fbpx
Máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp được ứng dụng trong giao thông vận tải như thế nào?

Ngày nay, máy tính công nghiệp được biết đến với nhiều ứng dụng nổi bật của nó vào trong cuộc sống. Quả thật không thể phủ nhận vai trò của nó. Một trong những vai trò nổi bật của máy tính công nghiệp đó là ứng dụng của nó vào trong giao thông vận tải, hãy cùng Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về những ứng dụng của máy tính công nghiệp trong lĩnh vực giao thông vận tải hiện nay

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận tải đó là một hệ thống điều khiển trung tâm trên nền tảng máy tính công nghiệp với sự kết hợp 2 card thu tín hiệu Video 4 kênh chuẩn PCI và card thu tín hiệu Video 4 kênh chuẩn PCI Express. 

Mục đích của sự kết hợp này đó là giúp xử lý hình ảnh ở tốc độ cao và có thể thu được tín hiệu hình ảnh tốt nhất.

Ứng dụng của máy tính công nghiệp vào hệ thống camera ngoài trời

Một trong những ứng dụng của máy tính công nghiệp vào hệ thống giao thông vận tải đó là ứng dụng vào hệ thống camera ngoài trời.

Advantech gt2
Ứng dụng máy tính công nghiệp Advantech trong tín hiệu đèn giao thông

Hệ thống này sẽ được trang bị ở các nút giao thông ngoài trời mà chúng có gắn đèn tín hiệu. Với một hệ thống có camera chuyên dụng sẽ chụp lại hình ảnh các ô tô hoặc xe máy đi sai luật, chụp lại những phương tiện tham gia giao thông mà cố tình phạm lỗi khi có tín hiệu báo dừng lại – tính hiệu đèn đỏ. Như vậy, muốn thực hiện được những việc đó thì camera phải được gắn ở vị trí có đủ độ cao, sự chắc chắn để không ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông.  

Các chức năng của hệ thống giám sát kỹ thuật số giao thông rất hữu ích. Một khi tín hiệu điều khiển đèn giao thông báo dừng lại ( tín hiệu đèn đỏ), sẽ có một cảm biến sự kiện dò tìm và xác định phương tiện nào vẫn còn cố tình vượt đèn đỏ sau đó hệ thống sẽ truyền tín hiệu về. 

Khi đó hệ thống điều khiển sẽ ngay lập tức bật camera lên và hướng vào phương tiện có dấu hiệu vi phạm sau đó là chụp liên tiếp 3 bức ảnh. Hệ thống điều khiển sẽ lưu trữ những tấm ảnh này trong ổ cứng chờ sau khi các tấm ảnh kỹ thuật số đó được xử lý và thông qua đường internet hoặc download thủ công thì chúng sẽ được chuyển đến trung tâm dữ liệu.

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp – Lưu Ý Khi Chọn

Ứng dụng của máy tính công nghiệp vào hệ thống lưu trữ thông tin tại các nút giao thông

Ứng dụng Advantech trong giao thông
Ứng dụng máy tính công nghiệp Advantech trong giao thông thông minh

Kết hợp với máy tính công nghiệp, hệ thống này sẽ được cắm thêm các card Capture ảnh chuyên dụng có khả năng đáp ứng hoạt động ổn định các nút giao thông trong môi trường như nhiệt độ cao, bụi bẩn, rung sóc. Các card Video capture có thể chọn số kênh ghi hình phù hợp như 4, 8, 16 hay 32 kênh tùy thuộc vào số lượng camera giám sát trên các nút giao thông.

Ngoài ra, các card capture này sẽ được trang bị các phần mềm chuyên dụng cho phép chúng sẽ điều khiển các camera cảm biến làm nhiệm vụ chụp hình hoặc tự động lưu những thông tin cần thiết vào bộ nhớ trên máy tính. Nhờ vậy mà trung tâm giám sát và điều khiển từ xa sẽ nhận được thông tin tự động được gửi đến sau đó sẽ xử lý công việc tiếp theo.

>> Xem thêm : Máy tính IPC nên mua nhất trong năm 2021

Ứng dụng của máy tính công nghiệp vào trung tâm giám sát và điều khiển từ xa

Khi nói đến ứng dụng của máy tính công nghiệp vào trong giao thông vận tải thì không thể không nhắc đến ứng dụng của nó vào trong trung tâm giám sát và điều khiển từ xa.

Sự kết hợp giữa các thiết bị lưu trữ thông tin và các màn hình lớn giúp thông tin tại các nút giao thông được ghi lại. Những thông tin này sẽ được bộ phận xử lý và lưu trữ lại các sự kiện sau đó gửi đến các bộ phận giải quyết về vấn đề phát sinh tại các nút giao thông đó. Trung tâm giám sát và điều khiển này sẽ thông qua mạng truyền thông có thể trực tiếp vào hệ thống máy tính công nghiệp. 

Những thông tin vi phạm về biển xe, hình ảnh vi phạm, các sự kiện lỗi của các phương tiện giao thông,… đều được hệ thống giám sát và điều khiển ghi lại và sẽ gửi nó đến cá nhân chịu trách nhiệm hoặc gửi đến bộ phận xử lý lỗi các phương tiện giao thông.

QTCo đã cung cấp cho các bạn những thông tin về máy tính công nghiệp ứng dụng trong giao thông vận tải. Nếu có vấn đề cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button