fbpx
IoTLogistics & Kho hàngThông tin công nghệ

Giải Pháp ADVANTECH Tổng Thể Cho Các Nhà Máy Cấp Nước

Giải Pháp ADVANTECH Tổng Thể Cho Các Nhà Máy Cấp Nước

Giải Pháp ADVANTECH Tổng Thể Cho Các Nhà Máy Cấp Nước

Ngày nay, các nhà máy cung cấp nước đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước sạch hàng ngày cho người dân. Về cơ bản, hệ thống cấp nước có thể được chia thành ba phần như sau: Làm sạch, Phân phối và Tiêu thụ. Làm sạch nước chưa qua xử lý sẽ đảm bảo cho nguồn nước sạch, an toàn và đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Hồ chứa nước để dự trữ và phân phối thường được xây dựng trên những nơi cao như thượng nguồn các con sông, hồ, đập trên núi, bổ sung thêm cho hệ thống phân phối nước trong thời gian cao điểm sử dụng nước.

Dựa trên cấu trúc này, nhà máy cung cấp nước kiểu truyền thống tiêu hao rất nhiều nhân lực và nguồn lực, bởi vì quy trình xử lý nước cần điều khiển cực kỳ chính xác, các thiết bị máy móc bên ngoài phải được liên tục theo dõi. Do đó, việc quản lý của nhà máy nước yêu cầu một giải pháp tổng thể với công nghệ tiên tiến, trang thiết bị chắc chắn nhằm điều khiển và giám sát quy trình xử lý từ xa.

Yêu Cầu Của Hệ Thống

Nhà máy xử lý nước Gongliao nằm ở phía đông bắc của Đài Loan là nơi cung cấp nước chủ yếu cho Keelung. Nguồn nước của nhà máy xuất phát từ các dòng sông phải đi qua một loạt các quy trình xử lý để đảm bảo sạch. Tuy nhiên, một số tác động tự nhiên như nước mưa làm ảnh hưởng đến các thành phần hóa học làm sạch nước. Do đó, nhà máy cần có hệ thống điều khiển điều lượng hóa chất chính xác. Các thiết bị phần cứng phải chịu được điều kiện hoạt động rất khắc nghiệt, hoạt động ngoài trời và 24/24.

Thứ hai, các hồ cấp nước được đặt ở trên đồi cao dẫn đến khó khăn cho việc cung cấp điện và các vấn đề về đường dây. Do đó nhà máy muốn áp dụng hệ thống truyền thông không dây để theo dõi trạng thái mực nước tại hồ chứa và sử dụng các tấm pin năng lượng măt trời để giải quyết các vấn đề nguồn cung cấp điện. Do đó, các thiết bị giám sát phải kết nối được GPRS và tiêu thụ ít năng lượng để đáp ứng các yêu cầu của nhà máy. Đối với các hệ thống đường ống dẫn nước, điều nguy hiểm nhất là vỡ đường ống do áp lực cao. Vì nguyên nhân trên, các trung tâm điều khiển cần phải thiết lập hệ thống thu thập dữ liệu thông tin về áp suất trên đường ống dẫn để giám sát trạng thái hoạt động của đường ống liên tục. Ngoài ra hệ thống giám sát như vậy có tủ điều khiển trung tâm được đặt ngoài trời sẽ chịu tác động của điều kiện tự nhiên như nắng, mưa, nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến các thiết bị và phần cứng trong tủ điều khiển.

Tổng Quan Giải Pháp Hệ Thống

Sơ Đồ Tổng Quan Hệ Thống

Giải pháp LoRaWAN của Advantech cho hệ thống theo dõi và cảnh báo lũ lụt -  Advantech

Mô Tả Hệ Thống

Trong hệ thống này, Advantech cung cấp một giải pháp tổng thể với cấu trúc phân tán để đáp ứng các mục đích hoạt động ổn định. Có ba hệ thống chính để giám sát và kiểm soát các quy trình cấp nước: hệ thống kiểm soát lưu lượng, hệ thống giám sát mực nước của hồ chứa và hệ thống giám sát đường ống.

Hệ thống đầu tiên là để kiểm soát lưu lượng. Advantech cung cấp APAX-5520KW để kết nối với các module I / O khác nhau thông qua Ethernet để kiểm soát lưu lượng, cho phép các kỹ sư có thể làm chủ hoàn toàn tình trạng của hệ thống. Đối với các module I/O, một APAX-5017 kiểm tra mức độ lưu lượng của bể; một APAX-5028 điều khiển một bơm định lượng; một APAX-5040 và APAX-5046 sẽ phản hồi độc lập đối với các tín hiệu số (đầu vào và đầu ra) của tình trạng bơm, và ADAM-4117 được sử dụng để thu thập các dữ liệu tốc độ dòng nước chưa được xử lý. Sau đó, tín hiệu về tốc độ dòng chảy có thể được chuyển đổi và đưa về phòng điều khiển trung tâm, và nó có thể được lưu trữ để sử dụng trong tương lai.

Hệ thống thứ hai là cho các hồ chứa phân phối. Bằng cách sử dụng các module I/O đầu vào analog ADAM-4117 – một bộ GPRS serial server EKI -1322, bộ Modbus gatewway ADAM-4572 , và bộ chuyển đổi EKI-7626C để có được các thông tin về mức nước, giải pháp này không chỉ truyền dữ liệu ngay lập tức đến phòng điều khiển trung tâm trong nhà máy cung cấp nước, mà còn giúp loại bỏ các vấn đề về hệ thống dây điện và thiếu điện bởi vì những sản phẩm không dây của Advantech sử dụng năng lượng thấp. Trong khi đó, một APAX-5520KW trong nhà máy có thể điều khiển dòng nước chảy vào. Khi mực nước của hồ chứa nước quá cao, bộ điều khiển sẽ tắt máy bơm đưa nước vào bể.

Việc quản lý đường ống là hệ thống thứ ba bao gồm một APAX-5520KW và APAX-5017 để thu thập dữ liệu áp lực cũng như sử dụng một APAX-5040 để phát hiện tình trạng cửa của tủ điều khiển để đảm bảo cửa được đóng lại và các thiết bị đang làm việc đúng cách. Phù hợp các điều kiện khí hậu của Đài Loan với khí hậu ẩm cận nhiệt đới, các sản phẩm của Advantech hỗ trợ nhiều dải nhiệt độ hoạt động (-10 ~ 60 ° C) và độ ẩm tương đối từ 5 ~ 95% để đảm bảo hoạt động ổn định khi được sử dụng bên ngoài.

Thiết Bị Của Hệ Thống

  • APAX-5520KW : PAC with KW SoftLogic
  • APAX-5017 : 12-ch Analog Input Module
  • APAX-5028 : 8-ch Analog Output Module
  • APAX-5040 : 24-ch digital input module
  • APAX-5046 : 24-ch digital output module
  • EKI-1322 : 2-port RS-232/422/485 to GPRS Serial Device Server
  • ADAM-4572 : 1-port Modbus/Rtu Gateway
  • ADAM-4117 : Robust 8-ch Analog Input Module
  • EKI-7626C : 16+2G Combo Port Gigabit Unmanaged Industrial Ethernet Switch.
Kết luận

Bài viết với mục đích cung cấp đến người dùng một cài nhìn tổng quan về giải pháp tổng thể của Advantech trong ngành nước. Như đã nói, cách tiếp cận đúng sẽ tiết kiệm công sức và dẫn đến kết quả tốt hơn. Giải pháp tổng thể của Advantech trong các nhà máy cung cấp nước đã được thực hiện thành công. Hệ thống hoạt động ổn định giúp quản lý hệu quả quá trình cung cấp nước. Từ hệ thống kiểm soát lưu lượng cho các ứng dụng không dây, sản phẩm của Advantech không những phù hợp với yêu cầu, mà còn nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Ngoài ra, không giống như các cấu trúc mạng tập trung khác, giải pháp của Advantech có thể đạt độ ổn định cao hơn. Bất cứ sự cố về hệ thống con cũng sẽ không ảnh hưởng đến những thành phần, module khác trong hệ thống, vì Advantech cung cấp các kiến trúc phân tán để đảm bảo tính liên tục của hoạt động trong sự cố bất thường như vậy. Hơn nữa, tất cả các sản phẩm của Advantech có công suất thấp và hỗ trợ các đặc điểm kỹ thuật chuẩn đáp ứng nhu cầu của môi trường công nghiệp.

Mặc dù hệ thống cung cấp nước rất phức tạp nhưng khách hàng không phải lo lắng về khả năng tương thích hệ thống vì toàn bộ hệ thống sản phẩm được cung cấp bởi Advantech để đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Chắc chắn, các nhà máy tiết kiệm được rất nhiều nhân lực và nguồn lực thông qua giải pháp tổng thể này.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button