fbpx
Màn Hình Công Nghiệp

Màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh hiệu quả cao

Trước đây, việc kiểm soát hoạt động của một kho lạnh chưa bao giờ là điều đơn giản bởi chỉ cần bất cẩn một chút thì doanh nghiệp sẽ chịu thiệt hại rất lớn. Tuy nhiên, ngày nay, khi các đơn vị đã và đang tiến hành số hóa công tác quản lý kho, công tác giám sát kho đã trở nên dễ thở hơn nhiều. Chỉ cần một hệ thống cảm biến và một màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh, người quản lý sẽ có được mọi thông số, hình ảnh mà mình muốn.

Màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh là gì

Màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh thực chất là một hệ thống giám sát kho lạnh bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau. Màn hình chỉ là thành phần quan trọng hiển thị những thông số, dự báo của máy chủ để “báo cáo” tình trạng kho lạnh với người quản lý. Hiểu đơn giản, mà hình công nghiệp chỉ là “bộ mặt giao tiếp” của một “cơ thể” đang liên tục làm việc để giám sát kho lạnh cho doanh nghiệp.

Ngoài màn hình công nghiệp để hiển thị thông số cần thiết ra, hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh còn bao gồm những thành phần quan trọng khác như:

  • Máy tính công nghiệp: đây được coi là “não bộ” của toàn bộ hệ thống giám sát kho lạnh. Dưới thông tin báo về của các máy cảm biến, máy tính sẽ đưa ra những chỉ số liên quan hiển thị trên màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh giúp người quản lý nắm bắt được tình hình kho lạnh.
  • Các hệ thống máy cảm biến sẽ được lắp đặt trực tiếp trong kho lạnh. Những cảm biến này sẽ gửi tín hiệu về thông số nhiệt độ, độ ẩm, tình trạng hoạt động của máy móc về máy chủ liên tục 24/24.
  • Các camera đi kèm có tác dụng gửi hình ảnh trực tiếp theo thời gian thực về màn hình công nghiệp. Từ đó, người giám sát có thể nắm bắt được tình trạng của kho lạnh tại một số địa điểm chỉ định trong suốt thời gian giám sát.
  • Hệ thống còi báo, đèn báo có tác dụng cảnh báo người giám sát nếu như kho lạnh gặp vấn đề, ví dụ: nhiệt độ kho lạnh tăng, giảm bất thường, máy làm lạnh ngưng hoạt động… Việc này đảm bảo rủi ro gặp phải khi kho lạnh hoạt động giảm tới mức tối thiểu.
  • Dây cáp thông tin, Dcom, dây mạng, hệ thống lưu trữ… là các thành phần phụ tăng hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống.

>> Xem thêm : Giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng trí tuệ nhân tạo AI

Man hinh cong nghiep giam sat kho lanh
Màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh do Công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh hiển thị những gì

Trên màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh sẽ hiển thị tất cả những thông số được các bộ cảm biến thu thập cũng như tình hình hoạt động của máy móc, thiết bị trong kho, cụ thể:

Bảng biến thiên nhiệt độ của các điểm lắp đặt cảm biến: bảng báo cáo này là tổng hợp tất cả những thông báo thu thập được của các cảm biến dưới dạng thông số chính xác về nhiệt độ (thường tính bằng độ C) tại các mỗi điểm có cảm biến trong kho. Các giá trị này có thể chênh lệch nhau, từ đó, người quản lý sẽ biết được nhiệt độ trong kho có đảm bảo hay không.

Bảng báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc: Nhờ các cảm biến điện áp, tình trạng hoạt động của các loại máy trong kho như máy nén áp suất, máy làm lạnh… sẽ được báo cáo chính xác về màn hình chính. Khi nhận ra những bất thường trong hoạt động của máy móc như rò rỉ khí gas hay mất điện… các thông số này sẽ được báo trực tiếp lên màn hình hoặc kích hoạt hệ thống báo động còi.

Bảng báo cáo công suất và lượng điện năng tiêu thụ của các loại máy móc, thiết bị trong kho. Với những thông số này, máy chủ giám sát có thể phân tích và đưa ra những tiên liệu chính xác về tình hình hoạt động của mọi thiết bị (thường là máy làm lạnh) làm việc trong kho. Những thông tin này sẽ được hiển thị trên màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh để người giám sát có thể đưa ra những quyết định tốt nhất.

Man hinh cong nghiep giam sat kho lanh
Màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh Advantech do Công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Hình ảnh được trích xuất trực tiếp từ các camera giám sát được lắp đặt cả trong và ngoài kho lạnh. Những hình ảnh này sẽ vừa đảm bảo khả năng an ninh kho lạnh, vừa cung cấp số liệu giúp người quản lý giám sát được tình trạng hàng hóa trong kho lạnh.

Ngoài ra, dưới sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI, mọi thông số báo cáo hiển thị trên màn hình công nghiệp giám sát kho lạnh đều có thể kết nối và hiển thị trên những thiết bị nhất định. Việc này giúp cho quý vị dễ dàng kiểm soát và điều hành kho lạnh mọi lúc, mọi nơi.

>> Xem thêm : Các dự án được ứng dụng màn hình máy tính công nghiệp

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button