong kế hoạch muốn có nhiều hơn người dùng nâng cấp lên Windows 10. Tuy nhiên, sự việc này lại gây ra tranh cãi trong giới công nghệ. Đặc biệt là việc hãng không có thông báo rộng rãi cho người dùng.

Thông thường, Microsoft hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành của mình trong khoảng 10 năm kể từ ngày ra mắt với những phần cứng mới nhất. Trong khi đó, với Windows 7 hoặc 8.1, hãng cho biết sẽ chỉ có sẵn sự hỗ trợ cho các thế hệ trước của phần cứng. Các máy tính mới chạy chip Skylake phải chạy Windows 10. Nếu muốn có danh sách các model máy tính hỗ trợ Intel Skylake trên Windows cũ, người dùng phải chờ trong 18 tháng tới.

Ngừng hỗ trợ phần cứng mới không đồng nghĩa với việc Microsoft “bỏ rơi” hai phiên bản hệ điều hành này. Windows 7 và 8.1 sẽ tiếp tục nhận được cập nhật tới năm 2020 và 2023 tương ứng. Điều kiện là người dùng chỉ sử dụng các dòng chip thế hệ Broadwell trở về trước và không có ý định nâng cấp phần cứng của mình.

Theo sohoa.vnexpress.net

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button