fbpx
iHealthcareSCADA systemSwitch công nghiệp

Case studies: hệ thống giám sát tàu điện ngầm

CASE STUDIES: HỆ THỐNG GIÁM SÁT TÀU ĐIỆN NGẦM

Giao thông vận tải
Địa điểm: Brazil
Giới thiệu:
Một cơ sở hạ tầng mạng là trái tim của bất kỳ hệ thống thông tin liên lạc nào, và bao gồm tất cả các bộ định tuyến, chuyển mạch, các điểm truy cập không dây, các phương pháp tiếp cận và các giao thức cần thiết để vận hành một doanh nghiệp hiện đại. Hệ thống Metro(tàu đện ngầm ) tại Brazil đã tìm cách để nâng cấp mạng lưới hiện có của họ, yêu cầu Advantech cung cấp các sản phẩm cần thiết và kỹ năng sử dụng. Trung tâm điều khiển chính của họ cần một hệ thống để theo dõi và kiểm soát chất lượng truyền thông, và yêu cầu các sản phẩm tương thích với các thông sô phân tích kỹ thuật của họ.

10 hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất thế giới

Tổng Quan Hệ Thống

Yêu Cầu Hệ Thống

Bởi vì cơ sở hạ tầng của các lớp thông tin là dựa trên Ethernet, các phân tích tín hiệu số phải được trang bị một chuẩn giao tiếp RS-485 với thiết bị máy chủ Ethernet. Các trung tâm kiểm soát tập trung cần đọc dữ liệu từ các phân tích về quản lý thông qua Ethernet. Để đảm bảo hệ thống vận hành có độ tin cậy, truyền thông không thể bị gián đoạn, do đó, phải bắt buộc có truyền thông dự phòng .

Bản thân hệ thống Metro có nhiều dây điện áp cao đối với đoàn tàu, do đó, có rất nhiều can nhiễu. Hơn nữa, các thông tin liên lạc phải đi khoảng cách rất dài, tạo ra đòi hỏi về lắp đặt, bảo dưỡng và các vấn đề hoạt động. Để đáp ứng những yêu cầu hệ thống phải được thiết kế với công nghệ bảo vệ tiên tiến và khả năng cấu hình từ xa.

Sơ Đồ Hệ Thống

Câu chuyện khách hàng: Hệ thống tàu điện ngầm Thượng Hải | Schneider  Electric Việt Nam

Mô Tả Hệ Thống

Bộ chuyển đổi serial sang ethernet EKI-1522 : có hai cổng RS-485, cung cấp dự phòng cho hệ thống. Thông qua RS-485, các phân tích tín hiệu số được kết nối với Bộ chuyển đổi serial sang ethernet EKI-1522 ở mỗi trang web từ xa, trong khi máy tính được kết nối với một Bộ chuyển đổi serial sang ethernet EKI-1522 trong phòng điều khiển chính để đạt được khả năng cấu hình từ xa. Các Bộ chuyển đổi serial sang ethernet EKI-1522 cũng được thiết kế với hai cổng 10/100Mbps LAN dự phòng.

Thiết Bị Cho Hệ Thống

EKI-1522 :2-port RS-232/422/485 Serial Device Server ( Bộ chuyển đổi serial sang ethernet )

Kết luận
Các chức năng về độ tin cậy, chất lượng và thiết kế tuyệt vời của Bộ chuyển đổi serial sang ethernet EKI-1522 đã làm cho nó rất phù hợp cho dự án này, giúp tạo ra một cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc đáng tin cậy.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button