fbpx
Máy tính công nghiệp

Máy tính nhúng công nghiệp không quạt

Máy tính nhúng công nghiệp không quạt là giải pháp tối ưu cho các dự án của các doanh nghiệp hay các gói thầu xây lắp của nhà nước yêu cầu máy tính có độ tin cậy cao. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về máy tính nhúng công nghiệp không quạt có những tính năng gì? sự khác biệt của máy tính thông thường với máy tính nhúng công nghiệp không quạt nhé!

Máy tính nhúng là gì?

Máy tính nhúng là một thiết bị, một hệ thống được thiết kế phục vụ cho yêu cầu của một bài toán, ứng dụng hay một chức năng nhất định nào đó. Và chúng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp, tự động hóa điều khiển, quan trắc hoặc truyền tin…Cũng chính vì vậy, nó được gọi với cái tên là máy tính nhúng công nghiệp không quạt.

Ứng dụng của máy tính nhúng trong công nghiệp hiện nay

Máy tính nhúng công nghiệp được thiết kế chủ yếu làm việc cho một ứng dụng cụ thể như: Giám sát cửa an ninh, báo cáo tình trạng của cảm biến cho một hệ thống điều khiển, quản lý đèn giao thông nơi giao nhau đông người qua lại.

Ứng dụng máy tính nhúng công nghiệp không quạt
Ứng dụng máy tính nhúng công nghiệp không quạt Advantech do công ty Quyết thắng phân phối tại Việt Nam

Máy tính nhúng thường nhỏ hơn so với các loại máy tính thông thường, không cần màn hình, chuột hay bàn phím cho nên chi phí đầu tư cũng ít hơn. Thông thường máy tính nhúng công nghiệp không quạt thường được các doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng trong hệ thống sản xuất. Bởi máy tính nhúng công nghiệp đã loại bỏ hoàn toàn các thành phần quay nên khả năng sử dụng 24/7 luôn hoạt động ổn định.

Máy tính nhúng công nghiệp không cánh quay cho nên vận hành êm ái, không có tiếng ồn khó chịu giúp cho IPC không quạt có thể làm việc tốt ở trong các môi trường khắc nghiệt.

>> Khám phá : Ứng dụng máy tính công nghiệp vào tự động hóa

Sự khác biệt của máy tính thông thường và máy tính nhúng công nghiệp không quạt.

Để giúp các bạn có thể hiểu rõ về máy tính thông thường và máy tính nhúng công nghiệp không quạt là như thế nào thì bạn hãy xem chi tiết nội dung dưới đây:

Máy tính thông thường

  • Một PC có thể hoạt động nhiều chức năng cùng một lúc. Ví dụ: Khi bạn làm việc trên word thì bạn vẫn có thể nghe nhạc hoặc tải các tệp tin từ trên trình duyệt xuống.
  • Với các PC thông thường thì có thể làm việc ở các tác vụ khác nhau trong khi chạy các phần mềm hoặc ứng dụng khác nhau.
  • Ngoài ra, một PC thông thường có đầy đủ chức năng thông minh để hỗ trợ các thiết bị bên ngoài, thiết bị ngoại vi và có thể update với công nghệ và các thiết bị mới nhất.

Máy tính nhúng công nghiệp không quạt

  • Chỉ có thể thực hiện trên một nhiệm vụ cụ thể
  • Được lập trình cho các chức năng cụ thể. Và được thiết kế trên một tiêu chí và ràng buộc khác so với máy tính.
  • Không đòi hỏi nhiều năng lực và khả năng tính toán so với máy tính chung.
  • Máy tính nhúng chỉ có thể hỗ trợ một số thiết bị giới hạn.
May tinh nhung cong nghiep khong quat
Máy tính nhúng công nghiệp không quạt Advantech ARK 1550 do công ty Quyết thắng phân phối tại Việt Nam

Sự khác biệt của máy tính nhúng công nghiệp không quạt để được cách doanh nghiệp có thể lựa chọn là chúng hoạt động liên tục 24/24 giờ, ngay cả những khi đưa vào môi trường khắc nghiệt thì độ bền của chúng vẫn lớn hơn 5 năm. Đồng thời, CPU của máy tính nhúng công nghiệp không quạt chúng tản nhiệt ra bên ngoài lớp vỏ CPU nhờ có các công nghệ cao. Mục đích của việc thiết kế máy tính công nghiệp không quạt chính là hạn chế bụi bặm bám vào máy tính để nâng cao tuổi thọ của máy tính.

Một trong những ưu điểm máy tính nhúng công nghiệp không quạt có được mà máy tính thông thường không có được là bộ nhớ lên đến hàng nghìn Terabyte, được trang bị những loại chip tốc độ phục vụ cho các hệ thống lớn làm việc.

Nhờ có sự ra đời của máy tính nhúng công nghiệp không quạt đã góp phần xây dựng xã hội phát triển hơn, thúc đẩy mạnh mẽ các ngành công nghiệp trở nên hiện đại hóa hơn.

>> Khám phá : Nơi bán máy tính công nghiệp uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về máy tính nhúng công nghiệp không quạt thì hãy tìm đến IPC247.com để được trải nghiệm các loại máy tính công nghiệp hiện đại, thông minh cùng với dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp và uy tín trên toàn quốc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0968 86 41 40 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button