fbpx
Máy tính Ứng dụng

Kết nối không dây cảng biển bằng ứng dụng máy tính công nghiệp

Vận tải biển là một lĩnh vực kinh doanh đem lại nhiều lợi ích đối với nước ta cả về mặt kinh tế lẫn công nghệ. Tuy còn khá lạc hậu so với các quốc gia láng giềng, nhưng gần đây, ngành hàng hải đang có những bước tiến quan trọng. Đặc biệt, với việc phát triển hệ thống kết nối không dây cảng biển bằng ứng dụng máy tính công nghiệp, ngành hàng hải nói chung và lĩnh vực quản lý cảng biển nói riêng đã có nhiều khởi sắc.

Tại sao cần nâng cấp và phát triển kết nối không dây cảng biển ứng dụng máy tính công nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay, mọi quốc gia đều lựa chọn số hóa ngành hàng hải nói chung và lĩnh vực quản lý cảng biển nói riêng. Có quá nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn khoa học công nghệ khi một quốc gia tiến hành phát triển hệ thống quản lý không dây cảng biển thông qua ứng dụng máy tính công nghiệp, cụ thể:

Ứng dụng máy tính công nghiệp tăng tính an toàn của vận tải biển

Như chúng ta đã biết, đối với vận tải biển, việc tạo ra sự cân bằng của các container chở hàng trên một tàu hàng hay một xà lan là công tác rất quan trọng. Công việc này cần có sự tính toán chính xác về tải trọng để đảm bảo tàu hàng không bị lật hoặc nghiêng, lệch trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, hiện nay, đa phần công việc này lại thường được tiến hành dựa trên kinh nghiệm của thuyền trưởng, điều này gây ra khá nhiều vấn đề phát sinh trong vận tải hàng hải. Thực tế cho thấy, có rất nhiều trường hợp, dù tàu hàng chưa rời khỏi cảng thì việc nghiêng, đổ hàng đã xảy ra gây ra thiệt hại rất lớn về kinh tế, thậm chí là cả tính mạng con người.

Do vậy, để giảm thiểu tình trạng mất an toàn vận tải biển, người ta ứng dụng máy tính công nghiệp để kiểm soát khối lượng hàng hóa trong container trước khi xếp xuống tàu biển. Nhờ trí tuệ nhân tạo AI, mỗi tàu biển hoặc xà lan khác nhau sẽ có những thông số kỹ thuật riêng – đặc biệt là các thông tin liên quan đến tải trọng tàu hàng.

Cùng với đó, các thuật toán sẽ hỗ trợ công tác bốc xếp hàng hóa gia tải lên tàu sao cho trong quá trình vận chuyển, tải trọng của hàng hóa sẽ tạo sự ổn định nhất định cho tàu biển. Nhờ đó, các tai nạn hàng hải liên quan đến vấn đề quá tải, lệch tải tàu hàng sẽ gần như bị xóa bỏ.

Ung dung may tinh cong nghiep Advantech
Ứng dụng máy tính công nghiệp cảng biển do Công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Ứng dụng máy tính công nghiệp tăng khả năng giám sát vận tải biển theo thời gian thực

Công tác giám sát vận tải theo thời gian thực hiện nay có một vai trò hết sức quan trọng bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích thực tế. Hãy tưởng tượng, các doanh nghiệp vận tải nếu không nắm rõ được vị trí, tình trạng hàng hóa của đơn vị mình thì họ sẽ bị động như thế nào trong công tác hậu cần tại kho bãi. Tình trạng này sẽ còn tồi tệ hơn nhiều nếu như đó là một container lạnh và hàng hóa bên trong thì rất dễ hư hỏng.

Do đó, việc ứng dụng máy tính công nghiệp trong việc giám sát cảng biển thông qua kết nối không dây sẽ hỗ trợ cả đơn vị vận chuyển lẫn khách hàng nắm bắt được tình hình của hàng hóa trong quá trình vận tải. Quan trọng hơn, những thông số này được giám sát và gửi đến khách hàng theo thời gian thực. Do đó, mọi vấn đề phát sinh có thể xảy ra đối với hàng hóa sẽ được phát hiện và khắc phục một cách sớm nhất có thể.

=>> Xem thêm : Công nghiệp 4.0 trong việc quản lý cảng biển

Ứng dụng máy tính công nghiệp tăng khả năng cạnh tranh cũng như thu hút vận tải biển quốc tế.

Ung dung may tinh cong nghiep Advantech
Ứng dụng máy tính công nghiệp cảng biển Advantech do Công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Tuy hàng năm, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa hàng hải Việt Nam là rất lớn, tuy nhiên, so với các nước trong khu vực, con số này còn khá khiêm tốn. Chúng ta khó cạnh tranh với các nước láng giềng về vận tải biển chủ yếu là do công tác số hóa còn khá chậm, từ đó, cảng biển của chúng ta khó thu hút được các luồng vận tải quốc tế.

Tuy nhiên, việc ứng dụng máy tính công nghiệp vào kiểm soát cảng biển sẽ xóa nhòa trở ngại nói trên. Việt Nam có rất nhiều cảng biển có vị trí đắc địa trên những tuyến hải hành quan trọng của quốc tế, vì thế, chỉ cần logistic hóa hoàn toàn cảng biển, ta có thể thu hút được các tàu hàng của thế giới đến leo đậu và tiếp nhiên liệu, nhu yếu phẩm.

Việc số hóa cảng biển cũng làm tăng tính cạnh tranh của hàng hải Việt Nam với các nước có ngành hàng hải mạnh trong khu vực như Indonesia, Malaysia hay Singapore. Vì vậy, nếu muốn tăng sản lượng vận tải hàng hải trong tương lai, việc ứng dụng máy tính công nghiệp để số hóa cảng biển là một việc cần phải đầu tư và phát triển ngay từ bây giờ.

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát cảng biển, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button