fbpx
Máy tính công nghiệp

Sự khác biệt giữa máy tính nhúng EPC-T4286 và UNO-2271G

Sự khác biệt giữa máy tính nhúng EPC-T4286 và UNO-2271G

Advantech là nhà cung cấp máy tính công nghiệp IPC được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Các máy tính công nghiệp của Advantech được rất nhiều khách hàng trên khắp thế giới tin dùng bởi các ứng dụng IoT Công nghiệp (Industrial IoT)… Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu hai loại máy tính nhúng của nhà Advantech là : EPC-T4286 và UNO-2271G xem điểm mạnh điểm yếu của chúng là gì nhé!

1.Máy tính nhúng EPC-T4286

Sản phẩm máy tính EPC-T4286 của nhà Advantech đã được ra mắt trong sự mong đơi của rất nhiều người- dòng máy tính có tính năng chuyên dụng dành cho các ứng dụng tự phục vụ.Trong dòng EPC-T của Advantech thì EPC-T4286 là dòng máy ra đời muộn nhất chính vì vậy nó được sản xuất khắc phục những hạn chế của những loại máy trước -nó có thiết kế với yếu tố hình thức nhỏ có tính ứng dụng cao.Máy được trang bị nền tảng CPU Intel® thế hệ thứ 9, EPC-T4286 , kết hợp hiệu năng tính toán cao với các cổng I / O đa dạng, mang lại giải pháp với thiết kế hiện đại cho các ứng dụng với các thiết bị đầu cuối kiosk tự phục vụ. Tuy nhiên, các nhà tích hợp hệ thống lại phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng đối với các kiốt thông minh được cải tiến với chức năng đa dạng, thiết kế yếu tố hình thức mỏng và thời trang. Để giải quyết những vấn đề này, các thành phần của kiosk gồm cả máy tính nhúng tích hợp, cần một thiết kế với dấu chân nhỏ. Máy có kích thước rất nhỏ, chỉ 188 x 188 x 44 mm- nhỏ hơn 33% so với các sản phẩm dòng EPC-T trước đây. Điều này mang lại nhiều thuận lợi trong việc di chuyển máy, tiết kiệm diên tích sử dụng của máy. Thêm vào đó, vỏ máy mỏng kết hợp chiều cao 1U tạo điều kiện để tích hợp dễ dàng trong các thiết bị đầu cuối kiosk mỏng.

Máy tính nhúng EPC-T4286
Máy tính nhúng EPC-T4286

Advantech EPC-T4286 được thiế kế gồm có  CPU Intel® i7 65W có khả năng thực hiện các thuật toán AI, học máy và các tác vụ điện toán cao cấp khác. Với 6 cổng COM, 6 x USB và 3 x LAN, EPC-T4286 hỗ trợ hầu hết các mô-đun ngoại vi được sử dụng trong các ki-ốt. Một điểm đặc biệt mà ta không thể không nhắc đến đó là hệ thống tản nhiệt của EPC-T4286- nó có CPU Intel® Core ™ i cho phép máy có thể hoạt động trong dải nhiệt rộng có thể lên đến 50 ° C mà vẫn không bị ảnh hưởng đển chất lượng của quá trình làm việc đang diễn ra trên máy.Từ điều này ta có thể thấy các linh kiện của máy: dây cáp, vỏ điện tử phải được thiết kế để đáp ứng yêu cầu về nhiệt độ, tính năng và thời gian sử dụng của nó, giúp nó có thể thích ứng với các ứng dụng tự phục vụ đa dạng. Tuy nhiên chính điều này đã đặt ra vấn đề về việc bảo trì máy làm sao cho tốt, cho đúng và hợp lý cả về mặt chất lượng làm việc và độ bền của máy để không bị lãng phí chi phí bởi giảm tổng chi phí sở hữu giải pháp thông minh chính là mục tiêu hướng tới của doanh nghiệp bởi độ phủ sóng của các loại máy tính công nghiệp ngày càng trở nên mạnh mẽ trong các nhà máy thì việc tiết kiệm chi phí sửa chữa cho chúng là một điều phải hết sức chú trọng. Vì vậy, phần mềm WISE-DeviceOn chính là giải pháp cho việc này. Phần mềm được thiết kế để quản lý từ xa các máy tính biên và tránh các lỗi hệ thống bằng cách giám sát các hoạt động phần cứng và phần mềm trong thời gian thực. Thêm vào đó, tính năng cài đặt phần mềm qua mạng giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và nhân công. BIOS có thể được cập nhật từ xa thông qua DeviceOn và cơ chế phục hồi BIOS bảo vệ hệ thống chống lại sự gián đoạn bất ngờ trong quá trình cập nhật BIOS.

  1. Máy tính nhúng UNO-2271G

Máy tính công nghiệp UNO-2271G có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với các ứng dụng như: PMS, ERP…..kết hợp với các cảm biến công nghiệp phục vụ tốt hơn ứng dụng trong công nghiệp nhưng vẫn có khả năng hoạt động mạnh mẽ với nhiều phương án lắp đặt khác nhau có tính khả thi cao trong lắp đặt công nghiệp. Khả năng mở rộng kết nối đến không ngờ với hơn 30 loại iDoor modules, cho phép khách hàng có hơn 100 cấu hình máy tính công nghiệp tùy chỉnh với các cổng Fieldbus, Digital analog Inputs/Outputs, PoE, Rj45… Dòng máy tính nhúng UNO-2000 thế hệ mới được thiết kế chắc chắn:  cung cấp 3 cấu hình khác nhau và cũng hỗ trợ công nghệ iDoor của Advantech.Máy tính công nghiệp làm RFID Gateway, xác định giá giá, định vị hàng trong kho, phân phối hàng hóa, quản lý nguyên vật liệu tồn…

Máy tính nhúng UNO-2271G
Máy tính nhúng UNO-2271G

Với thiết kế chắc chắn, máy tính nhúng tự động hóa UNO-2271G và kết hợp các ứng dụng nhà máy thông minh như kết nối thiết bị (Equipment Connectivity), trực quan hóa quá trình (Process Visualization), quản lý môi trường (Environment Management) và giải pháp quản lý công văn (Dispatch Management). UNO-2271G có những ảnh hưởng rất tích cực đối với  nhà máy thông minh và phù hợi với tất cả các ứng dụng. Thiết kế mô-đun của UNO-2271G có I/O được tối ưu hóa, cung cấp ba cấu hình khác nhau và cũng có khả năng linh hoạt hỗ trợ công nghệ iDoor của Advantech thông qua ngăn xếp mở rộng thứ hai. Điều này hỗ trợ linh hoạt và tối ưu thời gian triển khai trong nhiều ứng dụng của máy.

Sự khác biệt giữa máy tính nhúng EPC-T4286 và UNO-2271G
Sự khác biệt giữa máy tính nhúng EPC-T4286 và UNO-2271G
  1. Kết luận

Qua việc phân tích hai dòng máy trên ta càng hiểu thêm tại sao những dòng máy nhà Advantech luôn được tin dùng trong ngành công nghiệp. Mỗi loại máy đều có ưu điểm riêng nên hãy cân nhắc để chọn cho mình loại máy phù hợp nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button