fbpx
Máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp nào được ưa chuộng hơn?

IPC 6606 VÀ IPC 610– máy tính công nghiệp nào được ưa chuộng hơn?

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn loại máy tính công nghiệp của nhiều hãng máy tính khác nhau. Nhưng được ưa chuộng nhất là 2 loại máy tính sau: máy tính công nghiệp IPC 6606 và và máy tính công nghiệp IPC 610. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tìm máy tính công nghiệp ưa chuộng hơn trong bài viết này nhé!

  1. Máy tính công nghiệp IPC 6610

Máy tính công nghiệp IPC ARK 6610
Máy tính công nghiệp IPC ARK 6610

Máy tính công nghiệp IPC 6610 là một sản phẩm của dòng máy Advantech. Advantech là nhà cung cấp máy tính công nghiệp IPC lớn nhất thế giới với 34% thị phần IPC trên toàn cầu. Chính vì vậy, các sản phẩm của Advantech rất được khách hàng ưa chuộng với nhiều ứng dụng thông minh.

IPC – 6606 là máy tính công nghiệp lâu đời nhất của hãng được sử dụng tại các trạm thu phí từ trạm thu phí dừng đến trạm thu phí không dừng(ETC). Máy tính IPC 6606 bao gồm các cấu trúc sau: datasheet, hình ảnh máy, vỏ khung máy tính bo mạch, bộ vi xử lý, quạt tản nhiệt, RAM, SSD, DVD-RW, khay SSD, dây nguồn, hệ điều hành.

Máy tính IPC 6606 là dòng máy tính công nghiệp có thể hoạt động 24/24h, bền bỉ tại các môi trường làm việc khắc nghiệt: bãi xe, trạm thu phí, nhà máy sản xuất. Máy tính được thiết kế cấu hình i5-8500/RAM 8G/SSD 1TB chạy ở các phần mềm thu phí. Hệ điều hành của máy tính IPC 6606 là Window 10 IOT ENTERPRISE. Quạt tản nhiệt cũng được thiết kế rất hiện đại với phần mềm C.L R3 L-LGA1155 S-95W 90XX90X68-SS 12V, bộ vi xử lý là core 2.1G 9M 1151P 6 CORE I5 8500T. Mặc dù, bộ vi xử lý chưa phải hiện đại nhất so với core i57 nhưng so với cấu hình của máy thì đây cũng được coi là hợp lý và hiệu quả nhất. Hệ thống AIMB-706 đều có khe PCI, PCIe và các cổng I/O: 2 LAN, VGA, USB 2.0/3.0 cần thiết để sử dụng kết nối với các thiết bị khác. Ổ cứng của nó là Micon 1300 2,5” 1TB SATA III 3D TLC phù hợp với bộ xử lý của nó.

Do sử dụng bo mạch CPU card và backplane nên giá cả của IPC-6606 khá cao tầm 30.000.000 triệu đồng. IPC-6606 là dòng máy thông dụng nhất hiện nay nên giá tốt và luôn có sẵn để thay thế hoặc sửa chữa. Điều này rất có lợi cho người sử dụng: không phải mua máy dự phòng; chờ đợi thời gian sửa chữa bảo hành,…

Máy tính công nghiệp IPC-6606 được sử dụng phổ biến cho máy tính thu phí, dây chuyền tự động hóa.

Máy tính công nghiệp IPC-6606 advantech
Máy tính công nghiệp IPC-6606 advantech
  1. Máy tính công nghiệp Advantech IPC-610

 Máy tính IPC-610 cũng là một loại máy tính công nghiệp được ưa chuộng của dòng Advantech.  Máy tính này có thiết kế khá giống với máy tính IPC-6606 về cấu trúc nhưng vẫn có đôi chút nét khác biệt về đặc điểm riêng của nó. Máy tính công nghiệp IPC-610 được thiết kế vỏ chuẩn rackmount 4U hỗ trợ lên tới 15 add-on card, đèn báo LED thông báo lỗi hệ thống. chuyên dụng cho các ứng dụng để lắp tủ rack. Máy tính dễ dàng bảo trì với nắp truy cập mặt trước.

Máy tính IPC-610 có thể hoạt động liên tục 24/24h tại môi trường làm việc khắc nghiệt như: ngoài trời, nhiệt độ cao, rung shock với tuổi thọ trung bình 5 năm trở lên.

Advantech IPC-610
Advantech IPC-610

Hệ thống điều hành của máy tính này cũng có chút khác biệt, đó là nó sử dụng phù hợp với nhiều  hệ điều hành như Window XP, Window 7, Window 7 so với chỉ có một hệ điều hành Window 10 của IPC-6606. RAM của máy này nằm ở mức trung bình với 4GB DDR3 chuẩn công nghiệp, có thể thay thế với RAM tối đa là 16GB, rất thuận lợi cho người sử dụng có nhu cầu cao hơn.

Tuy nhiên, ổ cứng của nó vẫn chưa được nâng cấp lên SSD, hiện máy vẫn chạy ổ cứng HDD. May mắn là nếu khách hàng có nhu cầu nâng cấp thì hãng vẫn hỗ trợ. Bộ vi  xử lý của máy không có gì khác biệt với dòng máy trên, vẫn là bộ vi xử lý Intel Core i5, tốc độ CPU tối đa có thể đạt tới 3.10Ghz giúp cho người sử dụng có thể chỉnh sửa video, edit ảnh rất nhanh chóng, thuận tiện.

Máy tính công nghiệp IPC-610 hiện nay đang trở thành là 1 trong những top sản phẩm bán chạy trên thị trường với giá cả khá hợp lý. Sản phẩm này sản xuất với nhu cầu sử dụng tại các nhà máy sản xuất, trạm thu phí, bãi xe thông minh và tự động hóa.

Để có một hệ thống tự động hóa chạy ổn định, trơn tru thì máy tính điều khiển đóng vai trò “chìa khóa” để vận hành và điều khiển hệ thống đấy. Vì vậy, lựa chọn máy tính công nghiệp IPC 610 được xem là sự lựa chọn hàng đầu và tối ưu nhất hiện nay trên thị trường.

Máy tính công nghiệp Advantech IPC-610
Máy tính công nghiệp Advantech IPC-610

Tóm lại, 2 dòng máy tính công nghiệp IPC 6606 và IPC 610 đều là những sản phẩm tiêu biểu nhất của nhà cung cấp Advantech IPC. Mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm cấu trúc, cấu hình riêng phù hợp với mục đích sử dụng và tài chính của người sử dụng. Hai mẫu máy tính đều là dòng máy Advantech được thiết kế chuẩn công nghiệp, chống bụi bẩn và rung shock, chịu được tần suất làm việc cao 24/7, đặc biệt hỗ trợ tối đa việc nâng cấp và tích hợp,…

Vậy nên chúng ta không thể đánh giá, nhận xét xem máy tính nào được ưa chuộng hơn thị trường mà tất cả đều phụ thuộc vào cảm nhận, nhu cầu của mỗi khách hàng. Bài viết trên đây cũng chỉ là một kênh tham khảo để giúp bạn đánh giá tổng quan, khách quan. Hãy là một nhà thông thái phù hợp với thời đại 4.0 nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button