fbpx
Máy tính Ứng dụng

Công-te-nơ vận chuyển thông minh ứng dụng máy tính công nghiệp

Đối với công tác vận tải hiện đại, container (hay công – te – nơ) là một sản phẩm lưu trữ hàng hóa vô cùng cần thiết và gần như không thể thay thế. Thuận tiện cho cả vận tải đường bộ, đường biển và hàng không, container đã và đang góp phần nâng cao chất lượng vận tải. Hiện nay, chất lượng vận tải lại tiếp tục được nâng cao thông qua việc nâng cấp container vận chuyển thông minh ứng dụng máy tính công nghiệp.

Sơ lược về container và container thông minh ứng dụng máy tính công nghiệp

Việc thiết kế và sử dụng container để lưu trữ và vận chuyển hàng hóa đã tạo thành một bước ngoặt trong lĩnh vực vận tải hiện đại. Nhờ có container, lĩnh vực vận tải vừa tăng được năng suất vận tải hàng hóa, vừa đảm bảo được chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Do đó, container trữ hàng được dùng cho cả vận tải đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Container thực chất là một cấu kiện chứa hàng hóa được gia công bằng thép thành dạng hình hộp chữ nhật rỗng ruột, một mặt có cửa mở hai cánh còn một mặt thùng kín. Container thép được thiết kế và sử dụng từ những năm 1930 và cho tới thời điểm hiện tại, hình dáng, chất liệu và kích thước của container cũng đã có sự thay đổi để phù hợp với công năng sử dụng thời hiện đại.

Với mỗi nhu cầu khác nhau, người ta sẽ cải tiến container nguyên bản thành những thiết kế container khác khả dụng hơn. Có thể kể đến một vài loại container tiêu biểu như container thường, container lạnh, container hở nóc, container flat rack…

Hiện nay, sau cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng máy tính công nghiệp trong công tác giám sát vận tải là một hướng đi đúng đắn. Do đó, để có thể kiểm soát được hàng hóa trong quá trình vận chuyển, người ta thiết kế ra một loại container mới đó là container vận tải thông minh.

Về cơ bản, container thông minh vẫn được thiết kế như một container bình thường, điều tạo nên sự khác biệt chỉ là container thông minh được gắn thêm một thiết bị giám sát chuyên dụng. Thiết bị này có tác dụng gửi thông tin về máy chủ thông qua các kết nối khả dụng (mạng internet, kết nối vệ tinh…). Từ đó, người quản lý kho cũng như những người có nhiệm vụ giám sát hàng hóa sẽ theo dõi được hàng hóa vận chuyển như thế nào theo thời gian thực. Nhờ ứng dụng máy tính công nghiệp trong giám sát vận tải, quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ minh bạch và chính xác hơn rất nhiều.

Ung dung may tinh cong nghiep Advantech
Ứng dụng máy tính công nghiệp Advantech do Công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

>> Xem thêm : Kết nối không dây cảng biển bằng ứng dụng máy tính công nghiệp

Những lợi ích mang lại của ứng dụng máy tính công nghiệp giám sát container thông minh

Áp dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công tác vận tải – cụ thể là ứng dụng máy tính công nghiệp giám sát container thông minh đã mang lại lợi ích rõ rệt cho cả ngành vận tải lẫn khách hàng sử dụng dịch vụ, cụ thể:

Nhờ được nâng cấp và lắp đặt thêm thiết bị giám sát, container thông minh có thể thông báo vị trí hiện trạng của mình trong quá trình vận chuyển. Do đó, cả người quản lý hàng hóa và khách hàng đều nắm được quá trình vận tải hàng hóa theo thời gian thực. Việc xác định được thời gian cập cảng hoặc cập kho sẽ tạo sự chủ động cho đơn vị quản lý kho, quản lý cảng.

Thiết bị giám sát ngoài việc thông báo vị trí container còn có thể giám sát và gửi thông báo các thông số khác của container như nhiệt độ, độ ẩm… Đây là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng đối với những container chuyên chở hàng hóa có yêu cầu về nhiệt độ và độ ẩm khắt khe. Khi người quản lý sớm nhận được thông tin về tình trạng container, họ có thể sớm liên hệ với bên vận chuyển để giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Ung dung may tinh cong nghiep van chuyen
Ứng dụng máy tính công nghiệp Trek Advantech trong vận chuyển do Công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam.

Dưới ứng dụng của máy tính công nghiệp và trí tuệ nhân tạo AI, các container sẽ dễ dàng được kiểm soát tại mọi trạm vận tải của chuỗi cung ứng. Việc đảm bảo trong khâu kiểm soát sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng thiếu hụt hoặc mất mát hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Do được liên kết với máy chủ bằng mạng internet hoặc điện toán đám mây, do đó, một thiết bị điện tử khác cũng có thể kiểm soát được tình trạng container nếu được máy chủ cấp quyền. Việc này tạo ra sự thuận tiện cho mọi công tác hậu cần chuẩn bị cho việc nhập kho của hàng hóa sau khi cập cảng.

Những thông số được báo lại trong suốt quá trình vận tải của container thông minh sẽ được tổng kết và ghi lại toàn bộ. Từ những số liệu đó, người quản lý có thể thành lập ra các bản đồ vận chuyển hàng hóa để lựa chọn ra những tuyến đường tối ưu nhất. Công tác thống kê này đảm bảo doanh nghiệp vận tải sẽ lựa chọn được những tuyến đường bộ thông thoáng và ngắn nhất nhằm giảm bớt chi phí vận chuyển.

>> Xem thêm : Ứng dụng máy tính công nghiệp cho cảng và kho vận

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát cảng biển, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, và ứng dụng máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button