fbpx
Máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp IOT- 5 điều quan trọng khi mua

Trên thị trường có rất nhiều hệ thống máy tính công nghiệp IOT đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với dây chuyền sản xuất của mình.

1/ Vấn đề hiệu suất máy tính công nghiệp IOT

CPU chính là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống máy tính công nghiệp vì nó có vai trò quyết định hiệu năng tổng thể và cũng là một phần cứng không thể thay thế trong hệ thống máy tính công nghiệp. Điều này làm cho việc lựa chọn CPU chính xác là một phần rất quan trọng khi các doanh nghiệp mua một máy tính công nghiệp.

Để có thể đưa ra quyết định việc lựa chọn máy tính công nghiệp nào, bạn cần biết rõ nhu cầu của doanh nghiệp mình trước. Từ đó lựa chọn các dòng CPU có sẵn cho hệ thống máy tính công nghiệp. Tuyệt đối không nên cắt giảm chi phí bằng cách chọn máy tính  có cấu hình thấp để rồi dẫn đến hiệu năng làm việc thấp và kết quả không như mong muốn. 

Mặt khác, bạn cũng không nên mua hệ thống máy tính công nghiệp có hiệu suất quá mức để quản lý, thực hiện những tác vụ đơn giản và không sử dụng hết các tính năng của thiết bị này. Điều đó sẽ dẫn đến việc đầu tư không cần thiết, lãng phí cho doanh nghiệp của bạn.

Hiện nay, nhiều máy tính trên thị trường sử dụng dòng CPU của Intel® vì nó có độ tin cậy và phạm vi tùy chọn rộng. Các CPU Intel® dòng Pentium, Celeron, Atom hay Core TM được sử dụng rất rộng rãi, đặc biệt có dòng CoreTM là lựa chọn rất phổ biến của trong hãng sản xuất máy tính công nghiệp. Những bộ CPU này cung cấp hiệu suất cao, tiêu thụ điện năng ở mức trung bình và kết quả đạt được đáp ứng tiêu chí của các doanh nghiệp.

may tinh cong nghiep iot ky thuat 1
Chi tiết kĩ thuật Máy tính công nghiệp IOT

2/ Yếu tố môi trường làm việc máy tính công nghiệp IOT

Môi trường công nghiệp thường có nhiều bụi bẩn, mảnh vụn, độ rung lắc cao, và nhiệt độ thay đổi liên tục, thậm chí áp suất làm việc ở môi trường này còn biến động rất cao. Để đáp ứng những điều kiện hoạt động khắc nghiệt như vậy, máy tính công nghiệp với hệ thống tản nhiệt không quạt để đảm bảo rằng không có gì bị hút qua chỗ quạt làm mát, bảo vệ các bộ phận bên trong máy khỏi hư hại.

Máy tính công nghiệp được các nhà sản xuất chế tạo với khung máy từ thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm vô cùng chắc chắn. Điều này giúp ngăn ngừa sự ăn mòn và cho phép việc bảo trì diễn ra thuận lợi hơn. Vỏ máy tính công nghiệp với các mức độ bảo vệ khác nhau, được xếp hạng IP và Nema.

Một số vỏ trên thị trường hiện nay có thể chống bụi, một số khác khả năng bảo vệ tốt hơn trước điều kiện ngập nước, độ ẩm, trong khi đó lại có một số khác sở hữu vỏ bọc kín hoàn toàn không thấm nước, hoạt động bình thường và ổn định trong điều kiện làm việc khắc nghiệt.

3/ Về không gian lắp đặt máy tính công nghiệp IOT

Đối với máy tính công nghiệp, việc lựa chọn được không gian lắp đặt cũng là một yếu tố quan trọng cần phải lưu ý. Hiện nay, các nhà sản xuất đã khéo léo kết hợp một máy tính công nghiệp dạng all-in-one. Với phần vỏ máy được chế tạo nhỏ gọn và được tích hợp sẵn màn hình cảm ứng có thể cung cấp những tùy chọn linh hoạt hơn với không gian lắp đặt. Có các dạng lắp đặt cơ bản sau:

  • Lắp tủ rack 19″ (Rack mount)
  • Lắp trên thanh DIN (DIN-rail mount)
  • Lắp trên tường (Wall mount)
  • Lắp dạng panel (Panel mount)

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế của doanh nghiệp mình mà các bạn có thể lựa chọn một không gian lắp đặt hiệu quả và tối ưu nhất.

4/ Hệ điều hành máy tính công nghiệp IOT

Máy tính công nghiệp IOT
Máy tính công nghiệp IOT IPC 510

Windows hiện đang là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất chiếm 82,7% thị phần trên toàn thế giới tính. Ngoài ra còn có các tùy chọn cho máy tính công nghiệp là Linux OS.

Cùng với đó,  Android là một hệ điều hành được sử dụng thường xuyên với các phần mềm cụ thể để yêu cầu các ứng dụng di động hoạt động.

5/ Ổ cứng máy tính công nghiệp IOT

Ổ cứng máy tính cũng là một thành phần quan trọng, việc thay thế ổ cứng SSD với ổ cứng truyền thống HDD nhiều doanh nghiệp được ưu tiên trong môi trường công nghiệp do SSD các tính năng ưu việt của ổ SSD như khả năng truy xuất cao, hoạt động ổn định và có độ bền rất tốt.

Bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn bộ nhớ ổ cứng để phù hợp nhất với nhu cầu doanh nghiệp mình.

Trên đây là gợi ý về danh sách 5 điều quan trọng khi mua máy tính công nghiệp. Để có thể dễ dàng tham khảo thông tin nhiều hơn, mời các bạn truy cập vào trang chủ của Công ty TNHH Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng, xin trân trọng cảm ơn.

ung dung may tinh cong nghiep iot
Ứng Dụng Máy tính công nghiệp IOT với cánh tay robot

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button