fbpx
Máy tính công nghiệp

Những Điều Còn Chưa Biết về PC Công Nghiệp

Máy tính PC công nghiệp là một thuật ngữ không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Thế nhưng bạn đã biết những gì về loại máy tính PC Công Nghiệp này.

Máy tính công nghiệp ( PC công nghiệp ) là gì ?

Máy tính công nghiệp, như tên gọi cho thấy, là máy tính dành cho khối lượng công việc công nghiệp. Chẳng hạn như: tự động hóa, sản xuất (sản xuất hàng hóa) và robot tự động. 

Máy tính công nghiệp, chẳng hạn như máy tính do QTCo cung cấp, rất phù hợp cho khối lượng công việc công nghiệp. Bởi vì chúng có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt hoặc có xu hướng thường xuyên va đập hay các cú sốc và rung lắc mạnh.

Máy Tính PC Công Nghiệp Được Ứng Dụng Làm Gì ?

ung dung may tinh sua chua
Ứng dụng đa ngành của máy tính PC công nghiệp Advantech

Máy tính PC công nghiệp được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp để kiểm soát quá trình và kiểm tra hàng hóa hoặc linh kiện và thu thập dữ liệu. 

Máy tính công nghiệp đi kèm với thẻ I/O có thể được cắm vào để điều khiển các loại thiết bị khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trong môi trường công nghiệp.

Ngoài ra, các cổng nối tiếp, cổng tương tự và cổng kỹ thuật số có thể được thêm vào máy tính công nghiệp của QTCo theo yêu cầu của các ứng dụng cụ thể của bạn.

Một số chi tiết cần biết trong máy tính PC công nghiệp ?

May tinh cong nghiep Advantech sua chua
Máy tính PC công nghiệp Advantech trong thời đại AI

Máy tính PC công nghiệp có thể tiếp nhận tất cả các đầu vào này nhờ sự đa dạng của các cổng đầu vào và đầu ra (I/O) mà bạn có thể cấu hình chúng. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về các cổng I/O khác nhau mà bạn có thể chỉ định hệ thống của mình.

1. Cổng Nối Tiếp

Cổng nối tiếp cho đến nay là cổng được sử dụng phổ biến nhất trong máy tính công nghiệp. Chúng cho phép giao tiếp giữa máy tính công nghiệp của bạn và các thiết bị cũ vẫn được sử dụng trong các nhà máy sản xuất ngày nay. 

Bất kể bạn đang sử dụng cổng nối tiếp kế thừa nào, PC công nghiệp của bạn có thể được chỉ định bằng các cổng sau: RS-232, RS-422, RS-485. Loại cổng mà bạn sẽ cần tùy thuộc vào ứng dụng và thiết bị mà bạn muốn kết nối.

2. Cổng USB

Cổng USB là cổng tiêu chuẩn cho nhiều thiết bị nhờ vào việc tăng băng thông mà chúng cung cấp. 

Ví dụ, các PC công nghiệp hiện nay đều có cổng USB 3.1 Gen 2 có thể kết nối với các cảm biến IoT thông minh và truyền dữ liệu ở tốc độ 10Gbps. 

Lợi ích thứ hai của việc sử dụng cổng USB là chúng được trang bị khả năng quản lý điện năng thông minh cho phép bạn gửi thiết bị ở chế độ ngủ khi chúng không được sử dụng. 

3. Cổng Video

Điều tuyệt về các hệ thống công nghiệp là chúng có các đầu ra hiển thị khác nhau bao gồm VGA, HDMI, DVI và DP. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có độ phân giải tốt nhất và tốc độ làm tươi cao nhất, bạn có tùy chọn sử dụng cổng HDMI và DP.

4. DIO / GPIO

DIO đề cập đến I/O kỹ thuật số và GPIO là viết tắt của General Purpose I/O. Các cổng này được sử dụng cho các thiết bị điện hoặc cảm biến không có giao diện chung. 

Chúng sử dụng hai tín hiệu kỹ thuật số với hai giá trị có thể được biểu thị là Bật hoặc Tắt. Điều này làm cho các cổng này trở nên tuyệt vời để cảm nhận các tiếp điểm chuyển mạch trong các cài đặt công nghiệp nơi tín hiệu Bật / Tắt thường được gửi và nhận.

pc cong nghiep
Thông số kĩ thuật PC công nghiệp Advantech

5. Cổng Lan

Cổng Lan cho phép tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10GbE cho mỗi cổng LAN. 

Các cổng này thường được sử dụng trên máy tính công nghiệp vì chúng cung cấp đường lên và đường xuống cho dữ liệu từ cơ sở hạ tầng mạng, cung cấp truyền dữ liệu cần thiết từ modem, bộ định tuyến, bộ chuyển mạch và các máy tính khác trong mạng của bạn. 

6. Đầu Nối M12

Máy tính PC công nghiệp thường được sử dụng vì chúng có thể được trang bị đầu nối M12 có thể khóa được, có khả năng chống bụi và chống nước. 

Các đầu nối này được thiết kế cho các môi trường khắc nghiệt nơi thiết bị máy tính có thể bị bụi và nước. Các đầu nối cấp dành cho người tiêu dùng có thể sẽ hỏng trong một khoảng thời gian ngắn nếu được sử dụng trong những môi trường như vậy. 

Đầu nối M12 là một trong những đầu nối được tìm kiếm nhiều nhất trong các môi trường như ứng dụng xe cộ và vận tải như đường sắt, chế biến thực phẩm và sản xuất đồ uống vì độ tin cậy và độ bền của nó. 

Tính năng chính của đầu nối này là nó có thể khóa vào vị trí và có xếp hạng bảo vệ chống xâm nhập.

 7. Hiệu Quả Năng Lượng

Hiệu quả hàng đầu của máy tính công nghiệp là giúp tiết kiệm chi phí năng lượng. Hệ thống máy tính có thể được sử dụng để điều khiển thiết bị của nhà máy để thiết bị hoạt động tối ưu trong khi sử dụng ít năng lượng nhất có thể, có nghĩa là ít năng lượng bị lãng phí hơn, do đó cắt giảm chi phí năng lượng của bạn. 

Ngoài ra, vì nhiều PC công nghiệp thường được triển khai trong các tình huống nguồn điện phi tập trung và không ổn định, các kỹ sư tập trung nỗ lực vào việc xây dựng các hệ thống tiết kiệm điện có thể chạy đáng tin cậy từ nguồn pin.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn các thông tin chi tiết về máy tính công nghiệp. Các bạn cũng có thể liên hệ ngày cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé. Một số thông tin tham khảo thêm về máy tính công nghiệp tại đây: QTCo.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button