fbpx
Máy tính Ứng dụng

Máy tính công nghiệp cho nhà máy kỹ thuật số

Với sự phát triển mạnh mẽ của máy tính công nghiệp ngày nay, các doanh nghiệp luôn phát cuồng về việc phát triển nhà máy sản xuất kỹ thuật số nhằm để chuyển đổi những liên kết bên trong chuỗi giá trị sản xuất của doanh nghiệp mình. Trong bài viết này, các bạn sẽ nhận được thông tin bổ ích về việc áp dụng máy tính công nghiệp cho nhà máy kỹ thuật số, mời các bạn theo dõi hết bài viết nhé!

Nhà máy kỹ thuật số là gì?

Nhà máy kỹ thuật số là những nhà máy, phân xưởng được các doanh nghiệp tạo ra với dây chuyền sản xuất được ứng dụng các công nghệ số vào toàn bộ quá trình sản xuất. Đó là một quá trình khép kín tất cả về việc có thông tin chuẩn xác, đúng nơi và đúng thời điểm.

Mục tiêu chính là liên kết giữa các hệ thống khác nhau và các quy trình sản xuất trải rộng trên tất cả các phương diện bộ phận chức năng trong chuỗi giá trị trong nhà máy kỹ thuật số.

Bằng cách làm ấy, toàn bộ một vòng đời của sản phẩm được tác động từ khâu thiết kế đến lúc sản xuất đến, bảo dưỡng các sản phẩm cuối cùng. Với nhà máy sản xuất kỹ thuật số, mỗi bên liên quan trong chuỗi giá trị này có thể truy cập nhanh hơn, chính xác hơn vào hệ thống quản lý dữ liệu. Điều này giúp cải thiện hiệu quả của quá trình và nâng cao chất lượng công việc và dễ dàng ra quyết định trong tổ chức.

Tại sao máy tính công nghiệp là thành tố cực kỳ quan trọng trong nhà máy kỹ thuật số?

Đi cùng với hoạt động sản xuất công nghiệp trong các nhà máy kỹ thuật số, những dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục trong điều kiện khắc nghiệt là sự ra đời và phát triển của hệ thống máy tính công nghiệp. Nó cho phép các doanh nghiệp có thể thông qua đó để điều khiển dây chuyền tự động hóa sản xuất công nghiệp.

Với những ưu điểm như về khả năng hoạt động mạnh mẽ, ổn định, chống chịu với hầu hết các tác nhân gây hại như: bụi bẩn, ẩm ướt, rung sốc, nhiễm từ nặng,… máy tính công nghiệp là một yếu tố không thể thay thế trong các nhà máy kỹ thuật số.

Máy tính công nghiệp
Máy tính công nghiệp trong nhà máy kĩ thuật số

>> Xem thêm : 4 bí quyết xây dựng nhà máy thông minh

Máy tính công nghiệp song hành cùng ba chiều của sản xuất kỹ thuật số

Máy tính công nghiệp
Máy tính công nghiệp Advantech trong nhà máy kĩ thuật số do Công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Trong các nhà máy kỹ thuật số, chuỗi giá trị sản xuất được phân thành ba chiều tách biệt, và luôn luôn có sự tham gia của máy tính công nghiệp trong các giai đoạn này:


Vòng đời sản phẩm: Máy tính công nghiệp tham gia vào hoạt động định nghĩa thiết kế kỹ thuật cùng với việc thông qua tìm kiếm nguồn cung ứng sản phẩm, hoạt động sản xuất và dịch vụ. Trong quá trình này, mọi dữ liệu số được máy tính công nghiệp xử lý, số hóa và chỉnh sửa lỗi trong suốt vòng đời sản phẩm.
Nhà máy kỹ thuật số: Đây là quá trình hoạt động tất cả là về tự động hóa. Nó bao gồm các máy tính công nghiệp, cảm biến và công cụ để thông tin cho công nhân dữ liệu về thời gian thực trong các quy trình mà họ đang thực hiện.

Máy tính công nghiệp đóng vai trò tạo thành cầu nối giữa vận hành công nghệ, trao đổi dữ liệu trực tiếp với các máy móc sản xuất và công cụ. Điều này dẫn đến có thể tối ưu hóa quá trình kiểm soát và hiểu biết sâu sắc về những lĩnh vực tiềm năng trong chuỗi giá trị.

Quản lý chuỗi giá trị: Máy tính công nghiệp tập trung vào việc giảm thiểu những tài nguyên và tiếp cận giá trị của mỗi chức năng của các bên liên quan theo chuỗi. Yếu tố này giúp tối ưu những quy trình phức tạp, giảm lượng hàng tồn kho, sản phẩm có chất lượng tốt hơn và đáp ứng sự hài lòng của khách hàng ngoài thị trường.

>> Xem thêm : Mô hình nhà máy thông minh tương lai

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất và thiết lập các nhà máy kỹ thuật số, không thể thiếu sự tham gia của máy tính công nghiệp, nó là thành tố quan trọng hàng đầu trong chuỗi giá trị của nhà máy sản xuất kỹ thuật số. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Quyet Thang HTD Co,.Ltd đã cập nhật thông tin, phân phối và lắp đặt nhiều máy tính công nghiệp cho các doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ và giá cả mang lại sự hài lòng cao của khách hàng.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button