fbpx
Máy tính công nghiệp

Máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ để chế biến thực phẩm

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã tạo ra những “cú hích” rất mạnh để mọi ngành nghề đều có thể phát triển và ngành thực phẩm cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, ngành thực phẩm lại tạo ra một môi trường khá là “không thân thiện” với các thiết bị điện tử – điển hình là máy tính. Để giải quyết vấn đề đó, máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ đã được phát triển để đảm bảo ngành chế biến thực phẩm không tụt lại phía sau trong công cuộc số hóa.

Tổng quan về máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ trong ngành thực phẩm

Ngày nay, chúng ta đã và đang được theo dõi một cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại – công nghiệp 4.0. Máy móc công nghiệp hiện nay dưới trí tuệ nhân tạo AI đã được “nhân cách hóa” rất nhiều: chúng có thể tự hoạt động, tự nâng cấp phần mềm, tự sửa lỗi… mà gần như không cần sự tác động của con người.

Trước đây, máy tính chỉ có thể hoạt động ổn định trong điều kiện phòng thì hiện tại, các loại máy tính công nghiệp có thể hoạt động ở gần như mọi điều kiện công nghiệp khắc nghiệt. Một trong số những máy tính công nghiệp điển hình đang rất được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp nói chung và khối ngành thực phẩm nói riêng đó là máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ.

Hiểu đơn giản, máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ là một tổ hợp bao gồm một máy tính công nghiệp cùng một màn hình cảm ứng công nghiệp. Điểm đặc biệt của tổ hợp này chính là ngoài việc có thể hoạt động trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt thì chúng còn có thể làm việc ổn định trong điều kiện có độ ẩm cao hoặc môi trường có tính ăn mòn mạnh mẽ.

Để đạt được những kết quả nêu trên, lớp vỏ bảo vệ của cả máy hệ máy tính và màn hình cảm ứng được thiết kế bằng thép không gỉ. Cùng với đó, công nghệ hàn khớp các mép nối đảm bảo chống nước xâm nhập, máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ sẽ hoạt động rất tốt trong môi trường có độ ẩm cao của các nhà máy chế biến thực phẩm.

Những ưu điểm vượt trội của máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ

May tinh cam ung bang thep khong gi fpm-8151h
Thiết kế bằng hợp kim thép không gỉ đạt tiêu chuẩn IP69K – tiêu chuẩn kháng bụi, chống nước

Khối ngành thực phẩm là một trong những ngành nghề đặc thù bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Do đó, máy móc hỗ trợ trong ngành này cần đạt rất nhiều điều kiện để được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm. Tất nhiên, những ưu điểm của máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ cũng chính là những tiêu chuẩn hợp cách của máy móc trong ngành thực phẩm.

Toàn bộ vỏ máy của hệ thống máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ được thiết kế bằng hợp kim thép không gỉ đạt tiêu chuẩn IP69K – tiêu chuẩn kháng bụi, chống nước và các tia nước hoàn toàn. Do vậy, không những độ bền máy tính trong quá trình hoạt động được đảm bảo mà việc tẩy rửa, làm sạch máy bằng nước cũng rất thuận tiện và an toàn cho sản phẩm.

Máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ tạo ra sự dễ dàng và tiện dụng cho con người trong quá trình vận hành máy móc. Nhờ màn hình cảm ứng, những thao tác điều khiển từ đơn giản đến phức tạp đều được giải quyết một cách triệt để. Do đó, các thao tác của người điều khiển sẽ đơn giản hóa đi nhưng tính chính xác vẫn được đảm bảo toàn diện.

Ngoài ra, việc vận hành và sử dụng máy tính cảm ứng dễ dàng cũng đảm bảo hiệu suất công việc đạt được cao hơn rất nhiều so với cách điều hành máy truyền thống. Thêm nữa, nhờ thao tác thực hiện đơn giản, dễ dàng, do đó, ai cũng có thể hoành thành được công việc. Điều này giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí thuê chuyên gia để vận hành một hệ thống máy chế biến thực phẩm.

Máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ có độ bền rất cao, hoạt động được trong nhiều môi trường công nghiệp khắc nghiệt khác nhau. Vì vậy, sau khi lắp đặt hệ thống máy tính cảm ứng, chi phí vận hành và bảo dưỡng cũng sẽ rất khiêm tốn.

>> Tìm hiểu thêm : IPPC-5211WS-Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

May tinh cam ung bang thep khong gi
Dễ dàng cũng đảm bảo hiệu suất công việc đạt được cao hơn rất nhiều so với cách điều hành máy truyền thống

Tuy đa dụng là vậy nhưng bản thân máy tính cảm ứng bằng thép không gỉ cũng có rất nhiều hạn chế, cụ thể:

  • Chi phí đầu tư cho một máy tính cảm ứng không phải là nhẹ nhàng, ngoài ra, để lắp đặt sản phẩm, ta cũng cần một thợ lắp đặt chuyên nghiệp để xử lý kết nối đến các máy vận hành khác cũng như các vấn đề phát sinh.
  • Việc số hóa hoạt động của máy móc trong nhà máy tuy đem lại nhiều thuận lợi nhưng cũng dễ tạo ra những lỗ hổng về bảo mật thông tin. Do đó, để sử dụng các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI hiệu quả, việc tạo ra một hệ thống bảo an cho mạng máy tính của đơn vị là điều vô cùng cần thiết.

>> Tìm hiểu thêm : Ứng dụng thông minh của điện toán đám mây trong sản xuất công nghiệp

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button