fbpx
Máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp không quạt ARK-1220L-S6A2 Advantech

Máy tính trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay là một mắt xích không thể thiếu trong bất cứ một lĩnh vực nào. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghiệp, máy tính lại càng có nhiều đóng góp quan trọng. Tuy nhiên, máy tính thông thường rất khó hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, do đó, để tăng độ ổn định, người ta thường dùng các sản phẩm máy tính công nghiệp không quạt – điển hình là mẫu ARK-1220L-S6A2 Advantech.

Tổng quan về máy tính công nghiệp không quạt ARK-1220L-S6A2 Advantech

Máy tính công nghiệp đã và đang có những đóng góp rất lớn trong sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực công nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. Máy tính công nghiệp, trí tuệ nhân tạo mang đến nhiều bứt phá mạnh mẽ trong công tác tăng năng suất, giảm chi phí sản xuất, từ đó giảm giá thành sản phẩm khi ra tới thị trường.

Những thông số chính của ARK-1220L-S6A2 Advantech

  • Ứng dụng bộ vi xử lý Intel Atom E3940 với lõi tứ và công nghệ ép xung CPU lên tới 1.8GHz tăng nhanh tốc độ xử lý dữ liệu.
  • RAM DDR3L 1866 Mhz, bộ nhớ trong 8GB.
  • Chipset Intel HD Graphics 500 tích hợp bộ vi xử lý, hỗ trợ hiển thị màn hình kép độ phân giải 4K.
  • Hỗ trợ 1 cổng kết nối full-size mPCIe cho SIM và 1 cổng kết nối M.2 2230 cho WIFI.
  • Ổ cứng 2.5″ SATA III Drive bay
  • Biên độ nhiệt hoạt động từ -30 ~ 70 °C, Mô đun nguồn 12V – 28V.
  • Hỗ trợ Advantech WISE-PaaS

Máy tính công nghiệp không quạt ARK-1220L-S6A2 Advantech là một dòng máy tính nhúng được sử dụng rất nhiều trong các dây chuyền sản xuất hiện đại. Loại sản phẩm này có đặc điểm là nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt cùng các đơn nguyên máy sản xuất thành phần.

Do được thiết kế khép kín, không sử dụng quạt, do đó, sản phẩm máy tính công nghiệp này có thể hoạt động ổn định trong mọi điều kiện nhà xưởng – nơi mà các loại máy tính khác gần như không thể hoạt động.

Máy tính nhúng không quạt ARK-1220L-S6A2 Advantech
Máy tính nhúng không quạt ARK-1220L-S6A2 Advantech

Vậy, tại sao máy tính công nghiệp không quạt ARK-1220L-S6A2 Advantech lại không sử dụng quạt? nó tản nhiệt bằng cách nào? Thực chất, trong môi trường công nghiệp – nơi có hàm lượng bụi lớn, nhiệt độ, độ ẩm cao thì lỗ thoát nhiệt từ quạt thông gió là điểm yếu chí mạng của bất cứ loại máy tính nào.

Vì thế, mẫu máy tính ARK-1220L-S6A2 Advantech loại bỏ quạt tản nhiệt, thay vào đó, cơ chế tản nhiệt trực tiếp qua vỏ máy đảm bảo cho sản phẩm có độ bền tối đa.

Ngoài ra, với cơ chế thiết kế vỏ kim loại khép kín, máy tính công nghiệp không quạt ARK-1220L-S6A2 Advantech còn có thể hoạt động trong các môi trường có nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, chịu rung lắc mạnh. Do đó, dù hoạt động ở bất cứ đâu, ARK-1220L-S6A2 Advantech cũng vẫn đảm bảo được sự chính xác của số liệu cũng như tuổi thọ sản phẩm.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính hộp Advantech EPC-R3710

Những ứng dụng của máy tính công nghiệp không quạt ARK-1220L-S6A2 Advantech trong công nghiệp

Máy tính nhúng được ứng dụng rất nhiều trong công tác tạo các mắt xích liên kết máy chủ cùng các máy móc sản xuất khác tạo thành một dây chuyền hoạt động hoàn chỉnh. Mỗi máy tính ARK-1220L-S6A2 Advantech được coi như một “trạm phát sóng – điều khiển” bởi chúng vừa tham gia quá trình điều khiển máy sản xuất, vừa cung cấp thông tin về cho máy chủ. Ta có thể điểm qua một vài ứng dụng thực tiễn của sản phẩm này như:

Trong dây chuyền sản xuất công nghiệp hoặc thực phẩm, dược phẩm, máy tính công nghiệp không quạt ARK-1220L-S6A2 Advantech có công năng kiểm soát tình trạng hoạt động của máy sản xuất mắt xích. Mọi vấn đề xảy ra trong quá trình máy móc vận hành sẽ chịu sự kiểm soát và tác động của máy tính nhúng, cùng với đó, các thông tin về quy trình hoạt động đều được phản ánh đến máy chủ.

Từ đó, mọi vấn đề diễn ra trên dây chuyền sẽ được báo cáo lại trên máy chủ cũng như các thiết bị điện tử được cấp quyền. Người quản lý không cần tới tận phân xưởng để trực tiếp điều hành hoạt động của máy móc mà chỉ cần ra lệnh thông qua các thiết bị điện tử để điều khiển các máy tính nhúng thành phần. Tổ hợp liên kết giữa các thiết bị điện tử, các máy tính công nghiệp không quạt ARK-1220L-S6A2 Advantech nói trên chính là hệ thống IoT – Internet of Thing – Internet vạn vật.

Máy tính nhúng không quạt nhỏ gọn  ARK-1220L-S6A2 Advantech
Lợi ích lớn nhất của ARK-1220L-S6A2 là hệ thống IoT – Internet of Thing – Internet vạn vật.

Hệ thống IoT kể trên đảm bảo cho doanh nghiệp giảm tới mức tối đa sự góp mặt của nhân lực xuất hiện trong dây chuyền sản xuất. Đây chính là một trong những lợi ích lớn nhất mà máy tính ARK-1220L-S6A2 Advantech nói riêng và trí tuệ nhân tạo nói chung mang tới cho doanh nghiệp. Giảm thiểu nhân lực đồng nghĩa với việc doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí nhân công trong quá trình sản xuất, đây là một lợi ích không hề nhỏ chút nào.

Ngoài việc tinh giản nhân công trên dây chuyền, sản phẩm còn tăng sự chính xác trong các hoạt động sản xuất của máy móc thành phần, từ đó, các sản phẩm sản xuất sẽ có được tính đồng đều và chính xác. Quá trình chuẩn hóa sản phẩm đầu ra đảm bảo được chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp luôn đảm bảo trước khi đến tay người tiêu dùng. Đây chính là cách đơn giản nhất mang đến danh tiếng cũng như khẳng định uy tín của đơn vị trong mắt người sử dụng sản phẩm.

>> Tìm hiểu thêm : Giải pháp máy tính công nghiệp

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính ARK-1220L-S6A2 Advantech, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button