fbpx
Thông tin công nghệ

Hệ thống trang trại thông minh với thiết bị Advantech

Vào năm 2050, sản lượng lương thực phải tăng 70% để đáp ứng cho nhu cầu của 9,6 tỷ người. Và trang trại thông minh chính là giải pháp để điều chỉnh sản xuất lương thực nhằm nuôi sống tất cả. Hoạt động này sẽ thực hiện giám sát chính xác thông tin từ kiểm soát môi trường nông nghiệp đến quá trình sinh trưởng cây trồng để đạt năng suất cao, thu hoạch chất lượng tốt.

Trang trại thông minh – Tương lai của ngành nông nghiệp

“Trang trại thông minh” được hiểu là việc áp dụng các công nghệ như IoT, robot, máy bay không người lái và AI vào việc quản lý các trang trại. Qua đó để tăng số lượng và chất lượng sản phẩm trong khi tối ưu hóa sức lao động của con người trong quá trình sản xuất.

Hoạt động này không chỉ cung cấp một cách để đo lường và kiểm soát tốt hơn các yếu tố tăng trưởng. Mà nó sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận hoàn toàn về trang trại và nông nghiệp.

Được trang bị những giải pháp như vậy, người nông dân có thể theo dõi điều kiện trang trại mà không cần đến thực địa. Qua đó họ có thể đưa ra các quyết định chiến lược cho toàn bộ trang trại hoặc cho một nhà máy duy nhất.

Giải pháp trang trại thông minh IoT của Advantech

Tổ chức Nông lương LHQ dự đoán những thách thức to lớn đối với 9,6 tỷ người vào năm 2050, do đó sản lượng lương thực phải tăng 70%. Tăng chất lượng và số lượng sản xuất nông nghiệp sẽ trở thành thiết yếu và công nghệ cảm biến thông minh sẽ giúp làm cho các trang trại trở nên “thông minh” hơn. Bởi nhiều trang trại được kết nối thông qua các công nghệ nông nghiệp thông minh.

Và động lực của trang trại thông minh là IoT của Advantech – kết nối các máy móc và cảm biến thông minh. Hệ thống được tích hợp trên các trang trại để làm cho các quy trình canh tác, nuôi trồng, chăm sóc được điều khiển bằng dữ liệu và hỗ trợ dữ liệu. Đặc biệt công nghệ quản lý trang trại tiên tiến này còn giúp chống lại biến đổi khí hậu.

Advantech đã cung cấp nút cảm biến WISE-1510 LoRa IoT để thay thế các mô-đun 3G trên thiết bị cảm biến và WISE-3610 LoRa IoT Gateway đi kèm với WISE-PaaS / RMM. Vì vậy công nghệ nông nghiệp có thể phát triển một hệ thống thu thập dữ liệu cảm biến và thời tiết hiệu quả hơn dự báo lên đám mây thông qua công nghệ không dây LoRaWAN.

>> Xem thêm: Khám phá bảng hiệu kỹ thuật số Advantech DS-280GB-S8A1E

Giải pháp IoT thông minh của Advantech và những lợi ích bất ngờ

Thường thì người nông dân sẽ dựa vào kinh nghiệm cá nhân để xác định nhu cầu tưới tiêu và phân bón. Những cách tiếp cận như vậy không sử dụng được công nghệ và sử dụng nhiều lao động.

Trang trại thông minh IOT Advantech
giải pháp IoT trang trại thông minh của Advantech.

Tuy nhiên giờ đây, họ có thể sử dụng công nghệ để cải thiện các chiến lược trồng trọt với giải pháp IoT thông minh của Advantech. Cụ thể hệ thống sẽ có khả năng tính toán phân bổ nước trong tưới tiêu giúp tiết kiệm nước. Đồng thời chỉ sử dụng đúng lượng phân bón cần thiết, tiết kiệm tài nguyên và giảm chi phí.

Tương tự như vậy, thu hoạch vào những thời điểm tối ưu sẽ nâng cao chất lượng cây trồng vật nuôi. Dự đoán chính xác các yêu cầu về hậu cần giúp giảm thiểu chất thải và lượng khí thải carbon. Những lợi ích này cho phép người tiêu dùng thưởng thức thành phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Đặc biệt, thiết bị Advantech đảm bảo:

  • Tuổi thọ pin nhiều năm để giảm chi phí bảo trì trên thiết bị cảm biến
  • Phạm vi phủ sóng khoảng cách xa để hỗ trợ hàng trăm nút cảm biến
  • Hệ thống trang trại thông minh cải thiện năng suất cây trồng, vật nuôi.

Chu trình trang trại thông minh dựa trên IoT

Các thiết bị IoT được lắp đặt trong trang trại để tối ưu hóa quy trình canh tác, nuôi trồng. Nhiệm vụ của nó là tiến hành thu thập và xử lý dữ liệu theo chu kỳ lặp đi lặp lại. Từ đó giúp nông dân phản ứng nhanh chóng với các vấn đề mới nảy sinh và những thay đổi trong điều kiện môi trường xung quanh. Trang trại thông minh tuân theo một chu trình như sau:

  • Bước 1 – Quan sát: Bộ cảm biến ghi lại dữ liệu quan sát từ cây trồng, vật nuôi, đất hoặc khí quyển.
  • Bước 2 – Chẩn đoán: Các giá trị cảm biến được cung cấp cho nền tảng IoT được lưu trữ trên đám mây với các quy tắc và mô hình quyết định. Nhiệm vụ của chúng là xác định tình trạng của đối tượng để nhìn nhận về những kỳ thiếu sót hoặc nhu cầu.
  • Bước 3 – Quyết định: Sau khi các vấn đề được cung cấp, người dùng và / hoặc các thành phần được điều khiển bằng máy học của nền tảng IoT sẽ xác định tình huống và đưa ra giải pháp xử lý cần thiết.
  • Bước 4 – Hành động: Sau khi đánh giá và hành động của người dùng cuối, chu trình lặp lại từ đầu.

>> Khám phá : Ứng dụng của máy tính vào nông nghiệp

Kết luận

Trang trại thông minh là xu hướng tất yếu. Bằng cách sử dụng rộng rãi các ứng dụng này, việc sản xuất lương thực, cũng như các mục tiêu bền vững về môi trường và xã hội có thể được đáp ứng, đó là hai bên cùng có lợi. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về công nghệ thông minh này, hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG để được giải đáp và hỗ trợ.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button