fbpx
Máy tính công nghiệp

So sánh giữa máy tính AIIS-5410P và PPC-3120S

So sánh giữa máy tính AIIS-5410P và PPC-3120S

Hiện nay, thời đại khoa học – công nghệ phát triển đã làm tăng mức sống của con người. Từ đó, yêu cầu về chất lượng của con người cũng vì thế mà nâng lên. Để thực hiện, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đã sản xuất  nhiều máy móc, thiết bị, trong đó có máy tính thông minh. Hiện nay, có 2 sản phẩm tiêu biểu nhất, hãy cùng so sánh giữa máy tính AIIS-5410P và PPC-3120S.

Trên thị trường, có rất nhiều mẫu mã máy tính đa dạng về kích thước và chủng loại. Thật không khó để tìm thấy các cửa hàng, các nhãn hàng kinh doanh máy tính. Nhưng để tìm được hãng máy tính cung cấp chuyên biệt về mảng công nghiệp thì Advantech đang là nhà cung cấp máy tính lớn nhất thế giới.

Hệ thống sản phẩm được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng không chỉ về chất lượng, giá cả cạnh tranh mà còn được ứng dụng trong các lĩnh vực của công nghiệp như: tự động hóa, IoT công nghiệp, smart industry,… Chính vì vậy, khách hàng rất tin tưởng sử dụng máy tính công nghiệp thông minh của hãng Advantech. Advantech chuyên kinh doanh các loại máy tính công nghiệp cảm ứng, máy tính không quạt, máy tính cảm ứng không quạt và máy tính nhúng.

Hiện nay, có 2 sản phẩm thực sự “đẹp” không chỉ về vỏ bên ngoài mà “đẹp” về chất lượng, đó là AIIS-5410P và PPC-3120S. So sánh giữa 2 sản phẩm không phải là điều dễ dàng.

  1. So sánh giữa máy tính AIIS-5410P và PPC-3120S
    So sánh giữa máy tính AIIS-5410P và PPC-3120S

AIIS-5410P là máy tính công nghiệp không quạt tiêu biểu cho nhà cung cấp máy tính Advantech. Máy tính này là dòng máy tính sở hữu bộ vi xử lý Intel Core từ i3 đến i7 thế hệ thứ 6 BGA 1440. Nó được trang bị 4 kênh Gigabit Power green Ethernet (GbE PoE) và thiết bị hỗ trợ phát hiện tự động và phân loại.

Máy tính công nghiệp không quạt AIIS-5410P

AIIS-5410P được lắp đặt tuân thủ theo tiêu chuẩn IEEE 1588 và IEEE 802.3af. Máy tính có dải hoạt động rất rộng từ -20 đến 60ºC. Máy có khả năng tương thích với hệ thống cameras Gigabit Ethernet. Nó có dải công suất đầu vào rộng (9 đến 36 VDC). Bên cạnh đó, nó bị cách ly kỹ thuật số I/O. Hệ thống không gian USB bên trong được tương thích với thiết kế khóa. Được lắp đặt thêm hệ thống bàn và bộ gắn tường giúp cho người sử dụng dễ dàng điều khiển và sử dụng.

Hệ thống ổ cứng của nó hỗ trợ cả về HDD và SSD, dung lượng RAM khá lớn. Máy tính có khối lượng không quá nặng, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lắp đặt và tháo ra khi cần di chuyển. So về giá cả, giá cả của hãng Advantech về máy tính đang có giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Máy tính công nghiệp không quạt AIIS-5410P
Máy tính công nghiệp không quạt AIIS-5410P
  1. Máy tính công nghiệp PPC-3120S

Không giống với AIIS-5410P,  PPC-3120S là máy tính đại diện cho dòng sản phẩm khác của nhà Advantech. Nó là máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng, có thể nói là sản phẩm hiện đại nhất trên thị trường nhất hiện nay.

Máy tính công nghiệp cảm ứng PPC-3120S
Máy tính công nghiệp cảm ứng PPC-3120S

Máy được lắp đặt với bộ vi xử lý khác biệt Intel Celeron N2930 với bảng điều khiển không quạt  PC 12.1”. Máy tính công nghiệp với kích thước 12.1” TFT XGA kết hợp với bảng điều khiển LED với 30 min tuổi thọ đèn phía trước. Máy tính lắp đặt màn hình cảm ứng với điện trở 5 dây bền. Hệ thống dung lượng có thể chứa lên đến 8GB DDR3L SDRAM.

PPC-3120S được thiết kế với hệ thống không quạt nhỏ gọn với vỏ Al Alloy chắc chắn. Nó còn được true-flat với bảo vệ bàn phím phía trước được chứng nhận IP65. Điều đặc biệt, máy tính này còn được lắp đặt hệ thống E-        Eye giám sát và bảo vệ mắt điện tử cho người sử dụng. Ngoài ra, PPC-312OS còn được hỗ trợ các bộ phận khác như USB 3.0, windows embedded và Android, và hỗ trợ VESA 75, đặc biệt full-size mini PCIe mở rộng.

Có thể nói, 2 sản phẩm trên đều có những điểm khác biệt riêng để tạo nên điểm đặc biệt của chúng. Đó chính là sự tuyệt vời nhất mà công nghệ đem lại. Chỉ có khác biệt mới giúp cho người sử dụng chọn lựa được máy tính phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

PPC-3120S
PPC-3120S

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều điểm chức năng và cấu trúc của chúng giống nhau. Cả 2 đều là 2 sản phẩm máy tính với thiết kế không quạt, làm cho hệ thống tản nhiệt của chúng không hề dễ dàng. Chúng có khả năng làm việc với cường độ cao 24/7 trong môi trường khắc nghiệt: nhiệt độ cao, rung, sốc,… chúng đều có dải hoạt động tương đối rộng từ -20 đến 60ºC. PPC-3120S và AIIS-5410 đều được thiết kế với 2 ổ cứng là HDD và SSD dễ dàng cho việc nâng cấp máy.Hai sản phẩm trên đều là sản phẩm vượt trội nhất của nhà Advantech.

Mỗi người sử dụng sẽ luôn tìm một chiếc máy tính phù hợp với yêu cầu của mình về mục đích sử dụng và giá sử dụng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng có thể sẽ tìm đến nhà cung cấp và sản xuất có uy tín hay không, thì Advantech xứng đáng là sự lựa chọn đầu tiên. Bởi khi mua máy tính ở đây, khách hàng được bảo hành 2 năm nhưng khi hết thời gian bảo hành, các sản phẩm của nhà Advantech còn được hỗ trợ từ 7-10 năm, đảm bảo phương án thay thế dự phòng lâu dài.

Vì vậy, quý khách hàng cứ tin tưởng chọn lựa máy tính,  mọi thứ đã có nhà Advantech lo. Hy vọng bài viết trên có thể giúp khách hàng chọn được chiếc máy tính vừa ý.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button