fbpx
Máy tính Ứng dụng

Khác biệt giữa EPC-T2285 và MIC-7700

Khác biệt giữa EPC-T2285 và MIC-7700 của hãng máy tính công nghiệp Advantech

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các loại, mẫu mã khác nhau giữa các hãng của máy tính công nghiệp. Không thể phủ nhận rằng, con người đã tác động mạnh mẽ vào công nghệ để từ đó, công nghệ có nhiều điều kiện hơn để phát triển, trong đó có máy tính công nghiệp. Vậy điều gì có thể tạo nên điểm khác biệt giữa EPC-T2285 và MIC-7700 của hãng máy tính công nghiệp Advantech.

Hãng máy tính công nghiệp Advantech đã trở nên quen thuộc trên thị trường kinh doanh mặt hàng công nghệ này. Advantech chuyên sản xuất nhiều loại máy tính công nghiệp đa dạng từ máy tính công nghiệp, máy tính nhúng, máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng đến máy tính công nghiệp cảm ứng. Điều này, đã giúp cho hãng máy tính này trở thành một trong những nhà máy sản xuất lớn nhất về mảng máy tính công nghiệp.

  1. Điểm giống nhau

Không riêng 2 sản phẩm nói trên mà tất cả các máy tính công nghiệp của Advantech đều được thiết kế rất hiện đại, phù hợp với yêu cầu của cá nhân và các doanh nghiệp. Máy tính công nghiệp của hãng đều được thiết kế đạt tiêu chuẩn công nghiệp, chống bụi bặm, chống rung/shock và khả năng làm việc 24/7 với độ tin cậy cực kỳ cao.

Máy tính Advantech được hỗ trợ từ 7-10 năm, đảm bảo phương án thay thế dự phòng lâu dài; ngoài ra, hãng cũng hỗ trợ tối đa cho việc nâng cấp , mở rộng, tích hợp hệ thống với khả năng tương thích cao. Máy tính Advantech có khả năng tương thích tốt với các thiết kế hệ thống cũ và mới. Hãng sản xuất máy tính Advantech cũng trang bị cho các sản phẩm của mình khả năng tự giám sát và dự đoán lỗi thông minh từ xa, giúp quản lý hệ thống một cách dễ dàng và giảm thiểu thời gian dừng hoạt động. Tạo điều kiện cho khách hàng được lựa chọn cấu hình phù hợp để tối ưu cho các ứng dụng khác nhau là điểm thu hút nhất của Advantech.

Do đó, lựa chọn một sản phẩm của nhà cung cấp máy tính hoàn toàn chính xác. Hai máy tính EPC-T2285 và MIC-7700 đều là những sản phẩm nổi trội của hãng với nhiều ưu điểm nổi bật. Ngoài những đặc điểm chung của máy tính công nghiệp Advantech thì 2 sản phẩm trên đều thuộc dòng máy tính không quạt. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm của hãng lại có những điểm khác nhau để phù hợp với từng yêu cầu, môi trường làm việc của khách hàng.

  1. Điểm khác nhau

  2.1. Máy tính công nghiệp EPC – T2285

Máy tính công nghiệp không quạt EPC-T2285 được trang bị với cấu hình khá hiện đại với hệ thống CPU Intel thế hệ 6 core i3/i5/i7 với chipset H110, hỗ trợ khe cắm RAM DDR4 tối đa 32GB. EPC – T2285 còn được thiết kế với 2 cổng GbE LAN và 3 ngõ ra màn hình, đó là VGA/HDMI/DP. Dải nhiệt độ của máy tính này cũng khá rộng từ 0 – 50 độ C cho phép máy hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt, hạn chế sự hỏng hóc của máy, làm chậm trễ quá trình sản xuất của hệ thống dây chuyền.

Nguồn điện của máy tính khoảng 12V, cũng không hao tổn quá nhiều đến sản lượng điện. Module mở rộng cho máy tính công nghiệp Advantech EPC – T2285 được trang bị với 1*PCIE4 hoặc 2*PCI. Chính vì vậy, kích thước máy tính sau khi mở rộng là khá rộng với (D)250 * (R)110mm, mở rộng card riser (2 PCI hoặc 1 PCI*4) và hỗ trợ công nghệ i-door 250 – 225 – 110mm.

EPC-T2285 và MIC-7700
EPC-T2285 và MIC-7700

EPC – T2285 sẽ phù hợp với khách hàng yêu cầu sự nhỏ gọn, mức giá tốt thì máy tính này là sự lựa chọn không hề tệ chút nào.

Với những đặc điểm trên, cho thấy máy tính công nghiệp EPC – T2285 cũng khá hiệu quả, khách hàng có thể tìm hiểu để tìm mua.

Máy tính công nghiệp EPC - T2285
Máy tính công nghiệp EPC – T2285

   2.2. Máy tính công nghiệp MIC – 7700

Đều là máy tính của Advantech nên điểm khác biệt giữa máy tính công nghiệp EPC – T2285 và máy tính công nghiệp MIC – 7700 cũng không quá nhiều.

Máy tính công nghiệp MIC – 7700
Máy tính công nghiệp MIC – 7700

Theo cấu hình của nó được sản xuất thì máy tính này có vẻ như hiện đại hơn EPC – T2285 khi được trang bị CPU máy tính để bàn Core i thế hệ thứ 6/7 của Intel với chipset Q170/H110. Máy được hỗ trợ 2 mạng LAN, COM cách ly và mô – đun GPIO 32 bit, đặc biệt hỗ trợ thêm các mô – đun chech, SUSIAccess và API phần mềm nhúng. Hệ thống phần mềm được thiết kế với 1*2,5 HDD, 1*Cfast, 1*Msata và 1 mini-PCIe với SIM kèm theo đó là 2 đầu ra là VGA và DVI. Máy tính này cũng được thiết kế với nhiệt độ hoạt động rộng, dải điện áp đầu vào rộng 9 – 36 VDC. Được sản xuất với cấu trúc hỗ trợ máy 2*Gigalan và 8*USB 3.0 cũng là điểm khác biệt nữa của mẫu máy tính công nghiệp Advantech MIC – 7700.

Chúng ta có thể khẳng định 2 máy tính công nghiệp không quạt đều rất đáng sở hữu trên thị trường máy tính hiện nay. Bài viết trên đây đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản về cấu trúc, ứng dụng cơ bản của 2 máy trên để lựa chọn, đưa ra quyết định. Mỗi loại máy tính công nghiệp sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng. Hy vọng quý khách hàng sẽ chọn lựa được chiếc máy tính phù hợp bắt kịp với xu thế 4.0 hiện nay.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button